Văn mẫu lớp 5

Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em thấy ấn tượng

Đề bài: Tả cơn mưa rào mùa hạ

Tả cơn mưa rào mùa hạ – Bài làm 1:

Sau nhiều ngày chiếm ngực bầu trời thì cuối cùng ông mặt trời cũng phải nhường chỗ cho những đám mây đen. Không biết từ phương nào mà mây đen ùn ùn kéo đến. Chúng báo hiệu rằng sắp có một cơn mưa rào diễn ra.

Cái nắng nóng gay gắt của tiết trời mùa hạ khiến cho cả người lẫn vật đều trở nên mệt mỏi hơn. Chính vì vậy mưa khi mưa sắp tới, ai ấy tều tỏ ra khá thích thú và vui vẻ. Cả cây cối cũng reo lên mừng rỡ trong gió. Chúng nghiêng mình sang trái rồi lại sang phải như mời gọi mưa ơi hãy xuống đây thật nhanh. Đáp lại lời gọi mờ ấy của cây, những hạt mưa đầu tiên đã bắt đầu rơi xuống. Chúng chạm vào lá cây và tạo ra những âm thanh nghe lộp bộp. Những hạt mưa rào mùa hạ thường rất nặng hạt. Nếu rơi xuống người có thể cho ta cảm giác hơi rát một chút nhưng không hề đau đâu nhé. Hạt mưa có màu trắng trong. Khi rơi xuống và chạm vào một vật gì đó chúng sẽ vỡ tung ra.

Hạt mưa lạ lắm, khi chúng rơi vào đâu thì sẽ tạo ra những âm thanh khác nhau. Khi thì lách tách, khi thì lộp bộp có khi lại rào rào. Âm thanh của mưa hòa lẫn với tiếng lá cây xào xạc và tiếng gió thổi vi vu giống như một bản nhạc ngân vang lên trong không gian.

Cơn mưa rào mùa hạ đã tưới mái cho những tâm hồn khô cằn, đã mang đến một hơi thở mới cho con người. Em yêu những cơn mưa mùa hạ cũng vì lẽ đó.

ta con mua rao mua ha - Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em thấy ấn tượng

Bài văn tả cơn mưa rào mùa hạ hay nhất

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động hội trại Chúng em tiến bước theo Đoàn

Tả cơn mưa rào mùa hạ – Bài làm 2:

Nhắc đến mùa hạ, nhiều người thường nghĩ ngay đến cái nắng nóng và những gương mặt mỏi mệt vì thời tiết. Nhưng mùa hạ cũng là thời điểm mà những cơn mưa rào thường xuyên ghé qua chơi. Mưa rào chính là một điều kì diệu mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người vào mùa hè.

Trưa hôm qua em vừa trở về nhà thì trời bắt đầu đổ mưa to. Cơn mưa ào ào đổ xuống như trút nước. Giống như những đám mây đen trên bầu trời kia đang giận dữ một điều gì đó mới làm mưa trở nên dữ dội đến như vậy. Những hạt mưa nặng trĩu chẳng từ một ngóc ngách nào cả. Chúng len lỏi vào khắp mọi nơi, chúng xuyên qua những kẽ lá và làm ướt tất cả mọi cảnh vật. Cơn mưa rào mùa hạ xuyên ngang qua bầu trời. Chúng được sự giúp sức của bác gió nên cứ mặc nhiên mà tạt vào bên trong những hiên nhà. Nơi ấy, một vài người quên đem theo áo mưa đang đứng lại để trú.

Mưa rào chỉ mới đổ xuống có vài phút thôi mà đường phố, cảnh vật đã trở nên ướt sũng. Những chiếc lá cây được tắm mưa dường như đã trở nên căng bóng hơn. Không còn cái vẻ ủ rũ, khô cằn như trước nữa. Những người đi trên đường dường như đang đi chậm lại để gió không thổi tạt mưa vào mặt và cũng bởi đường mưa trơn ướt khó có thể đi nhanh được.

Cả buổi trưa, em cứ ngồi và ngắm nhìn mãi những cơn mưa. Sau một tiếng đồng hồ thì cuối cùng mưa đũng đã ngớt. Bầu trời lúc này đã quang hơn đôi chút. Trong không gian thi thoảng có lác đác một vài hạt mưa rơi xuống. Trên mái nhà, lâu lâu những hạt mưa lại chảy xuống nhỏ giọt, chậm dần, chậm dần rồi hết hẳn.

Vậy là cơn mưa rào vội ghé qua vào buổi trưa mùa hạ cũng đã ra đi. Chỉ một chút thôi nhưng cũng đủ khiến người ta yêu mến và thương nhớ lắm rồi.

Nhã Đan

 

Xem thêm:  Tuần 2 - Thao tác lập luận phân tích

Post Comment