Văn mẫu lớp 5

Tả con voi ở trong vườn bách thú

Đề bài: Tả con voi em nhìn thấy ở trong vườn bách thú.

Tả con voi – Bài làm 1:

Nhà em ở gần vườn bách thú nên cứ mỗi cuối tuần bố mẹ lại cho em vào đây chơi. Đối với em, những con vật ở đây đã trở nên vô cùng quen thuộc. Trong số những con vật ấy, em thích nhất là con voi.

Ấn tượng đầu tiên của em khi nhìn thấy con voi là nó mới thật to làm sao. Chú lớn hơn hẳn so với những loài động vật khác. Chiều cao của em chắc chỉ bằng độ dài của chân chú thôi. Từng bộ phận của chú voi giống như mô tả của 5 vị thầy bói trong câu chuyện Thầy bói xem voi. Chú có 4 cái chân to như cái cột đình. Hai cái tai lớn lúc nào cũng phe phẩy như là cái quạt. Cái vòi của chúng thì dài giống như một con đỉa khổng lồ. Hai cái vòi thì dài và sắc nhọn. Cái đuôi thì dài thượt và rất dẻo giống như một chiếc roi mây.

Nhìn chú voi trông có vẻ khổng lồ và đáng sợ như vậy nhưng thực chất chú lại rất hiền dịu. Chú voi mà em gặp ở trong vườn bách thú chưa bao giờ làm hại ai. Mỗi lần em tới đều gặp một người đang ở đó và cho chú ăn. Dạy chú cách chào những người đang tham quan vườn bách thú giống như em. Mỗi khi có ai đưa tay ra, chú cũng chĩa cái vòi của mình lại và chạm vào tay họ một cách rất thân thiện. Bởi vậy mà em không sợ voi một chút nào.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn ngắn miêu tả người bố mà em yêu quý kính trọng nhất

Có lần em đã được vuốt ve cái vòi của chú. Đối với em, đây là loài động vật vô cùng đáng yêu.

ta con voi - Tả con voi ở trong vườn bách thú

Bài văn tả con voi hay nhất

Tả con voi – Bài làm 2:

Trong sở thú có rất nhiều loài động vật khác nhau. Từ những con vật hiền lành mà chúng ta vẫn gặp hàng ngày như chó, mèo, gà đến những con hung dữ như sử tử, hổ, báo, cá sấu,… đều có cả. Trong số những con vật ấy em thích nhất là con voi.

Điều khiến em ấn tượng nhất với con voi là chú có một cái vòi rất to và dài. Hai bên là hai cái nanh màu trắng ngà. Chúng cong lên và nhọn hoắt khiến chú voi trông có vẻ khá dữ tợn. Thế nhưng thực chất chú voi này hiền lắm. Chú sống trong một cái chuồng khá là rộng lớn. Hàng ngày có người đến cho chú ăn và chăm sóc cho chú. Mỗi khi được cho ăn, chú thường dùng vòi của mình để cuốn lấy thức ăn. Sau đó, chú từ từ thả đồ ăn vào trong miệng. Cũng chính cái vòi ấy, chú thường hút nước vào rồi đưa vào miệng uống hoặc thả nước lên mình để tắm.

Cũng giống như bao chú voi khác, chú voi trong vườn thú có bộ lông màu bùn đất. Chú có một cái đuôi dài ngoe nguẩy mãi không thôi. 4 cái chân của chú thì to chẳng khác nào cái cột đình. Hai cái tai vì vừa to, vừa dài lúc nào cũng vẫy vẫy.

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động thăm các chú công an biên phòng.

Chú rất thích chơi với con người. Khi có người đến xem, chú thường chìa cái vòi ra cho mọi người vuốt ve. Dường như chú chẳng có chút sợ hãi nào cả. Đối với mọi người, chú voi cũng là loài động vật thân thiện.

Em rất yêu quý chú voi này vì vậy mà mỗi lần đến vườn thú, nơi ở của chú là nơi đầu tiên mà em ghé chơi.

Nhã Đan

Post Comment