Văn mẫu lớp 2

Tả con mèo mà em yêu thích lớp 2

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con mèo mà em yêu thích lớp 2

Tả con mèo lớp 2 – Bài làm 1

Hàng xóm nhà em có nuôi một con mèo mướp nhỏ bé và xinh xắn. Con mèo rất hay sang nhà em chơi vì vậy mà em coi nó như người bạn của gia đình mình.

Chú mèo này không được lớn lắm nếu không muốn nói là trông chú khá gầy. Thế nhưng chú lại rất nhanh nhẹn. Có lần, em đã thấy chú vồ bắt được một con chuột cống to. Cũng không phải vì chú lười ăn nên mới gầy như vậy đâu. Mỗi khi chú đến chơi nhà em vào đúng bữa ăn, em lại lấy cho chú một ít cơm với thức ăn. Đặc biệt hôm nào có cá em lại để dành cho chú. Nhìn chú ăn một cách ngon lành em lại thấy vui vui trong lòng.

Chú có bộ lông màu xám tro, trên lưng có những đường vằn màu đen giống như một con tiểu hổ. Cái mũi của chú hơi hồng hồng và lúc nào cũng ươn ướt. Cái đầu của chú tròn tròn giống như quả bóng tennis. Hai cái tai thì giống như hai cái lá quất non. Đôi mắt thì xoe xoe tròn. Tuy không phải là mèo của nhà em nhưng chú lại rất thân với em. Gần như ngày nào em cũng thấy chú loanh quanh bên cạnh em. Chú cũng giúp gia đình em bắt những con chuột dám bén mảng tới gần. Nhờ có chú mà nhà em ít chuột hơn hẳn.

Xem thêm:  Tả cảnh buổi sáng trên đường phố nơi em ở

Em rất quý chú mèo nhà hàng xóm nên lúc nào cũng coi chú như chú mèo của mình vậy.

ta con meo lop 2 - Tả con mèo mà em yêu thích lớp 2

Bài văn tả con mèo lớp 2 hay nhất

Tả con mèo lớp 2 – Bài làm 2:

Nhà em có nuôi một chú mèo có bộ lông trắng muốt rất xinh đẹp. Em đặt tên cho chú là Bạch Tuyết giống như tên nàng công chúa trong truyện cổ tích.

Chú có thân hình khá mũm mĩm, cái đầu tròn, hai cái tai lúc nào cũng vểnh lên và cái miệng nhỏ xinh lúc nào cũng kêu “Meo! Meo!”. Mỗi khi chú bước đi, cái đuôi lại ngoe nguẩy trông rất đáng yêu. Đôi lúc, cái đuôi của chú chạm vào đầu khiến chú tưởng có ai đang trêu đùa mình nên vội vã quay người lại. Lúc nằm rảnh rỗi, chú thường tự dùng lưỡi để liếm láp khắp cơ thể. Chú còn thích đưa chân trước lên xoa xoa vào mặt.

Bạch Tuyết có một bộ ria mép màu trắng. Chúng mọc dài và thẳng. Nhìn kỹ, em thấy chúng như những sợi râu ăng ten. Những khi muốn được ôm ấp, chú lại nhảy vào lòng em nằm hoặc dụi dụi mình vào chân em. Được em vuốt ve, chú tỏ ra khoái chí lắm. Đôi mắt của chú sẽ nhắm lại lim dim. Cái đầu sẽ hơi ngửa ra một chút.

Mặc dù đáng yêu nhưng chú mèo nhà em lại có một tật xấu đó là rất sợ tắm. Mỗi khi em cố gắng đưa chú đi tắm và cho chú chạm vào nước là chú lại sợ hãi và bỏ chạy. Vậy nên rất ít khi em tắm được cho chú. Vậy nhưng nhờ vào việc thường xuyên liếm láp mà chú lại chẳng mấy khi bị bẩn. Em thường ôm chú trong lòng và đôi khi còn cho chú ngủ cùng nữa. Chắc chú cũng cảm nhận được hơi ấm nên rất thích nằm ngủ trong đống chăn.

Xem thêm:  Vẻ đẹp của bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ (Hàn Mặc Tử).

Vì Bạch Tuyết rất đáng yêu nên không chỉ có em mà mọi người trong nhà ai cũng đều yêu quý chú.

Nhã Đan

 

 

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment