Văn mẫu lớp 2

Tả con gà trống mà em biết lớp 2

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con gà trống lớp 2

Tả con gà trống lớp 2 – Bài làm 1:

Khi chiếc đồng hồ điểm 6 giờ sáng cũng là lúc chú gà trống nhà em lại gáy vang lên 6 lần “ò ó o o, ò ó o o,…”. Hễ nghe thấy tiếng gáy của chú là em lại biết đã đến giờ dạy để chuẩn bị đi học.

Từ ngày có chú gà trống này ở trong nhà, em chưa bao giờ phải đi học muộn cả. Lắng nghe tiếng gáy của chú giống như một thói quen của em vậy. Chú gà trống có bộ lông mượt lắm. Chúng dài và óng hơn so với lông của gà mái. Trông chú cũng rực rỡ hơn với bộ lông có nhiều màu sắc khác nhau. Trước khi gáy vang, chú đều bay lên đậu trên đầu cánh cổng chuồng gà và tỏ ra mình là một chú gà oai vệ. Sau khi cất cao tiếng gáy và hoàn thanh nhiệm vụ gọi bình minh, chú sẽ dang đôi cánh ra, vỗ phành phạch để bay xuống mặt đất.

Chú gà có một cái mào màu đỏ tươi rói ở trên đầu. Cái mào to, dày và rất đẹp. Nó giống như vương miện của một vị mua. Mà quả thực trong đàn gà nhà em, chú đúng là một vị vua đầy quyền lực. Bởi chú là chú gà trống duy nhất mà nhà em nuôi. Đôi chân của chú tuy nhỏ nhưng 4 ngón chân đều có những móng vuốt sắc nhọn. Đây vừa là vũ khí bí mật của chú, vừa là công cụ giúp chú tìm kiếm thức ăn. Nhờ sự dũng mãnh của mình mà chú rất được lòng các cô gà mái.

Xem thêm:  Miêu tả con chó nhà em

Dù nhà em có làm một cái chuồng cho đàn gà ngủ vào buổi tối nhưng riêng chú gà trống này chỉ thích ngủ trên cành cây bưởi. Chú là chú gà trống đặc biệt nhất mà em từng được biết.

ta con ga trong lop 2 - Tả con gà trống mà em biết lớp 2

Bài văn tả con gà trống lớp 2 hay nhất

Tả con gà trống lớp 2 – Bài làm 2:

Nhà em có nuôi một chú gà trống giống Đông Cảo. Chú rất to và khỏe. Tiếng gáy cũng vang xa hơn so với những chú và trống khác.

Chú gà này bố em phải đặt mua rất lâu mới có được. Bố em bảo đây là loại gà Đông Cảo F1. Nhìn chú phải to gấp 2 lần chú gà trống ri. Cân nặng của chú cũng phải chừng 4 đến 5kg. Cũng giống như những chú gà trống khác, chú khoác lên mình một bộ lông vô cùng sặc sỡ, nào là màu đỏ, nào là màu xanh, nào là màu bạc. Dưới ánh nắng, trông chú càng lung linh hơn. Vào ngày bố mang chú về, em đã được vuốt ve bộ lông ấy. Chao ôi! Chúng mới mượt mà làm sao. Những chiếc lông đuôi của chú cứ cong lên giống như mái tóc đuôi gà. Sáng sớm nào chú cũng gáy vang để gọi ông mặt trời dậy và báo hiệu một ngày mới đã bắt đầu.

Mặc dù có thân hình to lớn nhưng cái đầu của chú thì chỉ nhỏ bằng nắm tay của người thôi. Cái mỏ chú nhọn hoắt và rất cứng giúp cho chú có thể mổ được thức ăn. Đây cũng là vũ khí lợi hại giúp chú tấn công lại địch thủ. Trên đầu chú có một cái mào đỏ rất to trông chẳng khác nào chú đang đội một bông hoa trên đầu. Đôi chân của chú to phải gấp 3 lần chân gà bình thường nên những cái móng vuốt cũng sắc nhọn không kém. Chỉ nhùn chú thôi cũng đủ để kẻ thù phải khiếp sợ.

Xem thêm:  Tả người anh trai thân yêu của em - Văn mẫu lớp 3

Em rất thích nuôi gà, đặc biệt là thích chú gà Đông Cảo này và luôn xem chú như một thành viên trong gia đình.

Nhã Đan

Post Comment