Văn mẫu lớp 5

Tả con hươu cao cổ mà em biết

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con hươu cao cổ mà em biết

Tả con hươu cao cổ – Bài làm 1:

Thế giới động vật có muôn vàn điều kỳ thú. Mỗi loài động vật lại có một nét mà mỗi khi nhắc đến người ta sẽ hình dung ra ngay được con vật ấy trông như thế nào. Chẳng hạn con sư tử thì có cái bờm quanh cổ, con trâu thì có cái sừng dài,… Trong số những con vật mà em biết, em ấn tượng nhất là con hươu cao cổ.

Nghe tên gọi hươu cao cổ thì ai cũng có thể hình dung ra được cái cổ dài của chúng rồi. Nhìn từ xa, chú hươu trông có vẻ nhỏ bé nhưng khi đế gần thì mới biết là chú cao lớn vô cùng. Riêng cái chân của chú đã đủ khiến chú cao lớn lắm rồi. Lại cộng thêm cái cổ dài thì hươu phải cao tới vài mét. Khi nghến cái cổ của mình lên, chú có thể ăn được những cái lá trên ngọn cây một cách dễ dàng.

Hươu có làn da màu vàng. Trên da của chúng có những mảng màu nâu vàng sậm hơn một chút. Nhìn bộ da ấy người ta có thể liên tưởng đến da của những con báo đốm. Tuy nhiên, hươu cao cổ là loài động vật ăn cỏ và rất hiền lành chứ không ghê rợn như báo đốm đâu. Đôi mắt của hươu cao cổ đẹp như mắt của chim bồ câu nhưng to hơn. Cái đầu của nó lại hơi giống với đầu ngựa. Trên đỉnh đầu có hai cái sừng nhô lên. Phần trán cũng nhô cao giống như là cái bướu.

Xem thêm:  Tả chiếc vô tuyến truyền hình ở nhà em.

Càng ngắm nhìn con hươu cao cổ em lại càng thấy nó đáng yêu. Em rất thích một lần được vuốt ve nó nhưng chưa có điều kiện. Em sẽ cố gắng học giỏi để xin bố mẹ cho đến vườn bách thú chơi. Khi ấy em sẽ ngắm nhìn chú hươu được thỏa thích hơn.

ta con huou cao co 1 - Tả con hươu cao cổ mà em biết

Tả con hươu cao cổ

Tả con hươu cao cổ – Bài làm 2:

Hươu cao cổ là một loài động vật sống ở rừng nhiệt đới. Nơi ấy có những đồng cỏ trải dài và cây cối thì xanh tươi, um tùm. Chúng sống theo bầy đàn và dường như đi đâu cũng có nhau. Em thích con hươu cao cổ cũng bởi những nét bình dị của nó.

Bằng cách nào đó, các nhà khoa học đã ghi lại được những hình ảnh của những con hươu cao cổ này. Chúng đi lại trên cách đồng cỏ một cách thong dong, tự do, tự tai. Khi những con hươu đứng thẳng và nghến cái cổ của mình lên, có lẽ chúng phải cao tới vài mét. Chúng cao hơn rất nhiều so với chiều cao của một học sinh lớp 5 như em. Nhìn vẻ bề ngoài con hươu cao cổ khá là giống với những con ngựa. Chúng có 4 cái chân dài khẳng khiu. Cái đuôi dài ngoe nguẩy có một nhúm lông ở phần đuôi. Cái đầu với phần mõm và miệng nhô dài về phía trước. Điểm khác biệt lớn nhất của chính chính là cái cổ dài. Cái cổ ấy, không con vật nào có thể sánh bằng.

Xem thêm:  Tả cảnh cơn mưa em đã chứng kiến

Hươu cao cổ có bộ lông màu nâu vàng với những đốm lông sậm màu nhiều kích thước khác nhau. Nhìn thoáng qua trông hao hao giống lông của báo đốm. Nhưng con hươu cao cổ hiền lắm. Chúng chỉ ăn lá cây và nếu không cẩn thận sẽ trở thành miếng mồi béo bở cho những con vật hung dữ như linh dương, sư tử, hổ, báo,…

Giá như những con hươu trong tự nhiên cũng được bảo vệ như những con hươu trong sở thú thì thật tốt biết bao nhiêu.

Nhã Đan

Post Comment