Văn mẫu lớp 5

Tả quả vú sữa mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả quả vú sữa mà em yêu thích.

Tả quả vú sữa – Bài làm 1:

Mẹ em có một sở thích vô cùng đặc biệt đó là trồng các loại cây ăn quả khắp trong vườn nhà. Chỉ cần chỗ nào còn trống, mẹ sẽ nghiên cứu để trồng một loại cây ăn quả mới. Trong số những cây mẹ trồng, em thích nhất là cây vú sữa. Đây cũng là loại quả mà em rất thích ăn.

Cây vú sữa được mẹ trồng ngay phía trước cửa nhà. Vì mới chỉ được vài năm thôi nên cây không được cao lớn như những cây khác. Thân của chúng khá nhỏ bé. Từ thân cây mọc ra những cành con. Năm vừa rồi là năm đầu tiên mà cây vú sữa bắt đầu ra quả.

Những quả vú sữa khi trưởng thành có hình tròn hơi dẹt ở hai đầu. Nhìn chúng cũng từa tựa như những quả cam nhưng chúng có màu xanh nhạt hơn. Bên trong, vú sữa cũng không có múi như múi cao. Khi quả vú sữa chín, vỏ của chúng chuyển dần sang màu tím sẫm. Khi quả đã chín, chỉ cần dùng tay tác đôi ra là có thể ăn được.

Phía bên trong lớp vỏ, quả vú sữa có phần thịt màu trắng trong, khi ăn phải nhằn hạt. Nước của loại quả này thì có màu trắng giống như sữa mẹ. Mỗi lần ăn vú sữa, em lại có cảm giác như được trở về với những ngày bé thơ khi em còn nằm trong vòng tay của mẹ. Chao ôi! Vú sữa ngọt ngào giống như tình yêu thương của mẹ dành cho em vậy.

Khi ăn vú sữa, em lại thầm cảm ơn công lao của cha mẹ đã sinh thành và nuôi dưỡng em nên người.

ta qua vu sua - Tả quả vú sữa mà em yêu thích

Bài văn tả quả vú sữa hay nhất

Xem thêm:  Tả cảnh một vùng biển

Tả quả vú sữa – Bài làm 2:

Quả vú sữa là một trong những loại quả mà em vô cùng yêu thích. Em biết không chỉ riêng em thích loại quả này mà còn rất nhiều người cũng yêu thích nó.

Quả vú sữa có hình dáng bên ngoài giống như một quả cầu thu nhỏ. Có quả hơi nhọn ở đầu nhưng có quả lại hơi dẹt. Chúng có vỏ ngoài màu xanh nhạt rất dễ thương. Một lần đến thăm nhà một người bạn của mẹ, em cũng đã may mắn được nhìn thấy cây vú sữa. Loại cây này đã để lại trong em ấn tượng vô cùng sâu sắc.

Nhìn bên ngoài cây vú sữa tuy có vẻ mỏng manh nhưng thực tế chúng lại vô cùng vững chắc. Cây vú sữa khá cao, ở phía trên chúng tỏa ra nhiều cành con, cành nào tán lá cũng mọc um tùm. Điều em ấn tượng nhất ở cây vú sữa chính là lá của chúng. Hai mặt của lá cây có thể dễ dàng phân biệt được. Mặt bên trên lá cây khá bóng và có màu xanh lục. Trong khi đó, mặt bên dưới lại hơi nhám tay và có màu gạch sẫm. Mặt sau của lá còn nổi lên những đường gân giống như xương cá. Có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường.

Em đến đây đúng vào lúc cây vú sữa đang ra quả chín. Quả của chúng có màu tím sẫm chứ không giống như lúc còn xanh. Khi bổ ra, từ bên trong quả vú sữa chảy ra nước màu trắng như màu sữa mẹ. Khi ăn vào, cảm giác ngọt ngào và mát lịm không thể chê. Thật khó có thể cưỡng lại được vị ngọt ngon ấy.

Trở về nhà, em cũng xin mẹ cho trồng một cây vú sữa trong vườn. Mỗi ngày em đều ra thăm cây vú sữa của mình. Em đang rất hy vọng một ngày vú sữa lớn lên và cho em những quả ngon đầu tiên.

Nhã Đan

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động cho buổi lễ kết nạp đội viên mới của Chi đội lớp em.

Post Comment