Văn mẫu lớp 7

Tả loài cây em yêu lớp 7

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả loài cây em yêu lớp 7.

Bài làm:

Quãng thời gian còn học tiểu học có lẽ là quãng thời gian mà em không thể nào quên trong suốt cuộc đời học sinh của mình. Mỗi khi nhớ lại em lại trong đầu em lại hiện lên những hình ảnh về ngày đầu tiên cắp sách đến trường em bẽn lẽn nép sau lưng mẹ, hình ảnh về những người bạn những người thầy cô thân thương. Và hơn hết đó là hình ảnh về loài cây em yêu: cây hoa phượng.

Em vẫn nhớ như in ngày đầu tiên bước chân vào lớp 1, đón em không ai khác chính là cây phượng vĩ. Khi ấy, cây phượng đang đung đưa mình trong gió. Còn sót lại trên ngọn cây là một vài chùm hoa đỏ. Lúc đó, em vẫn chưa biết đó là hoa gì mà đẹp đến như vậy. Nhìn chúng giống như những chú bướm xinh đang đậu trên ngọn cây. Những ngày sau mẹ chỉ đưa em tới cổng trường. Để vào lớp học của mình, bao giờ em cũng đi qua gốc phượng này. Vì vậy mà ngày nào em cũng được chứng kiến sự đổi thay của cây hoa phượng.

Giờ ra chơi, em và các bạn vẫn thường chạy đuổi nhau bên dưới gốc phượng này. Tiếng những cành phượng rì rào trong gió em nghe như chúng đang cất tiếng cười khúc khích cui đùa cùng với chúng em ở bên dưới sân trường. Thi thoảng có những bạn còn chạy lại ôm lấy thân cây. Chơi ở dưới gốc cây thì chúng em chẳng bao giờ lo bị nắng. Những cành cây tỏa ra 4 hướng xung quanh. Cành nào cũng xum xuê lá. Những chiếc lá phượng nhỏ xíu và xanh mướt như những lá me. Chúng mọc với nhau thành từng cành nhỏ. Mỗi một cành lá lại có rất nhiều tàu lá nằm đan xen nhau giống như hình xương cá. Nhờ tán lá rậm rạp mà ánh nắng mặt trời chẳng thể nào xuyên qua.

Xem thêm:  Tả cây hoa hướng dương mà em yêu thích

ta loai cay em yeu lop 7 - Tả loài cây em yêu lớp 7

Tả loài cây em yêu lớp 7

Hàng năm, cứ đến mùa hè là hoa phượng đua nhau khoe sắc. Lúc đầu ở trên những ngọn cây mới chỉ có những cái nụ xanh mọc ra. Đằng sau lớp vỏ xanh ấy chính là những cánh hoa màu đỏ. Mỗi ngày, nụ hoa lại lớn dần, lớn dần lên. Cho đến một ngày giữa tháng 5, chúng bắt đầu đồng loạt nở hoa. Trên bầu trời ngập tràn hoa phượng đỏ. Lúc này, những cành lá xanh biếc đi đâu hết để nhường chỗ cho những chùm hoa phượng. Thi thoảng giữa những chùm hoa ấy lại có xuất hiện những cánh hoa màu trắng trông thật đẹp.

Khi hoa phượng nở đẹp nhất cũng là khi lũ học trò chúng em phải tạm chia tay mái trường. Ai cũng muốn níu giữ lại những khoảnh khắc của lứa tuổi học trò. Chính vì vậy mà hè nào, chúng em cũng đứng dưới gốc cây và đưa tay ra để hứng những cánh hoa phượng rụng. Những cánh hoa này chúng em sẽ ép vào trong những trang vở. Có những bạn còn xếp hai cánh phượng và đặt hai cái nhụy hoa ở bên trên để ép thành hình con bướm. Suốt 5 năm học qua, chẳng biết em đã ép được bao nhiêu cánh hoa, bao nhiêu cánh bướm nữa.

Mùa hè năm lớp 5, lớp chúng em đã ngồi dưới gốc cây phượng và khóc nức nở. Thi thoảng, một vài cánh phượng rơi xuống đậu trên vai áo các bạn. Có lẽ là phượng cũng đang rơi lệ vì sắp phải chia tay chúng em.

Xem thêm:  Bài viết về chủ đề Nhớ nguồn

Đến bây giờ khi đã trở thành học sinh lớp 7, em vẫn không thể nào quên những năm tháng ngây thơ, hồn nhiên của thời tiểu học. Và hoa phượng sẽ là loài hoa mà em nhớ mãi không quên.

Nhã Đan

 

Post Comment