Văn mẫu lớp 5

Tả một đồ vật trong lớp học mà em yêu thích nhất

Tả một đồ vật trong lớp học mà em yêu thích nhất

Mỗi ngày đến trường là một niềm vui , em tung tăng cắp sách tới trường , tới lớp , được gặp bạn bè, thầy cô …  Trong lớp có rất nhiều đồ vật như : bảng đen , chiếc đồng hồ treo tường  … nhưng đồ vật em thích nhất trong lớp đó là tấm bản  đồ Việt Nam

Bản đồ  cao khoảng hơn một mét và rộng bằng  một cánh tay của em. Bên ngoài, nó được bọc một tấm ni lông mỏng để giữ bản đồ sạch hơn. Đối với mọi người , có lẽ cái bản dồ này rất xấu và cũ kĩ  nhưng đối với em thì chiếc bản đồ này là vật vô giá không có đồ vật nào trong lớp sánh bằng.

Bản đồ có dạng hình chữ  nhật, khung của nó được làm bằng nhựa . Bốn rìa ngoài được các nhà thiết kế làm thành những thanh nhựa màu đen rất chắc chắn. Giữa các thanh nhựa đó có kẽ những đường viền thẳng băng màu trắng và xanh trông rất đẹp. Bản đồ được đặt chễm chệ trên tường nhờ mấy chiếc đinh này được bẻ cong lại để  giữ  bản đồ đứng yên trên tường mà không bị ngã đè lên học sinh. Ở giữa khung, người ta lồng vào đó một tấm giấy có vẽ bản đồ thu nhỏ rồi dán keo để nó dính chặt . Dưới bản đồ có phần chú thích giúp chúng em dễ tìm hiểu về đất nước Việt Nam thân yêu của mình. Mình đố các bạn có biết nước Việt Nam mình có hình gì nào không ? À , hình chữ S đấy các bạn ạ? Bên phải được sơn một màu xanh dương rất rộng có đề chữ  “ Biển Đông” . Phía trên bản đồ đó là vị trí của nước Trung Quốc, một đất nước  rất nhiều dân số. Còn phía bên  trái là các nöôùc láng giềng  của Việt Nam như : Lào ,Campuchia , Thái Lan  …. Ôi trông  nó thật hấp dẫn làm sao ! Vào tiết địa lí cô hay cho chúng em xác định các vị trí của bài học trên bản đồ. Lúc nào lên bảng em cũng được cô khen là giỏi  vì luôn xác định đúng vị trí của nó .

Xem thêm:  Những giá trị nhân bản cao đẹp của Bài ca chàng Đăm Săn

Bản đồ này là một người thành viên  rất có ích của lớp Năm A chúng em. Nó luôn nhắc nhở chúng em học tập thật tốt để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp thêm . Em sẽ siêng năng giữ gìn nó để bản đồ không bị rách và lau chùi nó mỗi  ngày để bản đồ luôn không bị bám bụi .

Em rất yêu quý và thích tấm bản đồ này . Em xem   nó như một đồ vật gần gũi với em khi ở lớp . Dù còn mấy tháng nữa em sẽ rời xa ngôi trường  để đến một ngôi trường mới . Em tự hứa với lòng sẽ cố gắng học thật tốt để sao này lớn lên sẽ là nhà thiết kế những đồ vật ngộ nghĩnh dễ thương làm cho cuộc sống đẹp hơn

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Tả lại quang cảnh một buổi sáng trên quê hương em

Post Comment