Văn mẫu lớp 3

Tả chú trâu mà em thích nhất

Tả chú trâu mà em thích nhất

Nhà em có nuôi một chú trâu rất đáng yêu. Chú sở hữu cặp sừng đen lằn vằn to và nhọn lắm với đôi mắt to tròn đen lồi hẳn ra nhìn khá dữ nhưng chú lại rất hiền.

Cái mõm cứ bè bè và nhai liên mồm chẳng thấy dừng bao giờ cả. Sở hữu đôi vao to khỏe, lưng to như tấm phản với cái bụng lúc nào cũng no căng tròn. Những chiếc lông thưa và cứng như những chiếc kim nhọn đâm từ làn da đen nhánh và dày của chú. Cái ức nở nang vạm vỡ như lực sĩ thể hình, bốn chân to tròn chắc nịch, chiếc móng to đen nháy do chú thường xuyên phải lội ruộng nên kẽ chân vẫn còn chút bùn bám vào, cái đuôi chú lúc nào cũng ngoe ngẩy xua đổi những con côn trùng như ruồi muỗi.

Con trâu có vẻ rất phàm ăn. Chú gặm loáng cái là hết cả vạt cỏ xanh, đám cỏ xanh tốt ngoài đồng mà gặp chú chắc chỉ được 1 lúc là trụi hết luôn. Sau khi ăn no xong, chú lại thích nằm nghỉ dưới bụi tre già hóng mát, cùng đôi mắt lim dim như đang ngủ, trông thật đáng yêu. Có lẽ lúc ngủ mới không thấy chú nhai vì chỉ cần tỉnh giấc một cái là chú lại ở rơm cỏ trong dạ dày ra để nhai lại rồi. Mồm chú lép bép như nhay trầu suốt ngày, hai hàm cứ đưa đi đưa lại khiến bọt trắng phì cả ra hai bên mép. Tuy vậy, chú trâu nhà em làm việc cũng rất khỏe và chăm chỉ đấy nhé. Mỗi khi ra đồng đi cầy, chú rất ngoan ngoãn và làm việc rất chăm chỉ đến tối mịt mới về nhà đấy.

Xem thêm:  Kể về người bố của em – lớp 3

Em rất quý chú trâu nhà em!

Post Comment