Văn mẫu lớp 5

Tả về mùa đông trên quê hương em

Đề bài: Tả về mùa đông trên quê hương em.

Tả về mùa đông – Bài làm 1:

Một năm, đất trời có bốn mùa nối tiếp nhau trôi qua. Cứ hết mùa này lại chuyển sang mùa khác. Trong số 4 mùa của năm, em dường như có ấn tượng nhất với mùa đông.

Mùa đông có lẽ là khoảng thời gian mà thời tiết khắc nghiệt nhất trong năm. Cái rét của những ngày đông buốt cắt da, cắt thịt. Em may mắn được sinh ra trong một gia đình bình thường nên vẫn có áo ấm để mặc. Nhưng ở đâu đó, em được biết rằng vẫn có những bạn nhỏ đang phải co ro trong giá rét vì không có tiền mua áo. Chính vì vậy mà trước khi mùa đông thật sự đến, trường em thường tổ chức chương trình quyên góp áp ấm mùa đông cho các bạn nhỏ vùng cao. Đó là một chương trình thật sự ý nghĩa.

Mùa đông, bầu trời trở nên u ám hơn. Toàn bộ không gian giống như khoác lên mình một chiếc áo xám xịt. Không ai muốn ra khỏi nhà vào những lúc tiết trời lạnh giá như thế này. Mỗi sáng, việc dậy đi học đối với em cũng khó khăn hơn. Em chỉ thích nằm mãi trong chiếc chăn ấm áp của mình. Vào mùa đông, cây cối cũng trở nên trơ trụi. Những chiếc lá vàng cuối cùng đã rụng xuống. Có lẽ, chúng đang rất mong chờ mùa xuân đến. Những ngày này, thời gian như ngắn lại. Chẳng mấy chốc mà trời đã tối đen như mực. Mùa đông dường như là mùa của sự u ám và tĩnh lặng.

Mặc dù mùa đông không tươi đẹp như những mùa khác nhưng em vẫn rất thích mùa đông. Em thích cảm giác được ủ mình trong chăn, thật ấm áp biết bao.

ta ve mua dong - Tả về mùa đông trên quê hương em

Bài văn tả về mùa đông hay nhất

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Một thời đại trong thi ca của Hoài Thanh

Tả về mùa đông – Bài làm 2:

Sáng nay, một cơn gió lạnh khẽ lùa qua cửa sổ. Bầu trời như u ám hơn, cảnh vật cũng trở nên tĩnh lặng hơn. Em đã phải bỏ chiếc áo ấm mẹ mua cho em năm ngoái ra để mặc. Thì ra, mùa đông đã về rồi.

Mùa đông là một cô nàng có trái tim băng giá. Mùa đông giấu mặt trời đi đâu đó, hiếm hoi lắm em mới được nhìn thấy những tia nắng ấm áp của mặt trời. Buổi sớm nay, ngoài đường dường như vắng vẻ hơn. Ai nấy đều ẩn mình trong những bộ quần áo dầy cộp. Mọi người vội vã đi thật nhanh để tránh cái rét. Hôm nay, em cũng không nghe thấy tiếng chim hót như mọi ngày nữa. Đàn chim chắc cũng đã bay về phương nam tránh rét rồi. Hai bên đường, những hàng cây để lộ ra những cành khô trơ trụi lá. Chúng đứng lặng im trước gió, chẳng còn buồn đung đưa như mọi khi nữa.

Hàng phở ở đầu ngõ nhà em sáng nay dường như đông hơn mọi ngày. Hơi nóng từ những bát phở bốc lên thơm lừng. Những tô phở nóng hổi mang lại cho mọi người chút hơi ấm trong những ngày mùa đông lạnh giá. Cô hàng phở dù rất bận rộn nhưng trông cô lại rất tươi.

Mùa đông năm nay đến vội vàng quá. Nhưng những con người ở nơi em đang sống dường như đã quen với cái lạnh của mùa đông rồi. Mọi người suýt xoa, xoa xoa đôi bàn tay vào nhau để cho người nóng lên. Dù lạnh nhưng không ai trách móc gì mùa đông cả. Ngược lại, nếu mùa đông đến muộn chắc là mọi người sẽ nhớ lắm đây.

Em cũng như mọi người. Em thích mùa đông và năm nào cũng mong chờ mùa đông về.

Nhã Đan

 

Xem thêm:  Trường từ vựng

Post Comment