Văn mẫu lớp 5

Tả về cô giáo của em

Đề bài: Tả về cô giáo của em

Tả về cô giáo của em – Bài làm 1:

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giá, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”. Câu hát ấy em đã thuộc nằm lòng bởi cô giáo em ở trường đích thị là người mẹ thứ hai của em.

Từ năm đầu tiên bước vào lớp 1, em đã được học cô giáo Hương. Cô em có mái tóc dài đen láy, đôi mắt bồ câu và đôi môi hình trái tim. Không chỉ vậy đâu, cô còn có làn da trắng giống như công chúa Bạch Tuyết nữa. Em thích nhất mỗi khi nhìn cô mặc áo dài. Từng bước đi của cô thanh thoát đầy uyển chuyển.

Trong giờ học, cô lúc nào cũng ân cần chỉ dạy cho chúng em từng chút một. Sau mỗi bài giảng cô lại hỏi xem có còn bạn nào chưa hiểu bài, có bạn nào có khúc mắc gì cần cô giải đáp hay không. Nếu có, cô sẽ dành thêm thời gian ra chơi để hướng dẫn cho bạn đó tận nơi. Nhờ có cô mà chúng em ai cũng học hành tiến bộ hơn.

Giọng nói của cô giáo em rất dịu dàng và truyền cảm. Em thích nhất là được nghe cô đọc thơ. Qua giọng đọc ấy, những khung cảnh trong thơ như hiện ra trước mắt em, thật sinh động và gần gũi. Em từng ước giá như được học cô lâu thật là lâu. Thế nhưng, cô chỉ dạy chúng em hết năm lớp 1 thôi. Dù chỉ được học cô 1 năm nhưng đối với em như vậy cũng là rất may mắn rồi.

Sau này dù có ra trường, có được học bao nhiêu thầy cô giáo khác thì trong em, hình ảnh cô giáo Hương vẫn luôn in đậm trong tâm trí.

van mau hay viet mot doan van ngan mieu ta co giao cu cua em - Tả về cô giáo của em

Bài văn tả về cô giáo hay nhất

Xem thêm:  Tả chiếc bút máy của em

Tả về cô giáo của em – Bài làm 2:

Em rất thích được đi đến trường mỗi ngày. Không phải chỉ để được gặp bạn bè, được học kiến thức mới mà còn được gặp cô giáo của em nữa. Cô có cái tên rất đẹp: Lê Mỹ Duyên.

Đúng như tên gọi, cô giáo em vô cùng duyên dáng. Cô duyên dáng cả trong lời nói lẫn cử chỉ, điệu bộ. Cô em có mái tóc cắt ngắn, hơi uốn xoăn ở đuôi tóc. Cô nhuộm tóc màu hung đỏ, chỉ khi đứng dưới nắng mới có thể phát hiện ra. Nhờ vậy mà trông cô rất trẻ trung và xinh đẹp. Mỗi khi cô cười, để lộ ra hai hàm răng trắng muốt và đều tăm tắp. Không chỉ vậy, cô còn có 2 cái má lúm đồng tiền rất đáng yêu nữa.

Cô giáo em viết chữ rất đẹp. Năm vừa rồi, em được gọi vào đội tuyển thi viết chữ đẹp của trường. Cô chính là người đã ôn luyện cho chúng em. Bình thường khi nhìn thấy cô viết chữ trên bảng, em đã thấy đẹp lắm rồi. Không ngờ khi cô viết lên giấy, trông chẳng khác nào chữ in. Thật kì diệu làm sao. Cô dạy chúng em rằng nét chữ nết người. Muốn khôn lớn nên người thì trước hết phải rèn luyện chữ viết của mình. Em vâng lời cô nên cố gắng học hành thật chăm chỉ, chỉn chu từ trong từng nét chữ.

Cô giáo em rất thích mặc váy. Mỗi khi đến trường, cô thường mặc váy dài đến đầu gối và đi đôi dép cao gót tầm 5cm. Những chiếc váy bó sát giúp cô khoe được vóc dáng thon gọn. Từng bước đi của cô uyển chuyển và đầy quyến rũ.

Cô em còn trẻ và vẫn chưa lập gia đình. Tính cách của cô cũng rất hồn nhiên và trẻ trung. Đôi lúc em có cảm giác cô như người bạn, người chị của mình vậy. Em mong sau này lớn lên mình cũng có được những nét duyên dáng giống như cô.

Nhã Đan

 

Xem thêm:  Tuần 10 - Luyện tập viết đoạn văn tự sự

 

Post Comment