Văn mẫu lớp 5

Tả về gia đình em

 Đề bài: Tả về gia đình em

Tả về gia đình em – Bài làm 1:

Gia đình em có 4 người, bố, mẹ, anh trai và em. Trong gia đình em là người nhỏ tuổi nhất nên lúc nào cũng được mọi người cưng chiều.

Bố mẹ em đều làm việc ở những công ty cách nhà vài cây số. Buổi sáng, bố mẹ thường phải đi làm từ rất sớm. Cho đến chiều tối bố mẹ em mới trở về nhà. Thường mẹ sẽ là người về nhà sớm hơn để chuẩn bị cơm nước. Khi bố em về nhà, cơm canh đã sẵn sàng.

Anh trai em năm nay là học sinh cấp 3. Việc học của anh cũng nặng hơn so với trước đây. Anh em nói học ở trường cấp 3 khác hẳn so với việc học cấp 1 như em. Có những môn học của anh mà em vẫn chưa được học. Có lần, em háo hức mượn một cuốn sách của anh để đọc. Nhưng quả thực, em vẫn chưa đủ kiến thức để có thể hiểu những gì người ta viết trong sách. Cũng vì đã học qua chương trình học của em nên anh em có thể giúp đỡ em trong việc học. Có bài toán nào khó, em đều mang sang hỏi anh. Anh em giảng bài dễ hiểu lắm, anh chỉ nói một lúc là em có thể nắm được kiến thức môn học.

Gia đình em có một thói quen là cùng nhau xem chương trình Đường lên đỉnh Olympia vào mỗi cuối tuần. Đây là một chương trình kiến thức khá bổ ích dành cho lứa tuổi học sinh. Đa phần các câu hỏi, anh em đều có thể trả lời được. Em thì chỉ trả lời được một vài câu hỏi thôi. Anh em nói đến năm học lớp 12, anh em cũng sẽ đăng ký để được tham dự chương trình.

Khi em ở bên gia đình mình, mỗi ngày lại trôi qua thật êm đẹp. Em mong muốn gia đình em lúc nào cũng hạnh phúc như vậy.

ta ve gia dinh em - Tả về gia đình em

Bài văn tả về gia đình em hay nhất

Xem thêm:  Tả buổi sáng nơi em ở

Tả về gia đình em – Bài làm 2:

Gia đình là nơi mà dù chúng ta đi đâu cũng sẽ muốn trở về. Nơi ấy có ba mẹ lúc nào cũng sẵn sàng dang cánh tay đón những đứa con vào lòng. Em cũng có một gia đình như vậy. Nơi ấy em có bố, có mẹ và có một người anh trai.

Mẹ em năm nay mới chỉ 36 tuổi thôi. Mẹ còn rất trẻ, dáng người cũng rất đẹp. Trong gia đình, mẹ là người lo lắng từng bữa ăn, giấc ngủ cho mọi người. Mỗi khi mẹ đứng trong bếp, em cảm giác mẹ như một đầu bếp thực thụ. Mẹ em nấu ăn rất ngon mặc dù những món ăn mẹ nấu không phải sơn hào hải vị nhưng ai ăn cũng tấm tắc khen.

Bố em nhiều hơn mẹ 2 tuổi. Bố mở một công ty riêng chuyên về thiết kế nội thất. Chính vì vậy mà bố em cũng khá bận. Tuy vậy, bố em vẫn cố gắng dành thời gian cho hai anh em em. Vào ngày cuối tuần, bố thường đưa cả gia đình em đi chơi công việc hoặc đến các khu vui chơi của trẻ con.

Anh trai em chỉ lớn hơn em có 1 tuổi thôi. Vậy nhưng, anh cao hơn em hẳn 1 cái đầu. Anh học rất giỏi, bài toàn nào anh cũng giải rất nhanh. Mặc dù không lớn hơn em là bao nhưng lúc nào anh cũng tỏ ra là một người anh gương mẫu, thường xuyên nhường nhịn em nhỏ. Ở nhà có gì ngon, anh đều nhường cho em phần hơn. Mỗi khi ra ngoài anh còn thường xuyên bảo vệ em nữa. Chính vì vậy mà em rất yêu quý anh trai của mình.

Buổi tối là khoảng thời gian cả gia đình em sum vầy bên mâm cơm. Sau đó, em và anh sẽ trở lại bàn học. Bố có khi ngồi đọc báo, có khi ngồi xem tivi. Mẹ sẽ tranh thủ dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị quần áo cho cả gia đình vào ngày hôm sau.

Cuộc sống của gia đình em trôi qua rất bình dị nhưng không lúc nào em cảm thấy nhàm chán. Em chẳng bao giờ muốn rời xa gia đình nhỏ của mình. Em yêu gia đình em và yêu cuộc sống mà em đang có.

Nhã Đan

Xem thêm:  Tri thức là sức mạnh. Hãy bình luận ý kiến trên

Post Comment