Văn mẫu lớp 5

Tả lá cây phượng mà em đã từng nhìn thấy

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả lá cây phượng mà em đã từng nhìn thấy

Tả lá cây phượng – Bài làm 1:

Nếu có ai hỏi em loài cây nào là loài cây mà em yêu mến nhất, em sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng đó chính là cây hoa phượng. Bởi đó chính là cây hoa của tuổi học trò.

Trong sân trường em có nhiều cây hoa phượng lắm. Trường của em mới xây cách đây không lâu nên các cây này cũng chỉ mới trồng thôi. Gốc cây không to lắm. Trên ngọn cây không chưa có nhiều cành cây mọc um tùm như cây phượng ở gần nhà em. Tuy nhiên, em vẫn rất thích cây phượng trong sân trường.

Cây phượng không cao lắm. Những cái cành của nó rủ xuống dưới mặt đất. Chính vì vậy mà em đứng từ dưới cũng có thể chạm được vào những cái lá cây. Lá của cây hoa phượng đặc biệt lắm. Chúng nhỏ và có màu xanh giống như lá me, lá cây xấu hổ nhưng khi chạm vào lá me không cụp lại giống như lá xấu hổ đâu nhé. Lá phượng mọc theo từng cành, mỗi một cành lá con lại được mọc ra từ một cành lá lớn hơn. Nhìn những cành lá phượng mọc xen kẽ nhau không khác gì khung xương cá. Không hiểu sao, em thích cái cảm giác đứng dưới gốc cây và ngửa mặt lên hứng những tia nắng xuyên qua những kẽ lá. Lá phượng không to cũng không mọc um tùm nên nắng vẫn có thể xuyên qua được. Nhưng nắng khi chiếu xuống dưới sân chỉ còn là những đóm nhỏ li ti mà thôi.

Xem thêm:  Bàn luận và nêu suy nghĩ về ý kiến: Tình thương là hạnh phúc của con người

Nhiều người thích hoa phượng, em cũng vậy nhưng em vẫn thích lá phượng hơn một chút vì em thấy chúng thật đặc biệt.

ta la cay phuong - Tả lá cây phượng mà em đã từng nhìn thấy

Tả lá cây phượng

Tả lá cây phượng – Bài làm 2:

Là học sinh, không ai là không thích cây hoa phượng vì đó là loài hoa của tuổi học trò. Và em cũng vậy, em thích cây hoa phượng vì đó là người bạn thân thiết đối với em trong suốt những năm học vừa qua.

Mỗi ngày đến trường, ngoài giờ học ra thì em dành khá nhiều thời gian cho cây phượng. Bên dưới gốc cây hoa phượng vĩ, chúng em vẫn thường cùng nhau vui đùa. Dù chỉ là những trò chơi dân gian bình thường thôi nhưng không hiểu sao lại vui đến vậy. Chính vì gắn bó như vậy nên em đã được ngắm nhìn biết bao sự đổi thay của cây phượng qua mỗi mùa cây thay lá.

Mỗi năm, cây hoa phượng lại ra hòa khi mùa hè đến. Đó là khi tiếng ve kêu râm ran cả đêm lẫn này, là khi bầu trời như được nhuộm một màu đỏ của hoa. Khi ấy, chẳng biết những cái lá xanh lẩn trốn đi đâu. Nhưng khi hoa phượng tàn, khi mùa xuân đến, những chiếc lá xanh đã lại phủ kín trên những cành cây. Lá hoa phượng đẹp và lạ lắm. Chúng không bao giờ mọc đơn lẻ mà luôn thể hiện sự đoàn kết bằng việc mọc theo từng cành. Trên mỗi cành mộc ra nhiều cành lá. Trên mỗi cành lá mọc ra rất nhiều lá con. Lá nào cũng xanh như nhau. Em thích nhất là khi chị gió bay ngang qua, những cành lá đua nhau hò reo. Chúng nghiêng bên này, nghiêng bên kia tỏ vẻ thích thú.

Xem thêm:  Tả một cơn mưa

Ngồi chơi dưới gốc cây phượng, đã có không ít lần những lá phượng già rơi xuống vai áo hay rơi xuống trang vở của em. Đó là những kỉ niệm của tuổi học trò bên cây phượng mà em không thể nào quên.

Nhã Đan

 

Post Comment