Văn mẫu lớp 5

Tả về mẹ của em

Đề bài: Tả về mẹ của em

Tả về mẹ của em – Bài làm 1:

Suốt cuộc đời này, người mà em yêu thương và kính trọng nhất đó chính là mẹ của em.

Mẹ của em năm nay đã ngoài 40 tuổi. Thi thoảng trên mái đầu của mẹ đã có xuất hiện những sợi tóc bạc. Em biết, đó là dấu hiệu của tuổi già đang kéo đến. Em rồi sẽ lớn lên, mẹ rồi sẽ già đi và thời gian em được ở bên mẹ sẽ không còn được bao lâu nữa. Tuy vậy, khuôn mặt của mẹ vẫn còn trẻ trung lắm. Dáng vóc mẹ cân đối nên mẹ em mặc gì cũng đẹp. Mẹ rất thích mặc váy. Khi ra ngoài, mẹ thường đánh thêm một chút son, đôi môi của mẹ sẽ đỏ hơn còn đôi má thì ửng hồng.

Mặc dù công việc của mẹ khá bận rộn nhưng mỗi khi về nhà, mẹ lại cặm cụi vào bếp để nấu cho cả gia đình những bữa ăn thật là ngon. Đôi lúc, em cũng phụ giúp mẹ những công việc lặt vặt như nhặt rau, vo gạo. Những giây phút được vào bếp cùng với mẹ là những giây phút thật thú vị đối với em. Mẹ thường bảo rằng, nếu phải suy nghĩ nhiều thì mẹ sẽ mọc nhiều tóc bạc hơn. Vì vậy mà em luôn cố gắng để không làm mẹ phiền lòng.

Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, mẹ thường nằm bên cạnh em, ôm em và kể cho em nghe một câu chuyện cổ tích nào đó. Đôi khi, mẹ kể cho em nghe về những chuyện của em khi em còn nhỏ. Thật thú vị biết bao.

Em mong mình bé mãi để luôn được ở trong vòng tay của mẹ.

38con no me phunutodayvn 1817 phunutoday - Tả về mẹ của em

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Vào phủ Chúa Trịnh của Lê Hữu Trác

Bài văn tả về mẹ của em hay nhất

Tả về mẹ của em – Bài làm 2:

Em yêu mẹ của em lắm. Đối với em, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên thế giới này.

Mẹ của em mới chỉ 36 tuổi thôi, mẹ em còn trẻ và rất xinh. Vì làm phóng viên nên công việc của mẹ em khá bận rộn. Mỗi ngày, mẹ thường phải dậy từ rất sớm, chuẩn bị cơm trưa cho bố, chuẩn bị thức ăn sáng cho cả gia đình sau đó mới đi làm. Đôi tay của mẹ lúc nào cũng nhanh thoăn thoắt. Mẹ em có đôi bàn tay búp măng, từng ngón tay thon và dài. Mỗi lần nắm đôi bàn tay ấy em lại cảm nhận được sự ấm áp của tình mẫu tử.

Mặc dù khá bận rộn nhưng gần như hôm nào mẹ cũng là người đón em từ trường về. Mẹ nói “Mẹ muốn là người đầu tiên biết hôm nay con có điều gì vui, học được điều gì hay”. Vậy là hai mẹ con em lại kể cho nhau nghe những câu chuyện của một ngày vừa qua. Mẹ sẽ rẽ vào chợ chọn mua thức ăn. Về nhà, em sẽ vào bếp phụ mẹ nấu những bữa ăn thật ngon và đợi bố về.

Thi thoảng, em và mẹ lại cùng nhau ngồi bên chiếc đàn piano nhỏ bé ở góc nhà. Đây là món quà em được bố mẹ tặng sinh nhật từ khi lên 3 tuổi. Em và mẹ sẽ cùng chơi một bản nhạc thật hay. Em rất thích nhìn những ngón tay của mẹ lướt trên phím đàn. Giống như chúng đang nhảy múa và hát ca.

Em yêu những giây phút bình dị được ở bên mẹ như thế. Chỉ cần nghĩ đến giọng nói hiền dịu của mẹ, nhớ đến cái ôm ấm áp của mẹ là em lại thấy thế giới này thật bình yên.

Nhã Đan

Xem thêm:  Soạn bài lời văn trong đoạn văn tự sự

 

Post Comment