Văn mẫu lớp 5

Tả con đường từ nhà đến trường của em

Đề bài: Em hãy tả con đường từ nhà đến trường của em.

Tả con đường từ nhà đến trường – Bài làm 1:

Ngày nào em cũng được đi trên con đường thân quen ấy. Con đường đã để lại trong em biết bao nhiêu kỉ niệm êm đẹp của tuổi thơ. Đó là con đường từ nhà đến trường của em.

Trường học thân yêu của em nằm cùng phía với nhà em vì vậy mà em không cần phải đi qua đường. Mỗi sáng, em thường tự mình đi bộ đến trường vì quãng đường cũng không xa lắm. Chỉ chừng 1km thôi. Mỗi khi em bước ra khỏi nhà, chào đón em chính là hai hàng cây xanh ven đường. Chúng nối dài với nhau thẳng tắp theo con đường mà em vẫn đi. Những ngôi nhà cũng mọc san sát nhau, chúng nằm cách đường đi khoảng chừng 1m. Để lộ ra phần vỉa hè để cho em có thể đi bộ đến trường.

Con đường đến trường của em không rộng lắm thế nhưng những người qua lại không quá đông. Vì vậy mà không bao giờ có cảnh tắc đường diễn ra giống như ở thành phố lớn. Năm vừa rồi, đường đã được trải một lớp nhựa mới. Vì vậy mà chúng trở nên mịn hơn, nhẵn bóng hơn và không còn ổ gà nữa. Ở giữa đường, người ta kẻ vào những vạch vôi màu trắng để phân tách hai làn đường với nhau.

Xem thêm:  Tả về cây xoài trong vườn cây của ông em

Mỗi sáng trên đường đi học em lại gặp biết bao nhiêu cảnh tượng lý thú. Nhưng em nhớ nhất vẫn là bác bán hàng xôi xéo ngồi bên đường. Sáng nào bác cũng ngồi đó dù trời mưa hay trời nắng. Cũng nhờ có hàng xôi của bác mà sáng nào em cũng được no bụng.

Em yêu ngôi trường của mình, yêu mảnh đất nơi em sinh ra và yêu con đường quen thuộc từ nhà đến trường của em.

ta con duong tu nha den truong - Tả con đường từ nhà đến trường của em

Bài văn tả con đường từ nhà đến trường hay nhất

Tả con đường từ nhà đến trường – Bài làm 2:

Em sinh ra ở một vùng quê nhỏ bé nơi gắn liền với cánh đồng lúa với đàn trâu, đàn vịt,… Em yêu sao những điều bình dị và thân thuộc ấy. Nhưng điều gắn bó với em hơn cả có lẽ là con đường từ nhà đến trường của em.

Nhà em ở cách trường không xa lắm thế nhưng con đường ấy mỗi ngày lại mang đến cho em thật nhiều điều thú vị. Đó không phải là đường lớn nên chẳng bao giờ có xe ô tô qua lại. Hiếm hoi lắm em mới thấy có một chiếc xe máy chạy ngang qua. Lũ trẻ chúng em thường ngày vẫn tự mình đi bộ đến trường trên con đường quen thuộc ấy.

Từ nhà em đến trường, ngày nào em cũng đi qua một cái chuồng trâu của nhà bác hàng xóm. Con trâu đen nhìn thấy em là lại lắc lư cái đầu khiến chiếc chuông đeo dưới cổ nó cứ reo vang. Con đường này trước kia vẫn còn là đường đất nhưng mấy năm nay đường được trải nhựa rồi. Đi thêm một đoạn nữa là đến một cái vườn rau nhỏ của bác bán quán. Bác dựng căn nhà nhỏ này để bán vài món quà vặt cho lũ học sinh chúng em. Tranh thủ lúc vắng khách, bác trồng thêm mấy luống rau. Rau của bác trồng cây nào cũng lên xanh tốt.

Xem thêm:  Tả một cơn mưa

Đường vào trường em khá đặc biệt vì phải đi qua một cánh đồng lúa. Vào ngày mùa, cánh đồng lúa chín vàng thơm phức cứ đung đưa trong gió. Chúng như chào đón chúng em đi vào trong lớp học.

Con đường đến trường của em giản dị như vậy đấy. Sau này lớn lên, dù có đi qua bao nhiêu cung đường khác lớn hơn và đẹp hơn thì em vẫn sẽ không bao giờ quên được con đường này.

Nhã Đan

Post Comment