Văn mẫu lớp 4

Tả con gà trống nhà em lớp 4

Đề bài: Tả con gà trống lớp 4

Tả con gà trống lớp 4 – Bài làm 1:

Nhà em có một mảnh vườn nhỏ. Hôm vừa rồi, mẹ em mua về một chú gà trống và hai cô gà mái. Mẹ nói nuôi gà để chúng đẻ trứng cho em ăn. Trong số những con gà mẹ mới mua, em đặc biệt có ấn tượng với chú gà trống.

Chú gà trống nhà em nặng chừng gần 2kg. Nhìn chú to và khác biệt hẳn so với những con gà khác. Chú có bộ lông mượt và rất óng ả. Đặc biệt là phần đuôi của chúng lúc nào cũng cong cong lên. Mỗi một sợi lông lại có một màu sắc khác nhau giống như một chiếc cầu vồng vậy. Có lẽ đây chính là điểm tạo nên sự hấp dẫn của chú. Bên cạnh đó, chú gà trống nhà em còn có một chiếc mào màu đỏ rực. Khi nhìn vào đó, em có cảm giác như chú đang đội một bông hoa gạo trên đầu. Khác với thân hình to lớn của mình, cái đầu của chú bé xíu, hai mắt nhìn giống như hai hạt cườm với cái mỏ nhọn và rất cứng.

Để gà làm quen với môi trường mới nên mẹ vẫn nhốt chú trong một cái chuồng nhỏ chứ chưa thả ra ngoài. Mẹ nói, sau vài ngày nữa mới thả chúng ra để chúng tự đi kiếm mồi là những con giun đất. Bây giờ mỗi ngày, em đều bỏ vào chuồng cho gà vài nắm thóc và một ít cơm nguội. Nhìn gà mổ thóc ăn ngon lành em thấy thật thích thú làm sao.

Xem thêm:  Tả cây bàng mà em biết lớp 4

Em rất yêu chú gà trống này và sẽ chăm sóc cho chú thật tốt để chú lớn nhanh và trở thành một chú gà trống trưởng thành.

ta con ga trong lop 4 - Tả con gà trống nhà em lớp 4

Bài văn tả con gà trống lớp 4 hay nhất

Tả con gà trống lớp 4 – Bài làm 2:

“Ò ó o o…”. Cứ 6 giờ sáng hàng ngày là chú gà trống nhà em lại cất vang tiếng gáy. Kể từ ngày có chú, em không cần phải dùng đến đồng hồ báo thức nữa bởi chú chính là chiếc đồng hồ báo thức tuyệt vời nhất rồi.

Chú gà trống này đã được gia đình em nuôi được khoảng hơn 3 tháng. Ngày mẹ mang chú về, chú còn béo xíu chỉ chừng hơn 1 kg thôi. Đến bây giờ có lẽ chú phải được hơn 3kg rồi. Chú có bộ lông màu vàng óng rất đẹp mắt. Phần cổ chú có màu lông trắng và đỏ xen kẽ nhau. Những sợi lông ở đuôi thì cứ cong lên khoe ra nhiều màu sắc giống như một chiếc cầu vồng mà em vẫn nhìn thấy sau mỗi cơn mưa.

Gà trống có cái mỏ rất nhọn. Chú thường hay mổ mổ xuống dưới đất để tìm kiếm thức ăn. Khi uống nước chú cũng dùng cái mỏ ấy mổ vào nước rồi lại ngửa cổ lên như để nuốt nước vào bụng. Chú gà trống nhà em có cái mào đỏ rất đặc biệt. Nó to và dài như một bông hoa mào gà vậy. Thỉnh thoảng em lại thấy chú dang đôi cánh của chú ra và vẫy vẫy. Đôi cánh to dài và được phủ lên bởi những sợi lông vàng óng ả.

Xem thêm:  Tả cái trống trường em

Suốt 3 tháng qua, gà trống đã trở thành người bạn nhỏ thân thiết của em và giúp em đi học đúng giờ. Chính vì vậy mà em rất yêu quý chú gà trống của gia đình mình. Em sẽ cho gà ăn thật nhiều để chú luôn khỏe mạnh và có thể gáy vang.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Post Comment