Văn mẫu lớp 5

Tả mùa xuân của em

Đề bài: Tả mùa xuân của em

Bài làm 1:

Một năm có bốn mùa xuân, hạ, thu đông. Đối với em, mùa xuân, mùa bắt đầu của một năm luôn luôn là mùa đẹp nhất.

Sự khởi đầu của năm mới luôn mang lại cho chúng ta một cảm giác tươi mới và tràn đầy nhựa sống. Đó là khi bạn đi ra cửa và nhìn thấy những mầm cây đang bắt đầu vươn lên tìm sự sống. Một chút mưa phùn, một chút se lạnh khiến con người muốn gần lại nhau hơn. Riêng với em, em đặc biệt thích mùa xuân bởi mùa xuân gắn liền với Tết cổ truyền. Tết đến, em sẽ được đi thăm họ hàng, được ăn những chiếc bánh chưng do chính tay ba mẹ em làm.

van mau em hay viet mot doan van ngan mieu ta mua xuan - Tả mùa xuân của em

Tả mùa xuân của em

Đi ra đường vào mùa xuân, bạn sẽ thấy muôn hoa đua nhau khoe sắc. Đó là những sắc đỏ của cánh hoa đào hay sắc vàng của những cánh hoa mai. Sự thay đổi rõ rệt nhất có lẽ đến từ những tán bàng. Từng chồi non của chúng bắt đầu đâm lên, xanh tươi mơn mởn. Ở miền Bắc còn có một điều rất thú vị mỗi khi xuân về đó là từng đàn chim én đi tránh rét ở phương Nam nay đã trở về. Chúng báo hiệu rằng tiết trời đang bắt đầu ấm dần lên.

Bên vườn cây của em, những khóm rau cũng xanh lên tươi tốt. Mỗi sáng thức dậy, em có thể nhìn thấy những giọt sương mai vẫn còn đọng lại trên những lá cây.

Vạn vật như đang được thay áo mới khi mùa xuân về. Và em cũng được mẹ mua cho bộ quần áo mới thật đẹp để đón Tết. Ôi chao, em yêu mùa xuân trên quê hương mình biết bao.

Xem thêm:  Tả cây cam

Bài làm 2:

Sau khi cái giá lạnh của mùa Đông qua đi, chúng ta lại được chào đón một mùa xuân mới ấm áp và ngọt ngào hơn.

Có lẽ, đây cũng là lí do mà vì sao lại có nhiều người yêu mùa xuân đến vậy. Những cành lá non đâm chồi nảy lộc báo hiệu một mùa xuân mới đang đến.

Mùa xuân em thường được mẹ đưa đi chợ hoa. Muôn loài hoa đua nhau khoe sắc. Nào hoa đào, hoa mai, hoa lan, hoa huệ, hoa hồng. Mỗi loài hoa lại có một sắc màu đặc trưng riêng, khiến cho mùa xuân cũng thêm phần rực rỡ.

Mùa xuân thường bắt đầu từ tháng giêng đến tháng 3 âm lịch hàng năm. Thời tiết cũng theo đó mà ấm dần lên. Vào mùa xuân, em thích nhất là được mẹ đưa đi chúc tết nhà họ hàng. Em sẽ được mọi người chúc những lời chúc tốt đẹp đầu năm mới, lại còn được nhận những phong bao lì xì nữa. Có thể nói, mùa xuân chính là mùa đoàn viên của mỗi chúng ta.

Sau bao ngày mùa đông giá lạnh, cuối cùng thì ông mặt trời cũng đã bắt đầu ló rạng. Ông tỏa ra những tia nắng ấm áp, xuyên qua những kẽ lá để chiếu xuống mặt đất. Những chồi non mới nhú trong ánh mặt trời càng trở nên tươi xanh mơn mởn. Vạn vật dường như được khoác lên mình một chiếc áo mới, mang một hơi thở mới. Ngay cả chú mèo mướp nhà em cũng muốn được ra sân để sưởi nắng. Nhìn chú nghịch ngợm với cái đuôi của mình dưới khoảng sân đầy nắng mới thầm nghĩ không chỉ có con người mới có cảm xúc khi mùa xuân về. Mỗi một loài vật đều có những cách riêng để chào đón mùa xuân.

Mặc dù không phải nhạc sĩ để có thể sáng tác ra những bài hát hay về mùa xuân nhưng trong lòng em cũng có cho mình những cảm xúc riêng về mùa xuân.

Xem thêm:  Tả con chó nuôi trong nhà

Post Comment