Văn mẫu lớp 5

Tả con hổ trong vườn bách thú

Đề bài: Tả con hổ mà em nhìn thấy trong vườn bách thú.

Tả con hổ – Bài làm 1:

Cuối tuần vừa rồi em đã được bố mẹ cho đi chơi vườn bách thú. Ở đây có biết bao nhiêu là loài vật mà em lần đầu được nhìn thấy ngoài đời. Trong số những con vật ấy, em ấn tượng nhất là con hổ.

Con hổ có thân hình khá to lớn. Chúng thường biết đơn như là họ hàng với loài mèo nhưng so với mèo thì chú lớn hơn rất nhiều lần. Không những vậy, hổ còn là loại vật vô cùng dữ tợn. Chú hổ mà em gặp trong vườn bách thú có bộ lông màu vàng. Trên lưng của chú có những đường vằn màu đen. Chú được nhốt ở trong một cái chuồng dành riêng cho mình. Chú có đôi tai nhỏ và đôi mắt trông khá dữ tợn. Mỗi khi chú há miệng lại để lộ ra hàm răng nhọn hoắt. Nhìn con hổ dịu dàng với những chú hổ con như vậy thôi chứ kỳ thực chú là loài động vật khá hung dữ. Chú có thể đuổi bắt và cắn chết một con ngựa hay một con linh dương chỉ trong phút chốc. Đó là lý do vì sao mà cái chuồng của chú được rào cẩn thận hơn chuồng của những con vật khác.

Mặc dù có thân hình cao lớn nhưng hổ trèo cây khá giỏi. Trong chuồng của chú người ta có trồng một cái cây. Bên trên, người ta dựng cho chú một ngôi nhà nhỏ. Em đã chứng kiến chú hổ trèo lên cây và nằm vắt vẻo trên đó. Lúc ấy, nhìn chú mới hiền lành làm sao.

Xem thêm:  Tả con voi ở trong vườn bách thú

Mặc dù đây là lần đầu tiên em nhìn thấy hổ nhưng em thật sự có cảm tình với loài động vật này. Lần tới nếu có dịp được quay lại vườn bách thú, em nhất định sẽ ghé thăm chú đầu tiên.

ta con ho - Tả con hổ trong vườn bách thú

Tả con hổ

Tả con hổ – Bài làm 2:

Mùa hè vừa rồi, em được bố mẹ thưởng cho một chuyến đi chơi tại vườn bách thú. Em thích lắm vì đây là chuyến đi chơi xa đầu tiên của em, cũng là dịp mà em được ngắm nhìn những loài động vật mà trước đây em chỉ nhìn thấy trong ti vi. Sau khi thăm thú một lượt chuồng của các con vật, em đã dừng lại ở chuồng hổ để ngắm nhìn nó lâu hơn một chút.

Con hổ trong sở thú nhìn không có nhiều khác biệt so với con hổ em được thấy trên tivi. Tuy nhiên, cái cảm giác được nhìn tận mắt chúa sơn lâm thích hơn rất nhiều. Chuồng hổ được đặt nằm ở phía cuối của vườn bách thú. Chú được ưu ái sở hữu một cái chuồng rộng nhất. Bên trong đó có cây, có đá trông không khác nào một khu rừng để cho hổ vùng vẫy và thể hiện uy quyền.

Con hổ này trông khá cao lớn. Chao ôi! Cái mình của nó mới dài làm sao. Những bước đi của hổ tuy có vẻ chậm chạp nhưng lại đầy dũng mãnh. Chú khoác lên mình một tấm áo màu vàng, điểm tô thêm vài đường vằn màu đen khiến chú càng trở nên mạnh mẽ hơn. Cái đầu của chú tròn như quả dưa hấu. Bên trên là hai cái tai bé xíu và ngắn. Mắt của chú to, sắc và có màu vàng nhạt. Đôi mắt ấy lúc nào cũng có một vẻ dữ tợn. Khi ai đó ném đồ ăn vào cho chú, chú sẽ há miệng ra. Cái miệng thật rộng. Bên trong là hàm răng chắc khỏe với những cái răng nhọn hoắt. Thỉnh thoảng, chú lại gầm gừ một tiếng để thể hiện uy quyền của mình.

Xem thêm:  Tả cảnh nhộn nhịp ở phiên chợ quê em.

Em rời vườn bách thú trong sự tiếc nuối vì cứ muốn được ngắm nhìn hổ mãi. Bố mẹ nói nếu năm tới em học giỏi sẽ lại tiếp tục cho em đến vườn bách thú chơi. Chính vì vậy mà năm nay em sẽ cố gắng học tập thật tốt để lại được quay lại thăm chú hổ này.

Nhã Đan

 

 

Post Comment