Văn mẫu lớp 5

Tả con gấu bông của em

Đề bài: Tả con gấu bông của em.

Tả con gấu bông – Bài làm 1:

Vào ngày sinh nhật năm em lên 8 tuổi, bố mẹ đã tặng cho em một con gấu bống rất xinh xắn. Em đặt tên cho con gấu bông của mình là Mi Sa.

Gấu bông Mi Sa có một bộ lông màu nâu rất mềm mại. Hai con mắt của chú được làm từ hạt cườm đen lay láy. Cái mũi của chú được làm bằng bông và có màu nâu đậm. Đầu của gấu bông tròn xoe giống như một quả cầu lớn. Chú có hai cái tai nhỏ ở trên đầu trông giống như nửa vầng trăng. Cái miệng của chú lúc nào cũng như đang mỉm cười.

Gấu bông không giống như những con gấu thật. Chú không biết nói, không biết đi. Lúc nào chú cũng ngồi im một chỗ như vậy. Thế nhưng đối với em chú vẫn là người bạn vô cùng thân thiết. Chú gấu bông của em to bằng người em. Mùa đông mà được nằm ôm chú thì thật là tuyệt. Chú tuy không biết nói nhưng lại có thể ngồi hàng giờ đồng hồ để lắng nghe em tâm sự. Chính vì vậy mà lúc nào em cũng muốn có gấu bông ở bên cạnh mình. Mỗi khi đi đâu xa, em chỉ mong được nhanh chóng trở về nhà để được gặp chú. Em sợ rằng nếu xa em chú cũng sẽ buồn lắm.

Xem thêm:  Viết về cô giúp việc nhà em

Đặc biệt, chú gấu bống của em có ôm một hình trái tim trước ngực. Trên đó có in dòng chữ “I Love You”. Dòng chữ có ý nghĩa là “Tôi yêu bạn”. Em biết chú gấu bông yêu em rất nhiều. Và em cũng yêu chú gấu bông của mình biết bao nhiêu.

ta con gau bong - Tả con gấu bông của em

Tả con gấu bông

Tả con gấu bông – Bài làm 2:

Vì thành tích học tập xuất sắc của mình mà năm vừa rồi em đã được bố mẹ thưởng cho một con gấu bông cao lớn và xinh đẹp. Kể từ ấy, gấu bông đã trở thành người bạn thân thiết nhất của em.

Gấu bống cao 1m2, đúng bằng với chiều cao của em khi ấy. Mỗi khi ôm gấu bông trong tay em như cảm nhận được hơi ấm từ chú. Đó là một chú gấu bông thực sự đặc biệt. Chú có một bộ lông màu kem sữa. Hai mắt đen và tròn lúc nào cũng mở to. Cái mũi của chú tròn tròn và nhô ra phía trước. Cái miệng thì lúc nào cũng mỉm cười.

Mặc dù thân mình khá cao nhưng hai tay, hai chân của gấu lại ngắn tủn và tròn xoe. Bên trong chú được nhồi bằng một loại bông gòn cao cấp nên chú rất nhẹ. Em có thể dễ dàng ôm chú và di chuyển khắp nơi trong căn nhà của mình. Ở hai tai và hai bàn chân của chú được khâu những mảnh vải ca rô nhiều màu sắc. Ở cổ, chú cũng được thắt một chiếc nơ to. Nhìn chú mới lịch lãm làm sao.

Xem thêm:  Hịch tướng sĩ

Gấu bông có một điểm đáng yêu là chú rất thích nghe em kể chuyện. Mỗi buổi tối, em thường kể cho chú nghe những câu chuyện mà trước đây mẹ thường kể cho em nghe. Chú sẽ nằm yên và lắng nghe cho đến khi cả em và chú đề chìm vào trong giấc ngủ. Mọi người thấy đấy, gấu bống của em rất đáng yêu phải không nào.

Em yêu gấu bông giống như yêu một người thân trong gia đình mình vậy. Mai này khi em lớn hơn, có thể đến tuổi chẳng còn thích chơi gấu bông nữa nhưng em vẫn sẽ luôn yêu thương chú gấu bông của mình.

Nhã Đan

Post Comment