Văn mẫu lớp 5

Tả con mèo nhà em nuôi

Đề bài: Tả con mèo nhà em

Tả con mèo nhà em – Bài làm 1:

Nhà em có nuôi một số loài vật khác nhau, mỗi loài đều có những đặc điểm riêng và có nhiệm vụ riêng. Chẳng hạn con chó thì trông nhà. Con gà thì đẻ trứng. Con mèo lại có nhiệm vụ bắt chuột. Trong số những con vật nuôi ấy em thích nhất là con mèo.

Con mèo này nhà em mới chỉ nuôi cách đây 3 tháng thôi. Nhưng chừng đó thời gian là quá đủ để em và nó trở nên thân thiết với nhau. Con mèo nhà em có bộ lông màu trắng. Hai mắt của nó một bên xanh dương, một bên xanh lá cây. Em chưa bao giờ nhìn thấy chú mèo nào có hai màu mắt như vậy. Chính vì thế mà ngay lần đầu tiên nhìn thấy em đã vô cùng ấn tượng với chú. Cũng nhờ có bộ lông trắng và hai mắt xanh 2 màu nên chú nổi bật hơn so với những con mèo khác. Thường ngày, chú thích đi loanh quanh khắp mọi nơi. Chỉ đến bữa ăn chú mới trở về nhà. Khi em đi học về và gọi meo meo, chú sẽ từ đâu đó chạy đến và cọ cọ người vào chân em như để chào mừng em đã trở về nhà. Thi thoảng chú lại dụi cái mũi ươn ướt của mình vào chân em khiến em có cảm giác như có giọt nước vừa rơi vào chân mình.

Xem thêm:  Tả cây hoa mà em yêu thích

Những khi rảnh rỗi, em thường ôm chú trong lòng mình rồi vuốt ve bộ lông óng mượt của chú. Chú mèo khi ấy sẽ nhắm đôi mắt lại và nằm im tận hưởng giây phút được âu yếm.

Chưa bao giờ em thấy phiền lòng về chú mèo nhà mình cả. Ngược lại, mỗi ngày em lại thấy yêu chú nhiều hơn.

ta con meo nha em - Tả con mèo nhà em nuôi

Bài văn tả con mèo nhà em hay nhất

Tả con mèo nhà em – Bài làm 2:

Vì em rất thích nuôi mèo nên sau nhiều lần thuyết phục thì cuối cùng mẹ em cũng mua về cho em một chú mèo nhỏ. Em gọi tên chú là mèo Tôm vì em rất thích xem phim hoạt hình Tom và Jerry.

Tôm là chú mèo nhỏ có bộ lông màu vàng pha trắng. Đôi chỗ trên thân chú có những sọc lông vàng đậm hơn khiến chú trông giống như một con tiểu hổ thực sự. Mèo Tôm có hai cái tai bé xíu lúc nào vểnh lên để lắng nghe. Những âm thành dù nhỏ nhất cũng có thể lọt qua đôi tai ấy. Cái đầu của chú tròn tròn, trông giống như quả bóng tennis mà bố em vẫn thường chơi. Hai mắt của chú to, tròn và rất sáng. Dù là trong đêm tối, đôi mắt ấy vẫn có thể nhìn thấy rõ con mồi. Chú chính là một khắc tinh của loài chuột. Con chuột dù có to đến đâu chỉ cần nghe thấy tiếng chú kêu thôi là đã sợ khiếp vía rồi. Ấy là còn chưa kể đến bộ móng vuốt sắc nhọn của chú. Kể từ ngày nuôi mèo, em cũng không còn nghe thấy những tiếng kêu chít chít đáng sợ của lũ chuột nữa.

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động hội trại Chúng em tiến bước theo Đoàn

Chú mèo này có một tật xấu là rất thích chơi với những cuộn len. Mỗi khi bà ngồi đan len, chú thường vờn vờn cuộn len của bà. Bị bà mắng, chú lại nằm im ngoãn ngoãn bên cạnh ra vẻ biết điều lắm. Nhưng lần tới nhìn thấy bà đan len, chú lại tiếp tục nghịch ngợm như vậy. Hành động ấy của chú khiến em đôi lúc phải bật cười. Nó khiến em càng thấy yêu chú mèo nhà mình nhiều hơn.

Nhã Đan

Post Comment