Văn mẫu lớp 5

Tả cơn mưa rào mà em đã từng chứng kiến

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cơn mưa rào mà em đã từng chứng kiến.

Tả cơn mưa rào – Bài làm 1:

Suốt một tuần lễ vừa qua ông trời không đổ lấy một giọt lệ khiến ai nấy đều có cảm giác mệt mỏi. Bên đường, dường như cây cối cũng trở nên khô héo vì thiếu nước. Không chỉ có người mà dươờng như động vật, cỏ cây cũng đang rất mong chờ một cơn mưa tới. Điều mong đợi ấy cuối cùng cũng đã đến vào buổi chiều ngày hôm qua.

Bầu trời đang cao và xanh thẳm bỗng trở nên tối sầm. Chúng dường như xuống gần với mặt đất hơn một chút. Mây trắng đã trôi đi đâu đó thật xa để nhường chỗ cho những đám mây đen. Từng cơn gió rít thật mạnh khiến cho cành cây nghiêng ngả, chao đảo. Những người đi trên đường bị sức gió cản lại khiến họ phải đi chậm hơn. Trong không gian, bụi và lá cây bị gió cuốn tung. Một vài người vội vã đi thật nhanh để kịp về nhà trước khi mưa trút xuống.

Một loáng sau, những hạt mưa đầu tiên rơi xuống mặt đất. Hạt chạm vào mái nhà nghe lách tách. Hạt chạm vào lá cây nghe lộp bộp. Rồi một hai phút sau, mưa ào ào trút xuống. Những hạt mưa rơi xuống thành từng tia vắt chéo không gian nghe rào rào. Cái mùi ẩm mốc khô hạn của đất bắt đầu bốc lên. Những hạt mưa có màu trắng trong giống như những giọt nước. Mẹ em đặt một cái xô nhỏ ngoài hiên nhà để hứng nước mưa. Mẹ nói ở nhiều nơi người ta vẫn hứng nước mưa sau đó lọc nước để làm nước ăn.

Xem thêm:  Bài văn tả con hổ mà em từng nhìn thấy

Cơn mưa rào đến nhanh và đi cũng nhanh. Sau cơn mưa trời trở nên quang đãng hơn. Hôm nay, trời đã có nắng trở lại. Cái nắng nóng lại khiến em mong chờ một cơn mưa rào tiếp theo.

ta con mua rao 1 - Tả cơn mưa rào mà em đã từng chứng kiến

Bài văn tả cơn mưa rào hay nhất

Tả cơn mưa rào – Bài làm 2:

Rào! Rào! Rào! Vậy là cuối cùng cơn mưa rào mà em mong đợi bao nhiêu ngày qua cũng đã tới rồi. Mưa mới thật tuyệt diệu biết bao nhiêu. Chiều hôm nay em được nghỉ học. Vậy là em có thể ngắm nhìn thỏa thích những hạt mưa rơi.

Trước khi cơn mưa chính thức kéo tới thì trời đã trở nên u ám hơn rồi. Dường như mọi người đều nhận ra rằng trời đang sắp đổ mưa nên ai nấy đều cố gắng đi nhanh hơn một chút. Được tắm mình trong những cơn mưa rào thì thật là thích nhưng cũng rất dễ bị ốm. Vậy nên không ai muốn mình bị ướt cả. Khi trời bắt đầu trút những hạt mưa đầu tiên, một vài người cố gắng đi nhanh hơn nữa, một vài người lại dừng lại để mặc áo mưa. Những hạt mưa đầu tiên rơi xuống sân nhà em, chúng vỡ bung như những bông hoa tuyết trông thật đẹp mắt. Nhưng chỉ một thoáng sau thôi, cả sân đã ướt nhèm vì nước. Em không còn nhìn thấy bống hoa tuyết nữa mà thay vào đó là một vài cũng nước nhỏ. Bên hiên nhà dọc hai bên đường, nhiều người đang phải đứng nán lại để trú mưa.

Xem thêm:  Tả một cơn dông.

Mưa cứ rơi mỗi lúc một to hơn. Em có thể nghe thấy tiếng mưa rào rào. Thỉnh thoảng một cơn gió bay qua khiến bụi mưa tạt vào cửa sổ nơi em đang ngồi. Cảm giác được bụi mưa hắt vào mặt mát lịm giúp em quên đi cái nắng nóng của mùa hè.

Trời càng nắng nóng em lại càng mong mưa nhiều hơn. Những cơn mưa rào đã tưới mát cho tâm hồn của những đứa trẻ thơ như em.

Nhã Đan

Post Comment