Văn mẫu lớp 5

Tả con vật em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con vật em yêu thích.

Tả con vật em yêu thích – Bài làm 1:

Meo! Meo!. Em vừa đi học về thì liền thấy chú mèo mướp từ đâu chạy lại quấn lấy chân mình. Ngày nào cũng vậy, cứ như là chú lúc nào cũng ngồi ở đó để chờ em về.

Chú mèo mướp này gia đình em đã nuôi được 3 năm rồi. Ngày ấy vì thấy em thích mèo quá nên bà ngoại đã xin của một người quen mang về cho em. Khi đó chú mèo còn bé lắm. Cái thân của chú nhỏ nhắn chứ không to như bây giờ. Theo năm tháng, chú mèo nhà em cứ thế lớn dần lên. Tình cảm mà em và chú dành cho nhau cũng nhân lên theo năm tháng.

Con mèo nhà em có bộ lông mềm mại khiến cho em rất thích vuốt ve chú. Mèo thích nhất là được nằm trong lòng em, được em vuốt ve, âu yếm. Mỗi khi em đưa tay len vuốt vuốt sống mũi của chú là chú lại lim dim đôi mắt. Khi em đưa tay vuốt cằm, cái đầu của chú sẽ nghếch lên. Rồi chú nằm cuộn tròn người lại và ngủ trong lòng em. Nhìn chú giống như một cuộn len vậy.

Buổi tối mèo thường ngủ dưới bếp để rình bắt chuột. Nhờ có chú mà căn bếp của gia đình em trở nên bình yên hơn. Những tiếng kêu chít chít của lũ chuột đã mất hẳn.

Xem thêm:  Tả về người anh trai của em được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

Em rất yêu quý mèo vì từ ngày có chú em như có thêm một người bạn để chia sẻ buồn vui trong cuộc sống. Không riêng gì em mà cả gia đình em ai cũng yêu quý chú mèo này.

ta con vat em yeu thich - Tả con vật em yêu thích

Tả con vật em yêu thích

Tả con vật em yêu thích – Bài làm 2:

Em là một người sống khá gần gũi và tình cảm với các loài vật nuôi trong nhà. Có lẽ một phần là bởi từ nhỏ em lớn lên những con vật ấy đã ở bên cạnh em rồi. Thế nhưng con vật mà em yêu mến nhất vẫn là con mèo.

Nó là một con mèo mẹ già nua bởi nó đã đẻ ra nhiều lứa con khác nhau. Thậm chí, con của nó cũng đã trưởng thành và sinh con. Tuy nhiên nếu chỉ nhìn vào hình dáng bên ngoài thì khó có thể nhận biết được tuổi tác của những con mèo này. Mèo mẹ trông có vẻ béo mập hơn lũ mèo con của mình một chút. Nếu những đứa con của nó có bộ lông màu vàng, màu đen, màu trắng đẹp đẽ và rõ ràng thì màu lông của mèo mẹ đã có vẻ bạc hơn so với thời nó còn trẻ. Không có con mèo con nào mang màu lông giống với mẹ của mình.

Vì đã già nên con mèo mẹ đi lại chậm chạp hơn hồi nó còn trẻ nhiều. Tuy nhiên, nó vẫn là con mèo khôn ngoan và bắt chuột giỏi nhất. Mỗi một lứa con sinh ra, nó đều dạy cho con mình những kỹ năng sống cơ bản. Vì vậy mà con của nó lớn lên bắt chuột rất giỏi.

Xem thêm:  Tuần 20 - Đại cáo bình Ngô (tiếp theo)

Khi trời nắng ấm, mèo mẹ thường dẫn đàn con của mình ra sân nằm tắm nắng. Chúng cùng nhau vui đùa lăn qua lăn lại trên sân. Thi thoảng, có những con mèo cứ lao mình vào nhau và đùa nghịch. Có lúc, chúng lại nằm lặng lẽ. Mèo mẹ sẽ liếm láp đàn con của mình để cho chúng được sạch sẽ.

Nhìn cách mà mèo mẹ chăm sóc cho đàn con của mình em có cảm giác như chúng cũng có tình cảm như con người vậy. Chính vì thế mà em luôn cố gắng đối đãi với mèo tốt hơn. Chắc chắn chúng hiểu được tình cảm mà em dành cho chúng nhiều như thế nào.

Nhã Đan

Post Comment