Văn mẫu lớp 5

Tả con mèo nhà em lớp 5

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con mèo lớp 5

Tả con mèo lớp 5 – Bài làm 1:

Không biết các gia đình ở thành phố thế chứ những gia đình ở nông thôn chúng em gần như nhà nào cũng có nuôi một con mèo. Nhà em cũng có nuôi một con mèo vô cùng đáng yêu. Vì rất thích bộ truyện tranh chú mèo máy Doremon nên em đã đặt tên cho chú mèo nhà mình là Mon.

Mon là một chú mèo mướp bình thường. Nhìn bề ngoài, chú chẳng có gì đặc biệt cả. Chú có bộ lông màu xám tro, hai cái tai giống như hình tam giác lúc nào cũng vểnh lên. Đôi mắt của chú tròn xoe và xanh biếc. Mặc dù chú có vẻ ngoài giản dị nhưng không hiểu sao em vẫn rất yêu chú.

Mèo Mon có một sở thích đó là dụi đầu vào chân em. Đôi lúc chú còn nhảy vào lòng em và nằm yên ở đó. Em hiểu rằng những lúc như thế mèo Mon đang muốn được âu yếm. Vậy là em lại đưa tay vuốt vuốt bộ lông mượt mà của chú. Khi em học bài, Mon cũng chơi loanh quanh ở phía dưới chân em. Thỉnh thoảng chú lại dụi dụi đầu như muốn hỏi “Cô chủ nhỏ ơi, cô đã học bài xong chưa?”. Kể từ ngày có Mon trong nhà em thấy rất vui và hạnh phúc.

Mon bắt chuột siêu lắm. Trước đây mỗi sáng thức dậy, bố mẹ em thường phải dọn “bãi chiến trường” là xác chuột do mèo Mon gây ra. Gần đây lũ chuột có vẻ sợ hãi và không dám bén mảng tới nữa. Trong việc xua đuổi lũ chuột, công của mèo Mon là rất lớn.

Xem thêm:  Baì văn tả ngôi trường thân yêu của em

Chính những nét ngộ nghĩnh đáng yêu của Mon càng ngày càng khiến em yêu quý chú nhiều hơn.

ta con meo lop 5 - Tả con mèo nhà em lớp 5

Bài văn tả con mèo lớp 5 hay nhất

Tả con mèo lớp 5 – Bài làm 2:

Meo! Meo! Đó là tiếng kêu của chú mèo vàng nhà em. Chú đã sống cùng với gia đình em được 3 tháng rồi. Vàng cũng là tên gọi mà em đặt riêng cho chú.

Sở dĩ em gọi chú mèo nhà em với cái tên như vậy là bởi chú có bộ lông màu vàng óng ả. Bên dưới phần bụng bộ lông của chú có màu trắng đục, hơi hơi vàng. Chú mèo này chỉ mới được vài tháng tuổi nên vẫn còn khá bé nhỏ so với những chú mèo nhà hàng xóm. Tuy nhỏ bé nhưng chú không kém phần đáng yêu đâu nhé.

Mỗi khi muốn được đùa nghịch cùng em, chú lại dụi dụi đầu vào chân em. Chú đi lướt qua chân em để cọ cả phần thân và đuôi vào chân em. Sau đó chú sẽ nằm ngửa ra sàn nhà và chờ đợi. Mỗi lần như vậy em thường bế mèo lên và vuốt ve chú. Biết được em cưng nựng nên Vàng ngoan lắm.

Vàng có đôi mắt tròn xoe màu xanh. Mắt của mèo rất sáng. Đôi mắt giúp chú có thể nhìn rõ mọi vật trong bóng tối. Hai bên mũi của chúng có những sợi lông trông giống như radar. Nhờ vậy mà chú có thể đánh hơi thấy con mồi từ phía xa.

Xem thêm:  Miêu tả ngôi nhà em đang ở.

Vì còn nhỏ nên tiếng kêu của chú khá hiền lành. Mỗi khi đói, Vàng thường kêu cho đến khi được cho ăn mới dừng lại. Thật khó để có thể diễn tả hết tình cảm của em đối với chú mèo nhỏ của mình. Em mong Vàng lớn thật nhanh, trở thành một tay săn chuột rồi. Như vậy em có thể tự hào mà khoe với các bạn chú chuột nhà mình.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment