Văn mẫu lớp 5

Tả chiếc đồng hồ treo tường nhà em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc đồng hồ treo tường.

Tả chiếc đồng hồ treo tường – Bài làm 1:

Đối với em, thời gian còn đáng giá hơn rất nhiều thứ của cải. Nhờ có thời gian mà em có thể đến trường đúng giờ. Một trong những người bạn giúp em có thể xem được giờ chính xác đó chính là chiếc đồng hồ treo tường.

Mặc dù gia đình em ai cũng có một chiếc đồng hồ đeo tay nhưng chiếc đồng hồ treo tường vẫn trở thành vật không thể thiếu. Đồng hồ được treo trang trọng trên bức tường đằng sau kệ ti vi. Đó là vị trí mà mỗi khi bước vào nhà em có thể nhìn thấy nó đầu tiên. Đồng hồ có hình tròn, nhìn bên ngoài, chiếc đồng hồ rất đơn giản thôi. Viền đồng hồ được bọc bởi một lớp kim loại màu vàng nên lúc nào trông đồng hồ cũng sáng bóng. Mặt ngoài của đồng hồ được làm bằng nhựa mika trong suốt. Chúng chính là lớp lá chắn bảo vệ cho mặt trong của chiếc đồng hồ. Mặt trong đồng hồ được đánh các số 3, 6, 9, 12 tương ứng với các mốc thời gian trong ngày. Ngoài ra đồng hồ còn có 3 cây kim, cây kim giây chỉ giây, cây kim phút, chỉ phút, cây kim giờ chỉ giờ. 3 cây kim được phân biệt thông qua màu sắc và độ dài. Kim giây thì có màu bạc và chạy từng giây một. Kim phút thì có màu đen và dài. Kim giờ cũng có màu đen nhưng ngắn hơn. Chính vì vậy mà em còn gọi hai cây kim này là kim dài và kim ngắn.

Xem thêm:  Phân tích bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em

Gia đình em đã sử dụng chiếc đồng hồ này từ lâu lắm rồi. Chính mẹ đã dạy cho em cách xem giờ và dạy em biết cách quý trọng thời gian.

ta chiec dong ho treo tuong - Tả chiếc đồng hồ treo tường nhà em

Tả chiếc đồng hồ treo tường

Tả chiếc đồng hồ treo tường – Bài làm 2:

Trong gia đình em có rất nhiều món đồ có ý nghĩa. Nhưng đối với em, món đồ có ý nghĩa nhất đó chính là chiếc đồng hồ treo tường. Chiếc đồng hồ vẫn ngày ngày nhắc nhở em về thời gian.

Chiếc đồng hồ treo tường nhà em được làm từ gỗ. Bố em đã đóng đinh lên tường và treo nó lên đó. Đó là vị trí trang trọng mà bất cứ góc nào trong căn phòng cũng có thể nhìn thấy. Những vị khách đến chơi nhà em lần đầu ai cũng phải ấn tượng với chiếc đồng hồ treo tường này. Chiếc đồng hồ được thiết kế giống như bánh lái tàu của một vị thuyền trưởng. Vị thuyền trưởng ấy đang chèo lái một con tàu thời gian. Con tàu tịnh tiến mãi không ngừng giống như bác kim giây không một tích tắc nào ngơi nghỉ. Mặt đồng hồ không to lắm nhưng các số được đánh bên trong thì khá to và rõ ràng. Các số trên mặt đồng hồ có số 3, số 6, số 9 và số 12. Những số còn lại được thay thế bởi những dấu gạch.

Chiếc đồng hồ nhà em được chạy bằng pin. Mỗi lần bố phải sử dụng 2 cục pin thì đồng hồ mới có thể hoạt động. Khi pin hết, đồng hồ sẽ được nghỉ ngơi. Sau khi được tiếp năng lượng là những cục pin mới, chúng sẽ lại hoạt động quên mệt mỏi.

Xem thêm:  Tả con búp bê mà em yêu thích

Đôi khi trong màn đêm yên tĩnh, em có thể nghe rõ tiếng đồng hồ kêu tích tắc, tích tắc. Em tự nhủ mình không bao giờ được lãng phí bất cứ giây phút nào trong cuộc sống này.

Nhã Đan

 

Post Comment