Văn mẫu lớp 5

Tả về cây ăn quả mà em yêu thích

Đề bài: Tả về cây ăn quả mà em yêu thích.

Tả về cây ăn quả – Bài làm 1:

Vườn cây nhà bà ngoại em có rất nhiều loại cây ăn quả như cây mít, cây chuối, cây na, cây hồng bì, cây ổi. Riêng cây ổi cũng có tới vài loại. Nào là ổi găng, ổi lê, ổi đào,.. Trong số đó, em yêu quý nhất vẫn là cây ổi găng.

Cây ổi găng không mọc ở trong vườn giống như những loại cây ăn quả khác. Nó mọc một mình, độc lập ở bên cạnh cửa sổ phòng ông ngoại. So với những loại cây ăn quả khác thì cây ổi găng trông có vẻ bé nhỏ hơn nhiều. Chúng bé nhỏ từ thân cây, lá cây cho đến cả những quả ổi. Quả ổi găng chỉ bé bằng nắm đấm tay của một em bé thôi. Nhưng khi ăn, quả nào quả nấy rất bùi và thơm. Em thích nhất là ăn khi chúng còn ương. Lúc ấy, từng miếng ổi giòn tan, ngọt lịm. Vì cây ổi không cao nên em đứng dưới gốc cũng có thể bứt ổi một cách dễ dàng.

Quả ổi găng rất nhỏ nên phần thịt ổi không có nhiều. Chủ yếu là hạt tập trung ở chính giữa quả ổi. Nhưng hạt ổi găng mềm lắm. Em có thể ăn mà không phải bỏ đi một chút nào. Bà ngoại nói ăn ổi rất tốt cho sức khỏe vì chúng có nhiều vitamin. Mọi người có biết không, những búp ổi non còn có thể dùng làm thuốc. Ở quê em, người ta còn lấy lá ổi để làm rượu cần nữa đấy.

Cây ổi này đã lớn lên bên cạnh em, song hành cùng với tuổi thơ của em. Vì vậy mà em rất yêu quý cây ổi này.

ta ve cay an qua - Tả về cây ăn quả mà em yêu thích

Bài văn tả về cây ăn quả hay nhất

Xem thêm:  Kể về gia đình em - Văn mẫu lớp 3

Tả về cây ăn quả – Bài làm 2:

Nhà em có một khoảng vườn nhỏ, bố em dùng nó để trồng một vài loài cây ăn quả. Trong đó, cây xoài là loài cây xum xuê nhất và cho ra nhiều quả nhất. Đây cũng là loài cây mà em yêu thích nhất.

Cây xoài nhà em cao lắm. Em không rõ là xoài cao bao nhiêu nữa. Chỉ biết rằng bố em phải làm một chiếc xào rất dài mới có thể hái được những quả xoài ở trên cao. Gốc cây xoài xù xì nhưng không to lắm. Em có thể ôm trọn được cây vào trong lòng. Nhưng chúng cũng đủ vững chãi để nâng đỡ những cành lá xum xuê. Chúng giống như một cây dù khổng lồ che cho sân nhà em bớt nắng.

Mùa xuân đến là thời điểm mà xoài sẽ bắt đầu đơm hoa. Những bông hoa xoài có màu trắng ngà, nhỏ xíu. Từ những bông hoa ấy sẽ kết thành những quả xoài xanh non mơn mởn. Khi còn bé, nhìn chúng nhỏ xíu như đàn gà con mới nở. Mùa hè sẽ là thời điểm chín rộ của những quả xoài. Chúng lớn dần, lớn dần lên cho đến một kích cỡ nào đó thì dừng lại. Vỏ ngoài sẽ chuyển dần từ màu xanh sang màu vàng khi chín. Phần thịt xoài bên trong cũng vàng óng, ăn rất ngon và ngọt lịm. Những quả xoài mọc với nhau thành từng chùm, dưới nắng hè chúng trở nên vô cùng hấp dẫn.

Khi xoài chín, bố em sẽ dùng xào bứt từng quả, từng quả một. Vậy là sau bữa ăn ngày hôm ấy, gia đình em lại có thêm một món tráng miệng tươi ngon do chính bàn tay của mọi người trong nhà chăm sóc. Em mong sao cây xoài năm nào cũng sai quả như vậy để em được thưởng thức những quả xoài thật tươi ngon.

Nhã Đan

 

Xem thêm:  Tả lại quang cảnh một buổi sáng trên quê hương em

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment