Văn mẫu lớp 5

Tả về biển quê em hoặc vùng biển em đã từng ghé thăm

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả về biển mà em đã từng ghé thăm

Tả về biển – Bài làm 1:

Trong mắt em, biển lúc nào cũng thật đẹp, thật lung linh và huyền ảo. Đặc biệt là cảnh biển vào mỗi buổi sớm mai.

Biển buổi sáng không quá đông người và náo nhiệt như mỗi khi chiều xuống nhưng cũng khá nhộn nhịp. Ấy là bởi một vài đoàn thuyền đánh cá đã trở về. Họ mang theo những khoang đầy cá và bắt đầu bán cho những ai có nhu cầu. Đa số là những người dân mua về sau đó đem ra chợ bán. Đôi chỗ, những người khách du lịch đang đứng ngắm nhìn mặt trời lên. Mặt trời trên biển trong những buổi sáng sớm giống như những chiếc bánh khổng lồ đỏ rực. Chúng từ từ nhô lên khỏi mặt nước, mang theo những tia nắng mai chan hòa, ấm áp. Vì ở gần biển nên những ngày mặt trời lên cao, khi hậu cũng khá ôn hòa. Cái không khí buổi sáng cũng khá là dễ chịu khiến cho lòng người được thư thái hơn. Trên bầu trời, những đám mây hờ hững trôi. Chúng điểm tô cho khung cảnh trở nên tươi đẹp hơn.

Mặt biển lúc này cũng còn trong xanh và phẳng lặng lắm. Nước biển mang một màu xanh thăm thẳm. Phía xa xa, một vài chiếc thuyền lúc này mới bắt đầu ra khơi. Thi thoảng, những đợt sóng vỗ nhẹ vào bờ, làm ướt những dải cát trắng ven biển. Bãi cát vàng dưới ánh nắng buổi sớm mai trông óng ánh như một dải lụa. Trông mới đẹt lắt làm sao.

Em yêu bãi biển nhỏ nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Em ghi dấu chân mình lên cát, đó cũng là một cách để em lưu lại quãng thời gian tuổi thơ tươi đẹp cả mình.

ta ve bien - Tả về biển quê em hoặc vùng biển em đã từng ghé thăm

Bài văn tả về biển hay nhất

Tả về biển – Bài làm 2:

Xem thêm:  Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời bắt đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.

Em nhớ mãi kì nghỉ hè khi em kết thúc năm học lớp 4, em đã được ba mẹ cho đi nghỉ mát tại bãi biển Sầm Sơn ở Thanh Hóa.

Em vẫn nghe nói biển Sầm Sơn đẹp lắm nhưng khi tận mắt chứng kiến mới cảm nhận hết được vẻ đẹp của vùng đất này. Ấn tượng đầu tiên của em về biển đó chính là bãi cát trắng trải dài chạy dọc theo bờ biển. Tiếp đó là nước biển xanh rì. Từng đợt sóng nối đuôi nhau xô vào bờ. Đi tắm biển mà được nhảy sóng thì quả là thích thú.

Buổi sáng đầu tiên ở biển, em được ba mẹ đưa đi ngắm bình minh. Cảnh tượng lúc này mới thật huy hoàng làm sao. Ông mặt trời to lớn từ từ nhô lên khỏi mặt biển sau một đêm ngon giấc. Mặt trời đổ bóng xuống biển, cảm giác nước biển lúc này như được nhuộm đỏ. Lúc này mặt trời giống như đang ở rất gần với em, chỉ cần bước về phía biển gần hơn một chút là có thể chạm tay vào.

Vì là sáng sớm nên chưa ai tắm biển. Có lẽ vì vậy mà nhìn biển cũng trở nên mênh mông hơn. Phía xa xa, người ta đang túm năm tụm ba để mua được những bó cá tươi. Cá do những người dân quăng lưới đánh bắt gần bờ. Những đoàn thuyền đánh cá lớn, có đoàn đã trở về cũng có đoàn lúc này mới bắt đầu xuất phát.

Ấy là cảnh biển của ban ngày còn cảnh biển của ban đêm thì lại khác. Biển ban đêm dường như sâu hút và có vẻ rất đáng sợ. Đôi chỗ phát ra ánh sáng của những ngư dân đi đánh cá đêm. Sóng biển ban đêm dường như cũng dữ dội hơn. Trên bãi cát dài, người ta xây những lâu đài cát rất đẹp. Các trò chơi như đi tàu hỏa cũng được bày ra để phục vụ du khách.

Những ngày em ở biển không có nhiều nhưng chừng đó cũng là đủ để em ấn tượng mãi về mảnh đất này. Nếu có dịp em cũng vẫn muốn trở lại với biển thêm nhiều lần nữa.

Nhã Đan

Xem thêm:  Yếu tố thần kì đã góp phần tạo nên sự thành công cho truyện Tấm Cám. Hãy làm sáng tỏ điều đó.

Post Comment