Tả con vật mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy tả con vật mà em yêu thích.

Bài làm:

Mỗi khi em đi học về đến cổng thôi là đã thấy chú chó Jack đang quẫy đuôi mừng rỡ. Dường như chú luôn ở đó để chờ em trở về. Trong nhà, Jack là chú chó mà em vô cùng yêu quý.

Loading...

Chú chó Jack được bố em mang về nuôi khi mới được 2 tháng tuổi. Đến nay cũng đã được 2 năm rồi. Jack là giống chó béc giê nên chú lớn nhanh lắm. Giờ đây, Jack đã cao lớn và là một chú chó trưởng thành thật sự. Jack có bộ lông màu đen ở phần lưng còn phần bụng chú lại có màu lông vàng. Lông của Jack mượt lắm. Chú thường nằm yên cho em xoa xoa bộ lông mượt mà ấy. Những lúc như vậy, trông chú lại hiền dịu như một chú mèo con.

Jack có đôi mắt to, tròn xoe và đen láy. Cái mõm của chú dài ra và có màu đen. Có lẽ nhờ có mõm dài mà Jack đánh hơi cực kỳ tốt. Đó cũng là lý do vì sao Jack có thể chạy ra cổng đón em ngay cả khi em chưa xuất hiện. Jack có thân hình khá to và dài. Cái đuôi của chúng không dài, không ngắn nhưng thường ve vẩy mỗi khi chú vui mừng vì một điều gì đó.

Bài văn tả con vật mà em yêu thích hay nhất

Jack có những đốm đen ở trong lưỡi. Bố em nói, chú cho nào có đốm lưỡi cũng đều rất thông minh. Quả thực Jack là chú cho đáng yêu và thông minh nhất mà em từng biết. Chú không khác gì một chú chó được huấn luyện đặc biệt trong các trung tâm huấn luyện chó của cảnh sát.

Thường ngày, Jack hay nằm ở bên hiên nhà. Đôi tai của chú lúc vểnh lên, lúc lại chụp xuống. Nhưng chỉ một tiếng động nhỏ thôi Jack cũng có thể nghe thấy. Ai đi qua nhà em cũng đều trầm trồ về chú cho to và đẹp. Những vị khách đến chơi nhà khi mới vào không bao giờ Jack sủa. Nhưng khi trở ra, nếu không nhắc nhở chú, chú sẽ sủa ầm nhà. Có đôi khi, Jack khiến những vị khách phải hoảng sợ. Nhưng nếu lần sau họ quay lại, Jack sẽ không bao giờ sủa nữa.

Để cho Jack không bị lạnh, mẹ đã may cho chú một chiếc áo. Bố thì chuẩn bị cho chú một chiếc chăn cũ đặt vào trong chuồng nơi ở của Jack. Mặc dù là chú chó giữ nhà nhưng nơi em ở an ninh tương đối đảm bảo nên công việc của Jack xem ra khá nhàn hạ. Hàng ngày em chỉ thấy Jack nằm yên một chỗ. Đôi lúc chúng đi lại xung quanh và ngửi ngửi như muốn tìm kiếm một điều gì đó. Hiếm hoi lắm em mới thấy Jack chạy đi chơi dù chú chẳng bao giờ bị xích cả. Mỗi lần đi chơi, chú cũng chỉ gặp gỡ những người bạn giống chú một chốc một lát. Chỉ cần nghe thấy tiếng em gọi là Jack sẽ vội vã trở về và lại nằm ngoan ngoãn bên hiên nhà.

Chú chó Jack nhà em ngoan như vậy đấy. Jack ăn rất khỏe, mỗi bữa chú phải ăn hết một bát tô đầy cơm. Bữa cơm của Jack thường phải có thịt hoặc cá và phải có nước canh thì chú mới thích ăn. Thỉnh thoảng, Jack cũng được gặm xương tuy nhiên chỉ là những miếng xương nhỏ thôi. Bố em nói dù chó thích ăn xương nhưng cũng không nên cho chúng ăn những miếng xương to và cứng vì có thể làm chúng bị hóc. Em để ý nhiều lần và phát hiện ra Jack thích ăn nhất là xương gà. Có lần Jack ốm, chú bỏ bữa nguyên một ngày nhưng khi được cho xương gà, chú ăn một cách say sưa.

Ngồi ngắm nhìn chú mèo mướp nằm ngủ ngoan bên cạnh Jack em thấy cuộc sống thật bình yên và giản dị. Ngay cả loài mèo vốn rất sợ chó mà một con mèo cũng có thể nằm ngủ bên cạnh Jack. Như vậy là đủ để biết chú chó nhà em đáng yêu thế nào rồi. Em rất yêu Jack và mong rằng chú sẽ luôn ở mãi bên cạnh gia đình em.

Nhã Đan

 

Tả con vật mà em yêu thích
5 (100%) 480 đánh giá
Loading...

Từ khóa tìm kiếm

LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ