Văn mẫu lớp 5

Tả về mùa thu trên quê hương em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả về mùa thu trên quê hương em

Tả về mùa thu – Bài làm 1:

Trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thì mùa nào cũng có một nét đẹp riêng. Nhưng trong số 4 mùa này em yêu thích nhất vẫn là mùa thu.

Mùa thu được tính từ thời điểm tháng 7 đến tháng 9 âm lịch hàng năm. Nhưng chúng ta có thể cảm nhận được mùa thu ghé qua hiên nhà thông qua sự thay đổi của thời tiết. Đó là khi cái nắng của mùa hè đã trở nên bớt gay gắt hơn, tiết trời cũng dịu mát hơn chứ không còn nóng bức nữa. Mùa thu đến, bầu trời dường như cũng cao và xanh hơn. Những làn mây trắng đua nhau trôi lững lờ trên bầu trời.

Trên đường phố, những hàng cây đã bắt đầu rụng lá. Những chiếc lá xanh ngày nào nay đã chuyển sang vàng. Từng chiếc lá lần lượt rời xa cành. Tiết trời buổi sáng mùa thu thường se se lạnh nhưng đến buổi trưa trời sẽ nắng lên và ấm hơn. Đi ngoài đường, người ta có thể cảm nhận được những cơn gió bay qua dịu nhẹ. Thế nhưng chúng cũng đủ để làm những chiếc lá kia phải xa cành. Khi những chiếc lá cuối cùng rơi xuống cũng là lúc chúng ta phải chia tay mùa thu.

Mùa thu này đi qua sẽ có một mùa thu khác lại tới. Nhưng trong em, cảm xúc mỗi khi thu tới đều giống nhau. Đó là sự háo hức của ngày tựu trường bởi mùa thu đến cũng báo hiệu ngày em được trở lại trường học. Em yêu mùa thu một phần cũng vì lẽ đó.

ta ve mua thu - Tả về mùa thu trên quê hương em

Bài văn tả về mua thu hay nhất

Xem thêm:  Phân tích vẻ đẹp trữ tình của nhân vật trong bài ca dao “Hôm qua tát nước đầu đình”

Tả về mùa thu – Bài làm 2:

Con đường tới trường của em hôm nay dường như khác với mọi ngày. Sớm nay trời se se lạnh dù cái nắng vẫn chói chang. Gió nhè nhẹ thổi. Thì ra mùa thu đã về rồi.

Mùa thu đến, mang theo mùi hương cốm thơm, mang theo mùi hương lúa mới. Những mùi hương thân quen mà dường như lâu lắm rồi nay em mới gặp lại. Không chỉ vậy, mùi hương của những bông hoa cúc cũng phảng phất đâu đây. Tất cả đã khiến cho mùa thu trở nên vô cùng quyến rũ. Mùa thu giống như một cô gái đẹp và được ví như là mùa lãng mạn. Mùa thu không chỉ là mùa tựu trường của chúng em mà còn là thời điểm được nhiều cặp đôi lựa chọn để tổ chức lễ cưới.

Mặt trời đã dần ló rạng phía sau lũy tre làng. Cái nắng dù có gay gắt như mùa hè nhưng nhờ có những cơn gió thu mà tiết trời rất dễ chịu. Không quá nóng cũng không quá lạnh. Chỉ cần mặc một chiếc áo dài tay là em có thể đi đến trường được rồi.

Con đường đến trường em phải đi qua một ao sen nhỏ. Sớm nay, sen cũng đã bắt đầu nở những bông hoa đầu tiên. Những cánh sen hồng e ấp trong nắng thu trông mới đẹp làm sao. Em lại tưởng tượng đến bọc xôi cốm được gói trong lá sen mà mẹ vẫn thường làm cho em vào những mùa thu trước. Mùa thu năm nay, nhất định em sẽ lại bảo mẹ làm cho em thật nhiều những bọc xôi như vậy. Chỉ nghĩ đến thôi mà đã thấy thèm rồi.

Mùa thu đến cũng là lúc em sắp bước sang tuổi mới. Có lẽ một phần bởi em được sinh ra giữa mùa thu nên em cảm thấy yêu mến mùa thu nhiều hơn. Mùa thu nơi quê em bình dị như vậy đấy nhưng cũng đủ để cho người ta nhớ mãi không thôi.

Nhã Đan

Xem thêm:  Tả về người anh trai của em được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

Post Comment