Tả cơn mưa rào lớp 6

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cơn mưa rào lớp 6.

Bài làm:

Sớm nay cũng giống như bao nhiêu ngày hạ khác, ông mặt trời nhô lên cao và tỏa xuống những tia nắng chói chang. Thế nhưng, ông chưa kịp ngự trị lâu thì những đám mây đen từ đâu ùn ùn kéo đến. Chúng che lấp cả bầu trời. Những tia nắng bắt đầu vụt tắt để nhường chỗ cho một trận mưa rào.

Loading...

Mưa rào dường như đã trở thành một phần không thể thiếu của những ngày mùa hạ. Thời tiết càng nóng bức bao nhiêu thì người ta lại càng mong chờ những cơn mưa xuống bấy nhiêu. Và cũng theo quy luật của tự nhiên, trời càng nắng to mưa lại càng nặng hạt. Trận mưa rào ngày hôm nay cũng vậy.

Đầu tiên, những cơn gió kéo đến cuốn theo nào là bụi đường, nào là lá cây. Chúng làm cuốn tung mọi thứ trên không trung. Những người đi dưới đường, ai nấy đều cố gắng đi thật nhanh để tránh mưa. Tuy nhiên, những dấu hiệu báo rằng một trận mưa chuẩn bị ghé thăm nơi đây diễn ra rất nhanh. Chỉ một loáng sau, những hạt mưa đầu tiên đã bắt đầu rơi xuống. Hạt mưa rơi xuống những chiếc lá bàng nghe rõ lộp bộp. Hạt mưa rơi xuống mái tôn của một ngôi nhà nghe rõ tiếng lách tách. Hạt mưa rơi xuống sân nhà em rồi vỡ vụn và bắn tung. Chỉ chừng một phút sau thôi, những hạt mưa nối tiếp nhau rơi xuống không ngừng. Tiếng mưa rơi ào ào xen lẫn với tiếng gió rít tạo nên một thứ âm thanh vô cùng lạ lẫm.

Tả cơn mưa rào lớp 6

Thi thoảng, gió lại thổi hắt những bụi mưa vào trong hiên nhà em. Cảm giác mát lạnh mùa về xua tan đi cái nắng nóng oi ả. Em nhận thấy mọi người đang đi chậm lại hơn một chút. Ai nấy đều ẩn mình sau chững chiếc áo mưa to sụ nhiều màu sắc. Toàn bộ mặt đường đã trở nên ướt sũng. Những hạt mưa kia nếu tạt vào mặt thì chắc sẽ đau lắm. Mưa làm trắng xóa cả bầu trời nên cũng khó lòng mà đi nhanh hơn được. Những người quên mang theo áo mưa cũng đã phải đứng nép vào bên hiên nhà để trú mưa. Không ai muốn để mình bị ướt cả bởi nếu tắm mình dưới mưa rất có thể sẽ bị cảm.

Gió thổi càng lúc càng mạnh hơn. Những cành cây nghiêng mình chao đảo đung đưa trong gió. Dường như chúng cũng đang khoái chí vì được tắm mát. Chúng vươn mình ra để đón lấy những hạt mưa.

Sau đó, những hạt mưa bắt đầu nhỏ dần. Mây đen cũng đã tan dần ra để chuẩn bị nhường chỗ lại cho bầu trời xanh. Cơn mưa rào cứ thế từ từ nhỏ dần rồi dứt hẳn. Sau cơn mưa, bầu trời trở nên quang đãng hơn. Đường phố vẫn ướt nước. Trên những cành cây, những chiếc lá sau khi được tắm mưa trở nên bóng mướt. Đâu đó, những hạt mưa vẫn còn đọng lại. Những người đứng lại trú mưa cũng đã bắt đầu di chuyển. Cái khung cảnh vội vã như thường ngày lại diễn ra.

Chừng 1 tiếng sau thì ông mặt trời đã lại ló rạng. Trưa mùa hạ, cái nắng lại chang chang. Ông mặt trời đã giúp cho đường phố trở nên khô lại nhưng vẫn chưa đủ mạnh mẽ để làm biến mất được những vũng nước kia. Sau cơn mưa, dường như cả con người và cảnh vật đều cảm nhận được sự khoan khoái.

Em cũng như mọi người, khi cơn mưa rào này kết thúc, em lại mong chờ để được ngắm nhìn những cơn mưa rào tiếp theo.

Nhã Đan

Tả cơn mưa rào lớp 6
4.79 (95.87%) 542 đánh giá
Loading...

Từ khóa tìm kiếm

LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ