Văn mẫu lớp 4

Tả ngôi nhà thân yêu của em

Tả ngôi nhà thân yêu của em

Nhà em nằm quay hướng đông nam. Xung quanh ngôi nhà là những cây ăn quả cao to nên ngôi nhà em lúc nào cũng mát mẻ vào mùa hè.

Ngôi nhà được khoác lên chiếc áo mùa vàng chanh rất đẹp. Những chiếc cánh cửa chính được làm bằng gỗ lim rất chắc chắn và đẹp. Cánh cửa sổ phòng khách được làm rất to và đẹp, nó được tranh trí thêm bằng màu sơn trấn song màu vàng được che bởi chiếc rèm màu xanh tuyệt đẹp.

Bước vào cửa chính, ta sẽ thấy một bộ bàn ghế bằng gỗ được sơn bóng nhìn rất sang trọng. Chiếc bàn gỗ được đặt thêm chiếc kính cường lực dày và bóng đẹp làm sao. Trên bàn có bộ ấm chén màu trắng được làm từ đôi bàn tay của những nghệ nhân làng nghề gốm sứ Bát Tràng. Cách đó không xa có chiếc đồng hồ dây cót rất to được đặt ở vị trí đep nhất của ngôi nhà càng là nổi bật sự sang trọng của chiếc phòng khách nhà em.

Bên trong chút nữa, ta sẽ thấy một chiếc tủ nhỏ gồm tivi, giàn loa và đầu đĩa rất hiện tại, chúng là nơi mà cả nhà em cùng nhau ngồi thưởng thức những khúc nhạc tuyệt vời nhất. Trên tường hai bên được bài trí bốn bức tranh tứ quý rất đẹp và hài hòa. Bên trong là phòng bếp, nó được chính tay mẹ em trang trí nhìn rất gọn gàng và sạch sẽ, đây là nơi mà tối nào cả nhà em cũng quây quần bên nhau dùng bữa cơm vui vẻ sau một ngày làm việc và học tập vất vả. 

Xem thêm:  Tả chiếc áo sơ mi của em

Trên tầng hai gồm có hai phòng ngủ, phòng ngoài cùng là của bố mẹ em, nó được sơm màu hồng và được trang trí vô cùng lãng mạn. Bên cạnh là phòng ngủ cũng là phòng học tập của em. Căn phòng chỉ 14 m2 thôi nhưng nó được chính tay em bài trí và sắp xếp đồ đạc nên em cảm thấy yêu căn phòng mình hơn.

Trên tầng 3 là phòng thờ và phòng làm việc của bố em, ngoài cùng là phòng giặt đồ và phơi quần ao.

Ngoài ban công tất cả các phòng được trang trí bằng những cây xanh, tây hoa nhìn rất đẹp. Em đặc biệt thích cây hoa giấy được trồng ở tầng 2, trước phòng ngủ của bố mẹ em. Cây hoa giấy có hai màu hồng và trắng được rủ từ lan can tầng 2 xuống giàn trước sân, nó vừa có công dung làm mát ngôi nhà, vừa nở những bông hoa giúp ngôi nhà em thêm đẹp hơn.

Em rất yêu ngôi nhà thân thương của mình. Mỗi khi đi đâu xa thì em lại nhớ đến ngôi nhà, nơi em đã sinh ra và lớn lên, với biết bao kỉ niệm buồn vui. 

 

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Bài văn tả trường em trước buổi học

Post Comment