Văn mẫu lớp 5

Tả cơn mưa mùa hạ mà em đã từng chứng kiến

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cơn mưa mùa hạ mà em đã từng chứng kiến.

Tả cơn mưa mùa hạ – Bài làm 1:

Mưa mùa hạ mới thật đặc biệt làm sao. Chúng luôn báo hiệu trước cho con người rằng chúng chuẩn bị ghé qua bằng cách cử một đoàn quân mây mặc áo đen tới. Hôm nay cũng vậy, mây đen đã kéo đến đây được một lúc rồi, bầu trời cũng đã trở nên ảm đạm hơn. Chắc chỉ một chốc nữa thôi là mưa sẽ ào ào rơi xuống.

Đúng như dự báo, những hạt mưa đầu tiên đã rơi xuống mặt đất. Đầu tiên, chúng rơi xuống một cách thưa thớt. Sau đó, chúng nối đuôi nhau rơi không ngừng. Mưa càng lúc càng nặng hạt. Ngồi ở cửa sổ trước nhà, em có thể nghe thấy rõ tiếng mưa, nhìn thấy rõ những hạt mưa. Chúng mới đẹp và long lanh làm sao. Khi em đưa tay ra với những hạt mưa, chúng rơi xuống tay em rồi lại bắn đi đâu mất. Em nhìn thấy mưa nhưng lại chẳng thể nào nắm bắt được chúng. Điều ấy càng khiến em thấy thích thú với cơn mưa rào mùa hạ hơn.

Mưa xuống cũng là lúc mà cây cối reo lên vì vui sướng. Chúng nghiêng mình bên này rồi lại nghiêng mình bên kia như mời gọi những hạt mưa. Một vài chiếc lá cây già cỗi đã buông mình theo mưa và rơi xuống mặt đất. Cơn mưa rào dường như muốn cuốn phăng đi mọi thứ cũ kĩ, chúng gột rửa mọi bụi bẩn trên đường. Để sau khi mưa kết thúc, không gian sẽ trở nên thoáng đãng và sạch sẽ hơn.

Xem thêm:  Tả con voi trong rạp xiếc

Cuối cùng thì những hạt mưa cũng bắt đầu thưa thớt dần. Khi mưa tạnh, trả lại cho không gian một bầu trời quang đãng. Em rất yêu những cơn mưa rào mùa hạ bởi nhờ có chúng mà tiết trời mùa hạ trở nên dễ chịu hơn.

ta con mua mua ha - Tả cơn mưa mùa hạ mà em đã từng chứng kiến

Tả cơn mưa mùa hạ

Tả cơn mưa mùa hạ – Bài làm 2:

Mùa hạ trong tâm trí của em lúc nào cũng lung linh và thơ mộng. Mùa hạ có màu vàng chói chang của ánh nắng mặt trời, có màu đỏ rực rỡ của những bông hoa phượng và có cả cái u ám của những ngày mưa. Chao ôi! Em mới yêu mến những cơn mưa mùa hạ biết bao nhiêu.

Giữa những ngày nắng hạ oi bức, dường như ai ai cũng đều cảm thấy mệt mỏi. Bác nông dân mướt mồ hôi giữa cái nắng trưa hè. Chiếc quạt máy phải làm việc hết công suất mà cũng chẳng đủ làm dịu đi cái nóng. Đến cả những cành cây cũng chẳng buồn đung đưa. Tất cả đều đang mong đợi một cơn mưa xuống đây để xua tan đi mọi thứ ngột ngạt và nóng bức này. Cuối cùng thì điều mà mọi người mong đợi cũng đến, mây đen đã từ đâu kéo về như một đoàn quân đầy dũng mãnh.

Kể từ lúc mây đen kéo đến mặt đất dường như thay đổi hẳn. Những gương mặt trước đó còn tỏ ra mệt mỏi nay đã tươi vui hơn. Gió ở đâu cũng kéo về làm cho lá cây rung chuyển. Chúng cuốn tung những chiếc lá khô lên trời rồi lại từ từ thả chúng rơi xuống đất. Chỉ sau đó ít phút, một trận mưa như trút nước đã đổ xuống nơi đây. Tiếng mưa rơi ào ào phá vỡ đi không gian yên tĩnh của buổi trưa hè. Ngoài đường phố cảnh vật trở nên vắng vẻ hơn.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội làm thế nào để môi trường sống của chúng ta xanh, sạch, đẹp?

Những cơn mưa mùa hạ đến nhanh rồi đi cũng rất nhanh nhưng chừng đó cũng là đủ để xua đi cái nóng. Ai nấy đều cảm thấy vui tươi hơn sau hơn mưa. Đó chính là điều mà em thấy thích thú nhất mỗi khi mưa về.

Nhã Đan

Post Comment