Văn mẫu lớp 5

Tả loài hoa hồng em thích

Tả loài hoa hồng em thích

Mỗi loài hoa sẽ có màu sắc, hương thơm khác nhau, Mõi người đều có những loại hoa mà mình yêu thích nhất. Em thích nhất là những bông hoa hồng tỏa ngát hương thơm.

Những chậu hoa hồng đủ màu sắc được mẹ em mang về. Hai mẹ con em ngày nào cũng chăm chút, tưới cho cây, bón phân cho chúng. Chính vì thế mà những chậu hoa ngày một tươi tốt hơn. Những bông hoa tươi thắm nhiều màu sắc lại ra sớm hơn mà màu sắc vô cùng đẹp. Đặc biệt vào buổi sáng ngày se lạnh. Những tia nắng sớm ban mai chiếu xuống những cánh hoa hồng còn đọng những giọt sương sớm mai càng làm cho những bông hồng trở nên lung linh thuần khiết hơn, với những cánh hồng mỏng mảnh, mịn màng.

Những cánh hoa được xếp thành từng lớp từng lớp bọc bên trong là phần nhị hoa. Đầu nhị hoa thường có màu vàng nhạt cũng chính là điểm nhấn khiến màu sắc của những bông hoa trở nên hấp dẫn hơn. Hương thơm tỏa ngát nhẹ nhàng đầy mê hoặc. Đầu nhị hoa có những hạt phấn trắng để thu hút những chú ong chăm chỉ làm mật ghé thăm. Thân câu nhỏ nhắn nhưng lại cứng rắn, nhưng lại được tổ điểm bằng những chiếc là màu xanh, với những chiếc răng cưa bao học xung quanh lá nhìn rất đẹp, ngoài vỏ được bảo vệ bởi những chiếc gai vô cùng sắc nhọn. Thân hình đầy gai góc khó gần như vậy, nhưng chúng lại cho ra những bông hoa đẹp đầy mê hoặc lòng người.

Xem thêm:  Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em - Văn mẫu lớp 2

Em rất thích những đóa hoa hồng. Em sẽ cùng mẹ chăm sóc cho những chậy hoa đẹp và quyến rũ hơn nữa.

 

Post Comment