Văn mẫu lớp 5

Tả con lợn mà em đã từng nhìn thấy

Đề bài: Tả con lợn mà em đã từng nhìn thấy.

Tả con lợn – Bài làm 1:

Nhà bạn em có nuôi một con lợn lái. Hôm vừa rồi nó mới đẻ được một đàn lợn con gồm 5 con. Vì thường xuyên sang nhà bạn chơi nên đối với em những con lợn ấy đã trở nên rất đỗi thân quen.

Con lợn nhà bạn em có bộ lông màu trắng hồng. Cái thân của nó rất to và dài. Nó sống trong một cái chuồng vừa đủ cho nó và đàn con đi lại thoải mái. Em không biết nhà bạn em đã nuôi con lợn này được bao lâu nhưng áng chừng nó phải nặng tới 60kg. Cái đầu của nó rất to, nhìn giống như một quả bóng đá. Lợn có cái mõm dài nhìn rất đáng yêu. Thường ngày, bố mẹ bạn em nấu cho nó một nồi cám to sau đó đổ vào máng cho lợn ăn. Con lợn sẽ tới gần và vục cái mõm dài của nó xuống máng. Lợn có hai cái tai to như hai cái lá mít. Đôi mắt của nó thì to, tròn và đen. Hai cái lỗ mũi thì có màu hơi hồng và suốt ngày kêu ụt ịt, ụt ịt. Có lần em sang chơi thấy nó đang nằm ngả người trên sàn, đám lợn con thì đang gối đầu lên bụng nó và ngủ, có con thì đang rúc rúc ti nó. So với lợn mẹ thì những chú lợn con bé hơn và nhìn ngộ nghĩnh hơn rất nhiều. Nhưng em biết chắc chỉ sau một vài tháng nữa thôi thì trông chúng cũng chẳng khác gì mẹ của chúng. Và rồi cái chuồng nhỏ bé kia sẽ không còn đủ chỗ cho chúng nữa.

Xem thêm:  Tả quả sầu riêng mà em yêu thích

Em biết rồi một ngày chúng cũng sẽ được bán đi và người ta sẽ làm thịt chúng. Nghĩ đến mà em có đôi chút tiếc nuối. Ít nhiều gì chúng cũng để lại cho em những kỉ niệm tươi đẹp.

ta con lon - Tả con lợn mà em đã từng nhìn thấy

Bài văn tả con lợn hay nhất

Tả con lợn – Bài làm 2:

Gần tết, bố em có mang về một con lợn Mường nói là nuôi đến tết để cả họ cùng liên hoan một bữa. Vậy là bỗng dưng em được giao thêm nhiệm vụ mới đó là chăm sóc con lợn này. Điều này khiến em cảm thấy vô cùng thích thú.

Mẹ nói trước đây mẹ cũng từng nuôi lợn để làm kinh tế nhưng sau này quỹ thời gian không cho phép nên không thể nuôi được nữa. Mỗi buổi sáng, bố em thường dậy sớm hơn một chút để nấu một nồi cám to và mang cho lợn ăn. Trưa về, bố lại nấu thêm một nồi nữa cho nó. Những hôm nào nghỉ học buổi chiều, em sẽ giúp bố mang cám ra cho lợn. Em thường cố nán lại nhìn chú lợn ăn hết nồi cám rồi mới quay đi. Đầu tiên, con lợn sẽ đưa cái mõm dài của nó ra và hít hít. Sau đó, nó sẽ mặc sức ăn lấy ăn để. Nồi cám của chúng bao giờ cũng có rất nhiều rau. Sau khi ăn no, cái bụng của nó sẽ căng phồng và khiến nó trở nên nặng nề hơn

Xem thêm:  Tả cảnh tấp nập của đường phố lúc tan học hoặc lúc tan tầm

Lợn Mường là giống lợn nhỏ. Chúng chỉ nặng tầm 10-15kg chứ không to như những chú lợn sề, lợn nái. Chúng có bộ lông màu đen, hai cái tai to như hai cái lá đa. Cái đuôi thì cộc tớn lại cong cong trông rất ngộ. Thỉnh thoảng nó lại kêu ủn ỉn, ủn ỉn.

Chăm lợn nhiều ngày nên em cảm thấy rất gắn bó với nó. Nghĩ đến ngày nó sẽ bị làm thịt em lại thấy thương xót biết bao nhiêu.

Nhã Đan

Post Comment