Văn mẫu lớp 5

Tả về cây phượng trong sân trường em

Đề bài: Tả về cây phượng trong sân trường em

Tả về cây phượng trong sân trường em – Bài làm 1:

Cây phượng vẫn thường được ví như là loại cây của tuổi học trò. Mỗi khi hè đến, từng chùm phượng vĩ nở đỏ rực cả một góc trời.

Trong sân trường em trồng rất nhiều cây phượng. Không chỉ làm đẹp thôi đâu mà chúng còn giúp tỏa bóng mát nữa. Chẳng biết cây phượng ấy có từ khi nào nhưng từ khi em vào trường, cây phượng đã ở đó. Năm tháng đã khiến cho cây phượng trở nên già cỗi, vỏ của chúng xù xì, đôi chỗ có những vết nứt nẻ, lồi lõm. Một vài bạn nào đó còn khắc tên lên trên thân cây. Tuy nhiên, khác xa so với vẻ xù xì là những tán lá xanh tươi mơn mởn. Mỗi cành cây giống như mỗi cánh tay đang xòe ra ôm ấp lấy sân trường. Rễ cây đâm sâu xuống lòng đất để cung cấp dưỡng chất cho cây. Bên dưới gốc phượng, lũ học trò chúng em thường cùng nhau ôn bài hay kể cho nhau nghe những câu chuyện vô cùng lý thú.

Cây phượng đẹp nhất là những khi hè đến. Từ chùm, từng chùm hoa nở đỏ rực. Dưới nắng hè, trông chúng lại càng trở nên lung linh hơn. Ai nấy đều hiểu rằng, hoa phượng nở cũng là lúc chúng em phải trải qua những kì thi căng thẳng rồi phải tạm rời xa mái trường thân yêu. Nhưng không vì thế mà chúng em ghét hoa phượng đâu nhé. Ngược lại, chúng em vẫn luôn luôn yêu mến loài hoa học trò này.

Mỗi mùa phượng nở, lòng em lại có chút bồi hồi, xuyến xao. Chỉ mong sao cây phượng vẫn ở đó để đón chờ những lứa học trò cũ trở về và bao bọc những lứa học trò mới.

ta ve cay phuong trong san truong em - Tả về cây phượng trong sân trường em

Bài văn tả về cây phượng hay nhất

Xem thêm:  Năm nay em học lớp 6, em đã lớn rồi. Hãy kể lại những sự thay đổi của em.

Tả về cây phượng trong sân trường em – Bài làm 2:

Trong sân trường em trong rất nhiều loại cây như cây bàng, cây xà cừ, cây bằng lăng,… nhưng em ấn tượng nhất đó chính là cây phượng.

Từ ngày đầu tiên bước chân vào trong ngôi trường này, em đã rất ấn tượng với cây phượng già nằm ở giữa sân trường. Nhìn vẻ xù xì của chúng, em đoán cây phượng hẳn đã có nhiều năm tuổi. Có lẽ số tuổi của cây cũng phải tương đương với số tuổi của em hiện tại. Chúng em gọi đó là cây phượng già bởi nó cao hơn hẳn so với các cây phượng vĩ khác. Mặc dù nhìn cây phượng có thân hình vạm vỡ là vậy nhưng lá của chúng lại rất bé. Lá phượng chỉ to hơn lá me một chút thôi, khi động vào, chúng lại co lại giống như những lá cây trinh nữ.

Thân cây phượng cũng không to như những loại cây cổ thụ. Em chỉ cần giang rộng vòng tay là có thể ôm trọn thân cây vào lòng rồi. Cái cảm giác thô ráp mỗi khi chạm vào thân cây thật đặc biệt. Nơi đây dường như đã ghi dấu biết bao nhiêu câu chuyện của các thế hệ học trò.

Hè đến, phượng đua mình khoe sắc. Cánh hoa phượng đỏ rực đã đi vào thi ca như một nét tự nhiên. Lũ học trò chúng em cũng yêu mến phượng theo cách riêng của mình. Bằng cách ép những cánh hoa phượng vào trong trang sách, chúng em như muốn ghi dấu lại một phần kí ức tuổi thơ.

Vậy là lại một tháng 5 nữa sắp tới gần, lại thêm một mùa phượng nở nữa. Nhưng nắm tới đây, em sẽ không còn được ngắm nhìn phượng ra hoa. Vẫn biết là khi học ở ngôi trường mới, sẽ lại có những cây phượng khác. Thế nhưng trong lòng em, cây phượng già nơi sân trường tiểu học năm nào vẫn là cây phượng mà em yêu quý nhất.

Nhã Đan

Xem thêm:  Tả bà ngoại yêu quý của em

Post Comment