Văn mẫu lớp 5

Tả con mèo nuôi nhà em

Đề bài: Em hãy tả con mèo nhà em.

Tả con mèo – Bài làm 1:

Mỗi khi ai đó nhắc đến mèo hay nghe tiếng mèo kêu ở đâu là hình ảnh chú mèo Tom lại hiện lên trong đầu em. Đây là món quà mà bố mẹ đã tặng sinh nhật em khi em lên 8 tuổi. Chính vì vậy mà em yêu mèo Tôm vô cùng.

Mèo Tom có bộ lông màu đen tuyền. Nó khác hẳn so với những con mèo khác ở quanh khu nhà em. Mùa Đông, mẹ may cho mèo Tom một chiếc áo để chú mặc cho đỡ rét nên trông mèo Tom càng trở nên đặc biệt hơn.

Mỗi khi em đi học về, Tom thường chạy đến quấn quýt dưới chân em tỏ vẻ mừng rỡ. Chú dụi dụi đầu như muốn được em âu yếm, vuốt ve. Mỗi khi em xoa đầu Tom, đôi mắt chú lại bắt đầu lim dim tỏ ra thích thú lắm. Mèo Tom có đôi mắt màu xanh nước biển. Chân của chúng có những móng vuốt rất dài và sắc nhọn. Em từng thấy mèo Tom cào bộ móng vuốt của mình lên thân cây mít. Lúc ấy, trông chú mạnh mẽ hơn thường ngày rất nhiều.

Mèo Tom chạy nhanh và có khả năng trèo cây rất giỏi. Trước cửa nhà em có một cây cau cảnh. Chú thường trèo lên cây cau rồi lại nhảy từ trên cao xuống mà chẳng hề bị đau. Mặc dù hoạt động nhiều như vậy nhưng mỗi bữa mèo Tom chỉ ăn một chút thôi. Thức ăn chú thích nhất đó là cá. Bữa nào có cá là mèo Tom ăn ngon miệng hẳn.

Xem thêm:  Tả chiếc lá bàng vào mùa thu.

Em rất yêu quý mèo Tom của mình. Em mong rằng, chú mèo sẽ luôn khỏe mảnh để vui đùa cùng với em.

ta con meo - Tả con mèo nuôi nhà em

Bài văn tả con mèo hay nhất

Tả con mèo – Bài làm 2:

Thời gian đó, gia đình em thường xuyên bị lũ chuột “ghé thăm”. Chính vì vậy mà bố em đã quyết định mang về một chú mèo để canh giữ cho sự bình yên của ngôi nhà. Em đặt tên cho chú mèo là Miu Miu.

Miu Miu là một chú mèo lai rất dễ thương. Chú có bộ lông màu trắng muốt, dài và rất mượt. Điểm đặc biệt của Miu Miu là đôi mắt của chú mang hai màu sắc khác nhau. Một bên mắt màu xanh nước biển, một bên mắt màu xanh lá cây. Cũng như bao chú mèo khác, Miu Miu rất thích ăn cá. Vì vậy mà mẹ em thường mua những con cá nhỏ về kho cho chú ăn. Miu Miu ngoan lắm, những nồi cá kho của mẹ chẳng bao giờ phải chèn kĩ bởi chú mèo nhà em không bao giờ lục xoong nồi. Mặc dù thường ngày chú vẫn thường nằm ngoan trong bếp. Thế nhưng sở thích của Miu Miu chỉ là rình để bắt những con chuột dám bén mảng tới. Đã có lần em chứng kiến thấy Miu Miu rượt đuổi một con chuột. Sau khi vồ được chuột rồi, Miu Miu không ăn ngay mà còn vờn con chuột thêm một lúc nữa. Cảnh tượng đó thật thú vị. Từ ngày có Miu Miu, nhà của em dường như không còn con chuột nào dám bén mảng tới nữa.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc truyện Sự tích Hồ Gươm

Vào những ngày trời nắng, Miu Miu thường thích thú nằm sưởi nắng trên sân. Có lúc chú nằm thật ngoan, chúng có lúc chú lăn qua lăn lại nghịch ngợm với cái đuôi của mình.

Miu Miu quả là một chú mèo dễ thương nhất là em biết.

Nhã Đan

Post Comment