Văn mẫu lớp 5

Tả con chó nhà em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con chó nhà em.

Tả con chó nhà em – Bài làm 1:

Hàng xóm nhà em có nuôi một cô chó rất đáng yêu. Cách đây mấy tháng, cô chó đẻ ra được một đàn chó con rất xinh xắn. Thấy em yêu quý đàn chó nên cô hàng xóm đã cho em một chú chó con để đem về nuôi. Em đặt tên chú cho của mình là Mộc.

Em gọi nó là Mộc bởi nhìn bên ngoài chú vô cùng giản dị. Chú có bộ lông màu nâu vàng, người tròn lẳn, cái đầu cũng tròn tròn. Vì chú còn bé nên 4 chân của chú ngắn tũn. Dưới bàn chân là một lớp thịt khá dầy. Em còn phát hiện ra chú chó nhà em có huyền đề nữa đấy. Lúc mới về nhà em, mặt chú trông buồn thiu. Có lẽ vì chú lạ nhà và nhớ mẹ. Nhưng một thời gian ngắn sau chú đã quen hơn với môi trường mới. Thường ngày, chú vẫn được sang chơi với mẹ và các anh chị của mình. Đến bữa ăn, chú lại trở về nhà rồi nằm ngủ ngoan bên cái tổ mà mẹ em đã chuẩn bị cho chú.

Mộc có đôi mắt tròn xoe và đen láy. Cái mũi nhỏ nhô ra phía trước cũng có màu đen. Tuy còn nhỏ nhưng chú đánh hơi khá cừ. Đôi lúc em lại thấy chú ngửi ngửi thứ gì đó rồi chạy đi thật nhanh. Khi em tiếng em gọi Mộc lại chạy về và vẫy vẫy cái đuôi ngắn xíu.

Xem thêm:  Tả con gà trống nhà em

Mộc sống cùng gia đình em đến nay cũng được 2-3 tháng rồi. Chú ăn tốt và lớn nhanh như thổi. Chân của chú dài hơn, cái mình không to và dài hơn chứ không ngắn ngủn, tròn tròn như trước nữa. Em rất yêu quý Mộc và tự hứa sẽ chăm sóc cho chú thật tốt để chú lớn lên là một chú chó khỏe mạnh.

ta con cho nha em - Tả con chó nhà em

Bài văn tả con chó nhà em hay nhất

Tả con chó nhà em – Bài làm 2:

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, bố em mang về một chú chó Nhật vô cùng đáng yêu và xinh xắn. Bố nói từ hôm nay chú chó này sẽ trở thành người bạn mới của em. Khỏi phải nói em mừng rỡ đến cơ nào. Ngắm nhìn chú chó một lúc, em đã quyết định đặt tên cho chú chó của mình là Trắng.

Lý do em đặt cho chú chó Nhật cái tên như vậy là mởi nó có bộ lông màu trắng muốt. Từng sợi lồng khá dài và dầy. Với bộ lông này, có lẽ chú sẽ chẳng bao giờ bị lạnh vào những ngày mùa đông. Trắng là giống chó nhỏ nên sau một thời gian dài được em chăm sóc, chú vẫn có ngoại hình như lúc mới về nhà em. Trắng vẫn thường đi lại trong nhà bằng 4 chân. 4 cái chân của chú ngắn củn, đã vậy, bộ lông dài còn che mất gần một nửa khiến chú trông càng nhỏ bé hơn. Hai cái tai của Trắng thì dài và lúc nào cũng cụp xuống. Cái mũi chú nhô ra phía trước. Khi muốn được cho ăn chú thường tròn xoe mắt nhìn em và thè lưỡi dài chờ đợi. Mỗi lần như vậy chú lại để lộ ra hai hàm răng sắc nhọn.

Xem thêm:  Tả ngôi nhà thân yêu của gia đình em

Trông vậy thôi chứ Trắng hiền lắm. Hiếm khi nào em thấy chú sủa. Nếu có sủa thường cũng chỉ là mừng rỡ khi em đi học về. Trắng rất ngoan và sạch sẽ. Cách vài ngày em lại tắm cho chú một lần. Nhờ vậy mà bộ lông của chú không bao giờ bị bẩn.

Em rất yêu chú chó nhỏ của mình và sẽ chăm cho chú thật tốt để chú luôn luôn khỏe mạnh.

Nhã Đan

Post Comment