Văn mẫu lớp 9

Tả con mèo nhà em lớp 4

Đề bài: Em hãy viết bài văn Tả con mèo nhà em lớp 4.

Hôm sinh nhật tròn chín tuổi của em dì Hoa có mang đến và tặng cho em một chú mèo nhỏ rất xinh xắn và đáng yêu.Em đã rất thích và yêu thích món quà sinh nhật đặc biệt này.

Chú mèo mà dì Hoa tặng em là một chú mèo tam thể.Gọi là mèo tam thể bởi nó có một bộ lông rất đẹp với ba màu là vàng, trắng và đen.Sự xuất hiện của cả ba màu này trên bộ lông chú mèo khiến nó trở nên rất đặc biệt.Em rất thích ngắm nhìn và vuốt ve bộ lông của nó vì lông mèo rất mềm, mượt lại rất ấm áp.Mỗi khi vuốt ve chú mèo thì nó lại nằm im rất ngoan ngoãn, đôi mắt thì lại lim dim như đang hưởng thụ.

Chú mèo nhà em có đôi mắt tròn, long lanh như viên bi ve, nó không đen như mắt chú chó nhỏ hay chú gà, vịt mà nó có màu vàng trông rất đẹp. Đôi mắt của chú mèo nhìn buổi tối thì thấy nó phát sáng thật đặc biệt.

Chú mèo có chiếc mũi màu đỏ, chiếc miệng nhỏ xíu trông rất đáng yêu. Trên miệng của nó còn có những chiếc ria dài màu trắng càng làm cho nó trở nên đáng yêu. Chiếc đầu của chú mèo cũng rất nhỏ, trên đó là hai chiếc tai bé xíu trông rất xinh xắn.

Xem thêm:  Tả một loại cây có bóng mát

Con mèo có bốn chân, dưới mỗi bàn chân là những móng vuốt sắc nhọn. Nếu làm chú mèo bị đau thì rất có thể nó sẽ dùng móng vuốt cào vào người khiến người bị cào rất đau, thậm chí còn bị xước da hoặc bị chảy máu.Tuy nhiên, chú mèo nhà em lại rất ngoan ngoãn, nó chưa cào ai bao giờ cả, cũng không bao giờ ăn vụng thức ăn như những chú mèo hàng xóm.

Chú mèo nhà em còn biết bắt chuột, những con chuột thường xuyên vào nhà ăn vụng đồ ăn hay cắn thóc thì đều bị chú mèo bắt mà mang đi. Nhờ đó mà nhà em bây giờ không thấy bóng dáng của chú chuột nào nữa.Chú mèo kêu meo meo mỗi khi được cho ăn hay được em vuốt ve, những tiếng kêu nhỏ nhỏ rất dễ thương.Chú mèo nhỏ rất thích ăn cá, mỗi khi được ăn món khoái khẩu này chú đều rất vui mừng và cũng ăn rất nhiều.

Chú mèo nhỏ là món quà sinh nhật đặc biệt nhất mà em đã từng được nhận.Chú mèo là người bạn mà em thường xuyên chơi đùa khi ở nhà, vì thế mà em rất yêu quý nó.

Nguồn: Văn mẫu

Post Comment