Văn mẫu lớp 5

Tả mùa hè của em

Đề bài: Tả mùa hè của em

Tả mùa hè của em – Bài làm 1:

Là học sinh, dường như không ai là không thích mùa hè bởi đây là dịp chúng em được nghỉ ngơi sau những tháng dài học tập vất vả. Không chỉ vậy, chúng em còn được ba mẹ thưởng cho những món quà vì thành tích học tập tốt nữa.

Mùa hè đánh dấu sự xuất hiện của mình bằng những tia nắng chói chang. Cái nắng nóng có thể lên tới hơn 30 độ C khiến nhiều người rơi vào trạng thái mệt mỏi. Lúc này thì quạt hay máy lạnh chính là những người bạn thân thiết của chúng ta. Trên những cây phượng vĩ, từng đóa hoa đã bắt đầu khoe sắc. Sắc xanh dần nhường chỗ cho sắc đỏ. Rực rỡ cả một bầu trời. Khi những cánh hoa phượng đỏ rực cũng là lúc chúng em phải tạm rời xa mái trường thân yêu của mình.

ta mua he cua em - Tả mùa hè của em

Bài văn tả mùa hè của em

Bên cạnh phượng hồng đỏ rực là tiếng ve kêu râm ran. Đêm cũng như ngày, dàn đồng ca những tiếng ve dường như chẳng bao giờ ngơi nghỉ. Chúng hát ca suốt cả mùa hè, phá vỡ đi sự tĩnh lặng vốn có.

Mùa hè đến, em thường được ba mẹ cho về quê thăm ông bà. Nhà ông bà có vườn rau lúc nào cũng tươi tốt. Ông em vẫn đều đặn tưới cây vào mỗi buổi sáng. Bà em thì loanh quanh trong vườn để cho đàn gà ăn. Đó là những ngày thật giản dị và bình yên.

Em rất yêu mùa hè nhưng xa bạn bè đôi khi cũng cảm thấy buồn. Chính vì vậy mà em mong hè đến nhưng cũng mong hè qua nhanh. Em sẽ được trở lại trường, được gặp lại bạn, thật hạnh phúc biết bao.

Xem thêm:  Miêu tả cảnh mùa thu có sử dụng yếu tố nghị luận

Tả mùa hè của em – Bài làm 2:

Vậy là cây phượng vĩ trong sân trường đã nở đỏ rực rỡ. Tiếng ve đã bắt đầu kêu râm ran khắp mọi nơi. Một mùa hè nữa của tuổi thơ lại đến.

Thử hỏi có người học sinh nào lại không yêu mùa hè. Đối với em, mùa hè có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Mùa hè không chỉ đẹp bởi muôn vàn màu sắc được hòa quyện nhau lung linh dưới nắng. Mà mùa hè, em còn được ba mẹ cho đi biển chơi.

ta mua he cua em 1 - Tả mùa hè của em

Bài văn tả mùa hè của em số 2

Cứ nghỉ hè được khoảng một tháng là em sẽ được ba mẹ cho ra biển chơi khoảng 3 ngày. Biển trong xanh và mát rượi. Em thích được ra biển là bởi khi đắm mình dưới biển, em quên đi được cái nóng gay gắt của những ngày hè. Khi trở về nhà, em dường như không muốn ra ngoài đường vào những ngày này. Nếu ai đó có việc phải ra ngoài, họ thường phải ngụy trang khá kĩ với nào kính râm, nào áo chống nắng để ánh nắng mặt trời không làm da họ bị tổn thương.

Mỗi tối, em lại được cùng các bạn trong xóm nhỏ tham gia sinh hoạt hè. Các anh chị đoàn viên sẽ là người hướng dẫn chúng em tham gia các trò chơi dân gian hay dạy chúng em học múa, học hát. Nhờ có những buổi sinh hoạt hè như thế này mà chúng em tăng thêm tinh thần đoàn kết. Đầu óc cũng được thư giãn thoải mái hơn. Những lo âu, căng thẳng của việc học bị đẩy lùi ra xa.

Những ngày hè của tuổi thơ không có nhiều. Em muốn gìn giữ và trân trọng những phút giây này. Để mãi về sau này, mùa hè của tuổi thơ vẫn luôn ở trong trái tim em.

Nhã Đan

Xem thêm:  Tuần 13 - Tóm tắt văn bản tự sự

Post Comment