Văn mẫu lớp 4

Tả con mèo mà em yêu thích lớp 4

Đề bài: Em hãy tả con mèo mà em yêu thích lớp 4

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 1:

Nhà em có nuôi một chú mèo con rất đáng yêu. Đây là chú mèo mà một người bạn của bà đã mang tới tặng. Sau nhiều ngày làm quen, cuối cùng thì chú cũng trở thành người bạn thân thiết của em.

Chú mèo còn khá nhỏ nhưng chú nhanh nhẹn lắm. Chú đi bằng bốn chân và chạy nhanh thoăn thoắt. Cái đầu của chú tròn tròn xinh xinh. Hai cái tai nhỏ bé nhưng lại vô cùng thính. Có khi chú đang nhắm mắt ngủ nhưng chỉ cần em giả giọng chuột kêu “chít, chít” là chú mở mắt và vểnh đôi tai lên để lắng nghe. Chú mèo nhà em có bộ lông màu vàng. Riêng phần bụng trở xuống chân chú lại có lông màu trắng. Đôi mắt của mèo lại có màu xanh biếc. Bà nói mắt mèo rất sáng. Đôi mắt giúp chú nhìn thấy rõ mọi vật trong bóng tối. Nhờ vậy mà chú có thể rình bắt chuột được. Mũi của mèo thì nhỏ xíu và có màu hồng nhạt.

Mỗi khi em đi học về, chú mèo thường hay đi theo chân em rồi kêu meo meo. Khi em ngồi chơi, mèo cũng thường nằm ngủ ở bên cạnh. Thỉnh thoảng, chú cũng dậy để đùa nghịch cùng với em. Em thích nhất là nhìn chú mèo cố gắng ngoạm lấy cái đuôi của chính mình mà không được. Vậy là chú cứ nhảy xoay vòng một hồi lâu.

Xem thêm:  Tả con mèo đang bắt chuột

Từ ngày có mèo con, ngôi nhà của em vui vẻ hơn hẳn. Đôi khi nhìn những hành động ngộ nghĩnh của chú cũng đủ khiến cả nhà bật cười. Em rất yêu chú mèo con của nhà mình.

ta con meo lop 4 - Tả con mèo mà em yêu thích lớp 4

Bài văn tả con mèo lớp 4 hay nhất

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 2:

Năm em lên 8 tuổi, bố mang về nhà một con mèo có bộ lông trắng muốt vô cùng đáng yêu. Kể từ đó, mèo đã trở thành người bạn nhỏ thân thiết của em.

Chú mèo nhà em không biết nói. Mỗi khi muốn nói điều gì đó, chú chỉ kêu “meo meo”. Thế nhưng chú mèo nhà em khôn lắm. Chẳng hạn khi chú muốn được vuốt ve, chú sẽ cọ má vào chân em. Trời mùa đông khi em đi ngủ, chú cũng nằm phía dưới chân em và rúc và trong chăn để không bị lạnh. Nghe thấy tiếng chuột kêu ở đâu chú cũng chạy lại.

Lúc mới về nhà em, chú mèo còn bé xíu như chai nước khoáng nhỏ. Ấy vậy mà đến giờ chú đã to hơn hẳn so với những chú mèo khác trong xóm. Bây giờ, dễ chừng chú phải nặng tới 7, 8kg. Bộ lông trắng mượt mà đôi lúc xù lên khiến chú trông càng béo hơn. Đôi lúc em vẫn gọi đùa chú là mèo béo. Có lẽ vì thân hình khá nặng nề nên chú thường đi lại chậm rãi và chạy thì không được nhanh như những chú mèo khác. Tuy nhiên, dưới bàn chân của chú có một lớp thịt dày, cộng thêm bộ móng vuốt sắc nhọn khiến chú leo trèo rất giỏi. Chú có thể nhảy từ trên cao xuống mà không hề bị đau. Chú có cái mũi nhỏ xinh màu hồng nhạt và rất thính. Nhờ vậy mà chú có thể đánh hơi được hôm nào nhà có cá.

Xem thêm:  Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học – Bài tập làm văn số 1 lớp 8

Cá chính là món ăn khoái khẩu của chú chỉ sau thịt chuột. Hôm nào được ăn bữa cá ngon, chú ăn ăn một cách ngấu nghiến, nếu có ai tới gần, chú sẽ vừa ăn vừa kêu gừ gừ trong cổ họng như muốn nói rằng “hãy tránh xa bữa ăn của tôi”.

Nhìn chú mèo lớn lên từng ngày, em thấy rất vui và hạnh phúc. Em yêu chú mèo của mình biết bao nhiêu.

Nhã Đan

Post Comment