Văn mẫu lớp 5

Tả về gia đình thân yêu của em

Đề bài: Gia đình là hai tiếng gọi rất thiêng liêng và quý giá. Em hãy viết một bài văn tả về gia đình của mình.

Tả về gia đình – Bài làm 1:

Em vẫn luôn nghĩ cuộc sống của em thật may mắn bởi em có một gia đình nhỏ và những người thân trong gia đình đều yêu quý và gắn bó với nhau.

Gia đình em có 4 người gồm bố, em, em và em trai của em. Bố mẹ em mỗi người đều có một công việc riêng. Bố em làm nhân viên trong một công ty chuyên về bất động sản. Công việc thường ngày của bố là phải đi gặp khách hàng và tư vấn cho khách. Chính vì vậy mà lúc nào bố em cũng phải chỉn chu về ngoại hình. Mẹ biết điều đó nên thỉnh thoảng mẹ lại mua cho bố một bộ quần áo mới. Mặc dù đã gần 40 tuổi rồi nhưng nhìn bố em vẫn bảnh bao lắm. Thi thoảng mẹ em lại trêu bố em nhờ lấy mẹ mà đẹp trai hơn. Mỗi lúc như vậy, cả nhà em lại cười vang.

Mẹ em có một cửa tiệm thời trang nhỏ. Đó là ước mơ của mẹ từ rất nhiều năm về trước nhưng bây giờ mẹ mới thực hiện được. Mẹ chủ yếu chuyên về thời trang trẻ em. Những mẫu quần áo mà mẹ bán đều do mẹ thiết kế. Mẹ còn mở một xưởng may của riêng mình nữa. Mặc dù công việc của mẹ khá bận rộn nhưng lại không bị gò bó về thời gian nên hàng ngày mẹ là người trở hai chị em em đi học.

Trước đây, em trai em học trường mầm non nên sau khi đưa em trai đến trường, mẹ sẽ quay về để trở em đi. Năm nay em trai em đã lên lớp 1 rồi nên hai chị em em được mẹ đưa đi học cùng một lúc. Chiều đến, mẹ lại tới đón cả hai chị em về.

Mỗi buổi tối, gia đình em lại ngồi cùng với nhau. Bố kể về những câu chuyện mà bố đã nói với khách, mẹ kể về những câu chuyện về các mẫu thiết kế của mẹ, em thì kể việc học ở lớp, em trai lại khoe hôm nay học được những chữ cái mới.

Em mong gia đình em lúc nào cũng rộn rã tiếng cười như vậy.

ta ve gia dinh - Tả về gia đình thân yêu của em

Xem thêm:  Chứng minh câu tục ngữ “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”     

Bài văn tả về gia đình hay nhất

Tả về gia đình – Bài làm 2:

Tuy em sống trong một ngôi nhà nhỏ và không được đầy đủ tiện nghi nhưng em vẫn rất yêu gia đình của mình. Bởi nơi ấy em lúc nào cũng được yêu thương.

Bố mẹ em bằng tuổi nhau, năm nay cả hai đều đã 36 tuổi. Bố em là kỹ sư xây dựng nên thường xuyên phải đi làm công trình ở xa. Thường thường thì chỉ có cuối tuần gia đình em mới sum vầy bên nhau. Đối với em, đó là những giây phút thật quý báu. Mỗi khi đi công tác xa về, bố lại mua cho em một con búp bê nhỏ. Bố nói, búp bê sẽ thay bố làm người bạn đồng hành cùng với em lớn lên. Có lần em nghe bố mẹ nói chuyện, bố đang cố xin về làm gần nhà để được ở gần hai mẹ con.

Mẹ em là giáo viên dạy tại chính ngôi trường mà em đang học. Vậy nên mỗi ngày em đều được mẹ đưa đến trường. Mẹ tuy không dạy lớn của em nhưng việc học của em mẹ đều nắm được. Tuy nhiên, mẹ em không vì thế mà gây áp lực cho em. Mẹ thường nói, việc học đôi khi cũng cần năng khiếu, con hãy coi việc học như một người bạn, tự nhiên con sẽ yêu quý nó và học tập tốt hơn. Nghe lời mẹ, em không đặt nặng vấn đề học tập và thành tích lên. Em chỉ cố học làm sao để tiếp thu được hết kiến thức mà cô giáo giảng.

Mỗi cuối tuần khi bố trở về nhà, mẹ em thường chuẩn bị một mâm cơm khá tươm tất. Bữa cơm hôm ấy sẽ có một đĩa nem, một bát bong bóng cá nấu mẻ và vài quả trứng ốp. Đây đều là những món mà bố em rất thích. Bố bảo, đi xa, thèm nhất là được về ăn cơm mẹ nấu. Sau bữa tối, bố sẽ ôm em vào lòng và nghe em kể câu chuyện của cả một tuần.

Em rất buồn vì mỗi sáng thứ 2 lại phải tạm biệt bố. Em chỉ mong sao bố được về làm gần nhà để gia đình em lúc nào cũng quây quần bên nhau.

Nhã Đan

Xem thêm:  Tả con hươu cao cổ mà em biết

Post Comment