Văn mẫu lớp 5

Tả cô giáo của em

Đề bài: Tả cô giáo của em

Tả cô giáo của em – Bài làm 1:

images896950 1 giang - Tả cô giáo của em

Bài làm xúc động về tả cô giáo của em

Trong suốt 5 năm học Tiểu học, em đã được học nhiều cô giáo khác nhau nhưng em nhớ nhất vẫn là cô Đoàn, giáo viên chủ nhiệm của em năm lớp 1.

Lớp 1 là năm học đầu tiên em bước vào cấp 1. Đó cũng là năm học mà em đầy bỡ ngỡ và lạ lẫm. Nhưng may mắn thay, bên cạnh em là cô giáo chủ nhiệm luôn tận tình và yêu thương học trò hết mực. Năm em vào lớp 1, cô Đoàn cũng đã gần 50 tuổi rồi. Cô thuộc lớp giáo viên lớn tuổi trong trường. Tuy nhiên đối với chúng em cô vẫn thật gần gũi. Cô em nuôi một mái tóc rất dài. Cô thường búi tóc cao. Chỉ khi cô xõa tóc, chúng em mới được ngắm nhìn mái tóc dài mượt mà của cô. Những ngày đầu mới vào lớp 1, chúng em được cô chỉ dạy cho từng nét chữ. Bạn nào chưa hiểu, cô đến tận nơi uốn nắn. Cô cầm tay chúng em, chỉ cho chúng em từng li từng tí. Đôi bàn tay của cô dù đã thô ráp nhiều do năm tháng nhưng vẫn ấm áp vô cùng. Dáng đi của cô khoan thai, từng bước, từng bước chậm rãi. Giọng nói của cô nhẹ nhàng và dứt khoát. Mặc dù đôi lúc chúng em nghịch ngợm nhưng không bao giờ cô đánh mắng mà lúc nào cũng chỉ dạy cho chúng em một cách nhẹ nhàng. Cô chính là người đầu tiên cho em hiểu thế nào là cô giáo như mẹ hiền.

Đến bây giờ khi đã là học sinh lớp 5. Tuy không được học cô nhưng em vẫn được gặp cô hàng ngày. Năm nay là năm cuối cấp của em, cũng là năm cuối cùng cô đi dạy.  Em vẫn nhớ hình ảnh cô giáo Đoàn khi ấy và mong mình sau này cũng sẽ trở thành một cô giáo giỏi giống như cô.

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động Gặp gỡ, giao lưu với các bạn thiếu nhi quốc tế đang sống và học tập ở Việt Nam.

Tả cô giáo của em – Bài làm 2:

Vậy là năm học mới lại bắt đầu. Năm nay em đã là học sinh lớp 5. Cô giáo chủ nhiệm của em vẫn là cô Hợp. Cô đồng thời là giáo viên dạy Văn của lớp chúng em.

Em được học cô Hợp từ năm học lớp 4 chính vì vậy mà lên lớp 5 này đối với em cô đã trở nên rất gần gũi và thân quen. Cô em còn trẻ lắm, mới chỉ chừng 30 tuổi thôi. Cô để mái tóc ngang vai, hơi uốn xoăn phía dưới đuôi tóc. Trông cô lúc nào cũng tươi trẻ và xinh xắn.

co giao day em lop mot 146775 - Tả cô giáo của emBài văn tả cô giáo của em hay nhất

Cô em có làn da nâu bánh mật, hai mắt đen hay hắy. Em rất thích ngắm nhìn cô mỗi khi cô say sưa giảng bài cho chúng em. Giọng nói của cô truyền tải những cảm xúc ấm áp khiến em muốn lắng nghe mãi không thôi. Em thích nhất là được nghe cô đọc thơ. Dường như qua giọng đọc của cô, bài thơ trở nên hay hơn, xúc động hơn. Có lần trò chuyện, cô em kể cô rất thích làm phát thanh viên nhưng vì gia đình không cho phép nên cô đã theo nghề sư phạm. Đôi khi, em thấy biết ơn quyết định năm xưa của cô. Vì nhờ có quyết định đó mà em mới có cơ hội được trở thành học sinh của cô. Chính cô cũng là người truyền cho em tình yêu với bộ môn văn học.

Cô em đã lập gia đình và có một người con trai rất đáng yêu. Nhưng em ấy vẫn còn nhỏ lắm. Mặc dù đã có con nhưng cô giáo em vẫn rất trẻ. Dáng người cô vẫn thon gọn giống như thời thanh xuân.

Em rất yêu cô giáo của mình và luôn tự nhủ phải cố gắng học tập thật tốt để không phụ công lao dạy dỗ của cô.

Xem thêm:  Viết đoạn văn ngắn để giới thiệu về bản thân mình, đồng thời giới thiệu sơ qua về cô giáo chủ nhiệm lớp em.

Post Comment