Văn mẫu lớp 4

Tả con lợn mà em biết lớp 4

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con lợn lớp 4.

Tả con lợn lớp 4 – Bài làm 1:

Nhà bác hàng xóm nhà em có nuôi một đàn lợn. Vì hai nhà cạnh nhau nên em thường xuyên qua nhà bác chơi. Chính vì vậy mà em cũng được ngắm đàn lợn thường xuyên hơn.

Đàn lợn là nguồn thu nhập chính của gia đình bác nên bác dành gần như toàn bộ thời gian của mình để chăm sóc cho chúng. Ngày nào bác cũng vệ sinh chuồng lợn thật sạch sẽ. Không chỉ chuồng sạch mà những con lợn trông cũng bóng bẩy lắm. Chúng có làn da màu trắng hồng. Những sợi lông ngắn màu trắng khá cứng và phải nhìn gần mới có thể thấy rõ. Hai cái tai của lợn dài, nhọn và vểnh lên. Cái mõm của nó thì nhô ra còn cái đôi thì cộc đơn. Đa số chúng đề có những cái đuôi cong cong.

Thân mình của lợn khá là dài nhưng cái bụng thì núng nính. Nhất là khi chúng vừa ăn no xong, cái bụng sẽ căng phình ra khiến chúng di chuyển khó khăn hơn. Có lẽ vì thế mà sau khi ăn xong những con lợn thường nằm xuống và ngủ. Gần như suốt một ngày dài chúng chỉ ăn và ngủ thôi. Ở bên mép chuồng lợn, bác hàng xóm đặt một cái máng dài. Mỗi ngày bác sẽ đổ đầy máng 2 lần. Thức ăn chính của lợn là cám. Chúng có thể ăn hoài mà không biết chán. Cứ nhìn thấy đồ ăn là chúng lại kêu lên eng éc đầy thích thú.

Xem thêm:  Tả cây bàng mà em biết lớp 4

Tuy chúng không phải là những chú lợn nhà em nhưng nhìn chúng lớn lên từng ngày em cũng thấy vui lây.

ta con lon lop 4 - Tả con lợn mà em biết lớp 4

Tả con lợn lớp 4

Tả con lợn lớp 4 – Bài làm 2:

Vừa qua, anh trai em thi đỗ vào trường chuyên của tỉnh. Cả nhà em ai cũng mừng rỡ. Bố em nói với mẹ sẽ mua một con lợn mán về nuôi một thời gian. Chờ dịp thích hợp thì mổ lợn ăn mừng. Vậy là vài ngày sau, bố em mang một con lợn mán về thật.

Con lợn này khác với những con lợn mà em đã từng nhìn thấy trước đây. Nó nhỏ và nặng chừng 10kg thôi. Lông của nó có màu đen tuyền. Toàn thân nó bao phủ chỉ bởi màu đen ấy nên trông nó khá bí hiểm. Bố em nói lợn mán hay phá chuồng nên nhốt nó vào trong một cái chuồng được bố thiết kế khá kiên cố trước đó. Cái chuồng vốn dĩ thuộc về những chú chó.

Ngoài bộ lông đen ra thì vẻ ngoài của lợn mán cũng không khác gì lợn ỉn. Cái mõm của nó dài và nhọn hơn một chút. Cái tai thì như cái lá mít. Đôi chân thon thon và đi lại khá nhanh nhẹn. 4 cái chân có 4 cái móng khá dầy và cứng. Nếu sống trong chuồng nền đất có lẽ nó sẽ đào bới được đất lên.

Mỗi ngày em nhận nhiệm vụ mang cám ra cho lợn ăn. Bố mẹ em thường thái nhỏ rau và nấu lên cùng với cám, cơm nguội để cho lợn ăn chứ không cho lợn ăn cám sống. Bố nói ăn như thế thì khá là tốn. Mỗi ngày, con lợn ăn được tới 2 nồi cám to. Thi thoảng, bố cũng mua một ít dây lang về để thả vào chuồng cho lợn ăn. Con lợn lúc thì kêu ụt ịt, lúc lại kêu eng éc nghe cũng vui tai.

Xem thêm:  Kể về một tấm gương người tốt việc tốt

Gắn bó với lợn một thời gian nên khi nghĩ đến chuyện bố mẹ sẽ thịt nó em thấy rất thương. Bỗng dưng em mong sao cái ngày ấy đến thật chậm để em được chăm sóc con lợn này lâu hơn một chút.

Nhã Đan

Post Comment