Văn mẫu lớp 5

Tả con mèo mà em yêu thích

Đề bài: Tả con mèo mà em yêu thích

Tả con mèo mà em yêu thích – Bài làm 1:

Nhà em có nuôi một đàn mèo trong đó có 1 con mèo mẹ và 3 chú mèo con. Trong số những con mèo này, em yêu thích nhất vẫn là con mèo mẹ.

Con mèo mẹ đã được bố em mang về nhà từ lâu lắm rồi. Em cũng không nhớ chính xác là bao lâu nữa. Chỉ biết rằng với em, cô mèo này đã trở nên thân thiết như một người bạn. Cô mèo nhà em thuộc giống mèo mướp. Cô có bộ lông màu xám tro, phía dưới bụng có những sợi lông màu trắng điểm tô khiến cô trông đặc biệt hơn những chú mèo mướp khác. Cô mèo có đôi mắt tròn xoe như hai hòn bi ve. Chúng có màu nâu vàng và rất sáng. Cái mũi và miệng của cô trông bé xíu. Mỗi khi chúng chạm vào chân em, em lại có cảm giác lạnh buốt như vừa chạm vào cục đá. Cái đuôi của cô dài, cong và lúc nào cũng ngoe nguẩy.

Những ngày trời nắng ấm, cô mèo thường hay dẫn lũ con của mình ra sân sưởi nắng. Mèo mẹ mèo con cùng nô đùa một cách hồn nhiên trên sân. Em càng ngắm lại càng thấy yêu chúng nhiều hơn. Mùa đùa nghịch, chúng vừa cất lên những tiếng kêu “meo, meo”. Đó là thứ ngôn ngữ đặc biệt của riêng loài mèo mà chỉ có chúng mới hiểu được.

Xem thêm:  Tả cảnh biển vào buổi sáng

Đến bữa ăn, em thường chia cho mèo mẹ một bát riêng, mèo con một bát riêng. Nhưng những chú mèo con thường thích ăn chung bát với mèo mẹ. Lúc này, mèo mẹ lại nhường nhịn và chuyển sang ăn bát của mèo con. Sau khi ăn xong, lũ mèo con sẽ rúc vào bụng mẹ của chúng và đánh một giấc ngon lành.

Tình cảm mà những con mèo dành cho nhau mới đáng quý biết bao. Chúng là loài động vật nhỏ bé và dễ thương nhất mà em biết. Chính vì vậy mà em rất yêu mèo.

ta con meo ma em yeu thich - Tả con mèo mà em yêu thích

Tả con mèo mà em yêu thích

Tả con mèo mà em yêu thích – Bài làm 2:

Nhà em có nuôi một chú mèo có bộ lông vàng với những khoang trắng ở bụng và chân. Chú không phải là con vật nuôi duy nhất trong nhà em nhưng là con vật mà em yêu thích nhất.  

Bộ lông vàng của chú mèo mới mượt làm sao. Mỗi khi em vuốt ve chú, cảm giác trơn tuột ở lòng bàn tay. Mèo thích được vuốt ve nhưng lại không thích cho ai động vào chiếc đuôi của mình. Cái đuôi cong cong lúc nào cũng đưa đi đưa lại trông thật vui nhộn. Nếu ai cầm vào đuôi của chú, chú có thể sẽ quay lại và cắn đấy. Cái miệng mèo tuy nhỏ xinh nhưng hàm răng của chú khá nhọn và sắc. Hai con mắt của chú mèo trông khá tròn và sắc. Chúng có màu xanh biếc giống như mắt của nhiều chú mèo khác. Với đôi mắt tinh anh của mình, chú dễ dàng săn được những con mồi trong bóng tối. Nhờ những sợi ria mép dài và hai cái tai lúc nào cũng vểnh lên mà chú có thể lắng nghe và đánh hơi được con mồi từ rất xa. Có thể nói, chú là một gã thợ săn chuột cừ khôi nhất.

Xem thêm:  Dàn ý tả cảnh đẹp ở địa phương em

Ngoài chuột ra thì món ăn khoái khẩu nhất của con mèo nhà em chính là cá. Dường như chú ăn cá không biết chán. Bữa ăn nào mà có cá thì chú ăn ngon miệng hơn hẳn. Em còn phát hiện ra mèo chỉ thích ăn cơm khô chứ không thích có nước chút nào. Nhưng mèo ăn rất ít nên nuôi chú không những chẳng tốn kém gì mà lại còn có ích.

Từ ngày nuôi chú đến nay, gia đình em đã bớt đi hẳn những tiếng chuột kêu. Cũng nhờ có chú mà em có thêm một người bạn nhỏ để nô đùa. Chú chính là một phần không thể thiếu của gia đình em.

Nhã Đan

Post Comment