Văn mẫu lớp 5

Tả về cây hoa hồng mà em biết

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả về cây hoa hồng.

Tả về cây hoa hồng – Bài làm 1:

Để chuẩn bị cho năm mới rực rỡ sắc màu thì mẹ em thường mua về nhà những chậu hoa tươi. Mỗi năm mẹ em lại có một lựa chọn khác nhau. Năm thì là hoa ly, năm thì là hoa đồng tiền. Năm vừa rồi, mẹ em mua về một chậu cây hoa hồng.

Em thích lắm. Từ trước em đã vốn thích hoa hồng rồi nên khi thấy mẹ mua cậu cây hoa hồng về thì em reo lên rất vui sướng. Cây hoa hồng được trồng trong một cái chậu sứ màu trắng. Trên mặt chậu, mẹ em có đặt một vài viên đá cuội màu trắng để che đi lớp đất cho đỡ xấu. Trong chậu là 3 cây hoa hồng, mỗi cây một màu khác nhau. Cây thì hoa màu đỏ, cây thì hoa màu vàng, cây còn lại có hoa màu hồng. Chính vì vậy mà khi nhìn vào chậu hoa nhiều người ngạc nhiên vì nghĩ một cây lại nở tới 3 màu hoa.

Cây hoa hồng có thân màu xanh, nhỏ và có gai nhọn. Gai của chúng không dài như gai cây bưởi. Chúng ngắn và bầu hơn một chút nhưng nếu đâm vào tay thì đau lắm. Nhờ có những cái gai này mà lũ sâu bọ không dám bén mảng tới hoa.

Cây hoa hồng lúc mới mua về đã nở được 3 bông và xung quanh thì có rất nhiều nụ. Nụ nào trông cũng bầu bĩnh hứa hẹn sẽ nở ra những bông hồng to và đẹp. Đến những ngày trong tết, hoa hồng bung mình khoe sắc. Mỗi bông lại có một nét rực rỡ riêng.

Xem thêm:  Tả về gia đình thân yêu của em

Em chẳng thể kìm được cảm xúc của mình mỗi khi ngắm nhìn hoa hồng. Hoa hồng nở, báo hiệu một năm mới đầy rực rỡ cho cả gia đình em.

ta ve cay hoa hong - Tả về cây hoa hồng mà em biết

Tả về cây hoa hồng

Tả về cây hoa hồng – Bài làm 2:

Hoa hồng là chúa tể của các loài hoa. Điều này chẳng phải là ngẫu nhiên bởi hoa hồng thật sự rất đẹp. Em là một người không mấy yêu hoa nhưng cũng ngại thừa nhận vẻ đẹp của chúng.

Vườn cây nhà ông ngoại em có trồng một ít rau. Thế nhưng ở giữa vườn, ông lại có trồng một cây hoa hồng. Cây hoa hồng này cao khoảng 60cm. Chúng là cây hoa duy nhất có trong vườn nên chẳng có loài hoa nào tranh quyền, đoạt vị với nó cả. Mỗi khi óng bướm kéo đến, chúng cũng chẳng phải mất tập trung bay đến cây nọ, cây kia mà chỉ cần đậu trên những bông hoa hồng thôi. Em thường hay chạy sang nhà ông để ngắm nhìn cây hoa hồng này.

Chẳng giống như những cây hoa hồng mà người ta vẫn trồng. Cây hoa hồng của nhà ông ngoại có ít cành hơn. Lá hoa cũng không nhiều và trông cây có vẻ khá xơ xác. Nhưng chính cái dáng vẻ xơ xác ấy lại khiến cây mỗi khi nở hoa đều vô cùng nổi bật. Cánh hoa hồng nhung có màu đỏ làm rực rỡ cả mảnh vườn. Ông bà không mang hoa vào nhà cắm mà cứ để nó nở cho đến lúc nó tàn. Bà em bảo hoa ở trên cây mới là hoa đẹp nhất. Ngắt xuống rồi thì nó sẽ không còn đẹp nữa.

Xem thêm:  Một năm có bốn mùa, mùa nào cùng có buổi bình minh đẹp. Hãy tả lại một buổi bình minh mà em có dịp ngắm nhìn

Em vâng lời bà nên cũng chẳng bao giờ ngắt hoa mà chỉ đứng ngắm nhìn vẻ đẹp của hồng. Em yêu cây hoa hồng, yêu cái sắc hồng và yêu mùi hương chúng tỏa ra.

Nhã Đan

Post Comment