Văn mẫu lớp 2

Tả con vật mà em yêu thích lớp 2

Đề bài: Tả con vật mà em yêu thích lớp 2.

Tả con vật mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 1:

Hôm vừa rồi, vì thành tích học tập của em rất tốt nên bố mẹ đã đưa em đi thủy cung chơi. Tại đây, em được ngắm nhìn rất nhiều loài cá khác nhau. Thế nhưng loại vật mà em ấn tượng nhất trong chuyến đi này lại là loài rùa.

Trước đây em vẫn được nhìn thấy rùa trên tivi. Em cũng có một chú rùa làm bằng nhựa nhỏ xíu. Nhưng đây là lần đầu tiên mà em được nhìn thấy con rùa ở ngoài đời. Những chú rùa mà em nhìn thấy không lớn lắm. Cái mai của chúng thì rất to và cứng. Em đã xin phép bố để được chạm tay vào cái mai của một chú rùa. Cảm giác thô ráp khác hẳn với chú rùa nhựa của em ở nhà. Cái mai này chính là ngôi nhà giúp cho rùa ẩn mình khi cần.

Rùa là loài động vật có 4 chân. Cái chân của chúng ngắn tủn, lúc thì xòe ra, lúc thì co lại. Hai chân trước của chú có những cái vuốt dài và nhọn như lưỡi câu. Hai chân sau lại có 5 ngón ngắn và hơi dẹt. Suốt quãng thời gian em đứng ngắm chúng, dường như chúng cũng chỉ đứng yên một chỗ. Có lẽ bởi mang trên mình một cái mai quá nặng nên chúng di chuyển vô cùng chậm chạp. Đó cũng có lý do vì sao mà người ta lại có câu ví von “chậm như rùa”.

Xem thêm:  Tuần 12 - Hạnh phúc của một tang gia (trích Số đỏ)

Mặc dù những chú rùa trông có vẻ chậm chạp và nặng nề nhưng em vẫn vô cùng yêu mến chúng. Có lẽ một phần bởi rùa đã ghi dấu ấn trong lịch sử Việt Nam với câu chuyện về vua Lê Lợi.

ta con vat ma em yeu thich lop 2 - Tả con vật mà em yêu thích lớp 2

Tả con vật mà em yêu thích lớp 2

Tả con vật mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 2:

Từ bé đến giờ em đã được tiếp xúc với nhiều loài vật nuôi khác nhau. Thế nhưng em yêu mến nhất vẫn là loài chó. Bởi chó chính là một loài động vật gần gũi và thân thiết với con người. Vì em rất thích chó nên bố mẹ cũng đã tặng cho em một con chó rất đáng yêu. Tên của nó là Mi Lu.

Con chó này thuộc giống chó béc giê. Bố em đã xin nó từ nhà của một người bạn từ khi nó còn rất bé. Nhưng đến bây giờ thì Mi Lu đã lớn lắm rồi. Nó không còn là chú cún con nữa mà đã là một cho chó trưởng thành.

Mi Lu có bộ lông màu đen. Dưới cái bụng của nó là một lớp lông màu vàng. Hai cái tai của nó to và nhọn ở trên đầu. Lúc nào, hai cái tai ấy cũng vểnh lên lắng nghe. Chỉ khi Mi Lu ngủ em mới thấy nó cụp tai của mình xuống. Hễ có tiếng động, chú lại mở mắt và vểnh tai lên. Thi thoảng Mi Lu đang ngủ, em lại trêu chú bằng cách gọi tên chú.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn ngắn (từ 3-5 câu) kể về loài quả mà em yêu thích nhất

Con Mi Lu nhà em đáng yêu lắm. Chú thường hay vẫy đuôi rối rít mỗi khi em đi học về. Sau đó, chú chạy vòng vòng xung quanh người em. Nhiều lúc, chú còn muốn nhảy chồm lên ôm lấy em nữa. Khi em quát, chú lại ngồi yên tỏ ra biết lỗi.

Mi Lu có cãi mõm dài và hai hàm răng sắc nhọn. Tuy không được huấn luyện như những chú chó cảnh sát nhưng dường như Mi Lu có thể nghe và hiểu hết những gì em nói. Điều này càng khiến em yêu mến chú nhiều hơn.

Em rất yêu chú chó béc giê của nhà mình và luôn tự nhủ phải chăm sóc cho chú thật tốt. Mi Lu vừa là bạn, vừa là người vệ sĩ trung thành của gia đình em.

Nhã Đan

 

 

Post Comment