Văn mẫu lớp 2

Tả về biển lớp 2

Đề bài: Tả về biển lớp 2

Tả về biển lớp 2 – Bài làm 1:

Nếu ai đã từng đến bãi biển Nha Trang thì biết nơi ấy đẹp như thế nào. Em thật tự hào vì đó là bãi biển quê hương của mình.

Khi bình minh vừa mới gõ cửa, ông mặt trời cũng choàng tỉnh giấc, từ từ nhô lên khỏi mặt biển. Ông mặt trời đỏ rực bắt đầu tỏa những tia nắng sớm mai xuống mặt đấy. Nước biển lúc này trở nên lấp lánh hơn bao giờ hết. Chúng như được khoác lên mình một chiếc áo mới, không phải màu xanh nước biển như mọi khi mà có pha một chút màu vàng óng ánh. Những hạt cát trắng xóa dường như cũng lung linh hơn. Một vài chiếc thuyền đánh cá cũng đã bắt đầu trở về bờ sau một đêm đánh bắt ngoài khơi xa.

Mỗi ngày chứng kiến những cảnh tượng bình yên ấy, em lại thấy yêu biển quê mình nhiều hơn.

ta ve bien lop 2 - Tả về biển lớp 2

Bài văn tả về biển lớp 2 hay nhất

Tả về biển lớp 2 – Bài làm 2:

Em may mắn được sinh ra và lớn lên ở vùng biển nên những đổi thay của biển em đều nắm rõ như trong lòng bàn tay. Nhiều người thích ngắm bình minh trên biển nhưng không hiểu sao em lại rất thích ngắm nhìn biển đêm.

Biển ban đêm không lung linh và thơ mộng giống như khi trời sáng. Nhưng biển lúc này lại mang một vẻ đẹp thật bí ẩn. Biển dường như trở nên sâu hơn và mênh mông hơn. Từng cơn sóng biển trôi dạt vào bờ nghe rì rào, rì rào. Ban đêm không ai xuống tắm biển cả. Người ta chỉ đi dạo trên những bãi cát dài. Mỗi người lại nói với nhau những câu chuyện riêng. Trên mặt biển lúc này chỉ có lác đác vài người bắt đầu ra khơi đánh cá đêm. Những ngọn đèn pin chiếu sáng giống như những chú đom đóm đang bay giữa bầu trời. Xa xa, ngọn đèn hải đắng cũng sáng rọi.

Nếu có dịp, xin mời mọi người đến với biển quê em để cảm nhận vẻ đẹp của biển đêm.

Tả về biển lớp 2 – Bài làm 3:

Một buổi sáng thức dậy thấy mình đang ở ngay cạnh biển. Cảm giác đó với em thật là kì diệu.

Buổi sáng, mặt trời đỏ như một hòn lửa, chúng lơ lửng trên mặt biển. Giống như đêm qua biển ôm trọn mặt trời ở trong lòng. Sáng nay mới để cho mặt trời được nhô ra. Lúc này mặt trời mới bắt đầu buông những tia nắng mai xuyên qua mặt nước. Cả một vùng biển rộng mênh mông rực lên trong ánh nắng. Biển xanh vẫn vỗ rì rào. Sóng biển buổi sáng khá nhẹ. Càng về chiều, chúng càng mạnh mẽ hơn và tung lên những bọt trắng xóa. Em thích nhất là được ra tắm biển và nhảy sóng. Tuy nhiên, bố mẹ không cho em đi quá xa bờ vì như vậy rất nguy hiểm.

Buổi chiều khi hoàng hôn buông xuống, cảnh biển cũng đẹp chẳng kém gì lúc bình minh. Cả một vùng trời lúc này lại rực đỏ. Ông mặt trời từ từ lặn xuống rồi khuất dần trong mặt nước. Em chỉ có vài ngày hiếm hoi được ở biển nên đã cố gắng tận dụng mọi thời gian để được ngắm nhìn biển.

Mai này nếu có dịp, em mong sẽ được trở lại biển thêm nhiều lần nữa. Với em, biển thật đẹp và diệu kì biết bao.

Nhã Đan

Xem thêm:  Từ ấy

Post Comment