Văn mẫu lớp 4

Tả chiếc đồng hồ mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc đồng hồ mà em yêu thích.

Tả chiếc đồng hồ – Bài làm 1:

Khi biết năm nay trường em thay đổi giờ học sớm hơn thường lệ 15 phút, mẹ em đã quyết định mua tặng cho em một chiếc đồng hồ báo thức. Mẹ nói với chiếc đồng hồ này em sẽ chủ động hơn trong giờ giấc. Chao ôi! Em mới yêu quý chiếc đồng hồ này biết bao nhiêu.

Chiếc đồng hồ báo thức của em rất đặc biệt. Nó được mô phỏng theo chú mèo máy Doremon, một nhân vật truyện tranh mà em vô cùng yêu thích. Chiếc đồng hồ có thân hình của chú mèo máy với cái bụng tròn lẳn. Hai cái chân và hai cái tay ngắn tũn, tròn xoe. Ở trước bụng đồng hồ cũng có đeo một chiếc túi thần kỳ. Trên cổ đeo một chiếc chuông nhỏ. Nhìn nó chẳng khác nào chú mèo máy cả. Phần đầu của chú mèo máy này được thiết kế chính là chiếc đồng hồ. Mặt bên ngoài đồng hồ được làm bằng một lớp nhựa trong suốt giúp em có thể nhìn xuyên vào bên trong. Mặt trong của đồng hồ được thiết kế là khuôn mặt của chú mèo máy. Cũng có mắt, mũi, miệng và mấy sợi ria mép. Xung quanh là hàng số từ 1 đến 12 tương ứng với 12 giờ. Ngoài ra, chiếc đồng hồ còn có 4 cái kim và đây chính là phần quan trọng nhất của đồng hồ. Kim dài để chỉ phút, kim ngắn để chỉ giờ và kim giây hoạt động không nghỉ để chỉ giây. Một chiếc kim nữa luôn đứng yên và chỉ di chuyển khi có sự tác động của con người đó là kim báo thức. Để những chiếc kim này hoạt động được thì lúc nào đồng hồ cũng cần có đủ pin.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt

Từ ngày có đồng hồ báo thức, chưa có hôm nào em đi học muộn cả. Đối với em, đồng hồ chính là một người bạn thân thiết không thể thiếu.

ta chiec dong ho - Tả chiếc đồng hồ mà em yêu thích

Tả chiếc đồng hồ

Tả chiếc đồng hồ – Bài làm 2:

Renggg… Renggg… Đối với em âm thanh phát ra từ chiếc đồng hồ báo thức đã trở nên vô cùng quen thuộc. Âm thanh ấy xé tan màn đêm và đánh thức em dậy vào mỗi sớm bình minh.

Đó là chiếc đồng hồ mà em được mẹ mua tặng vào dịp sinh nhật năm em tròn 8 tuổi. Chiếc đồng hồ nhỏ thôi và có hình dáng giống như mặt của bạn mèo hello kitty. Mặt đồng hồ uống lượn giống như mặt mèo với hai cái tai nhọn lên ở hai bên. Phần má hơi phính ra một chút và có 3 cái ria mép màu đen ở hai bên. Một bên góc trái của đồng hồ có gắn một cái nơ làm bằng nhựa màu đỏ. Vì đồng hồ có vỏ nhựa màu trắng bên ngoài nên nhìn chiếc nơ càng trở nên nổi bật hơn.

Bên ngoài mặt đồng hồ là một lớp kính trong suốt. Lớp kính này dùng để bảo vệ mặt trong của đồng hồ, nơi những chiếc kim đang ngày đêm làm việc. Bác kim giây cần mẫn chạy tích tắc, tích tắc. Cứ 60 giây, bác kim phút lại tiến một bước. Sau khi kim phút tiến được 60 bước thì bác kim giờ lại tiến một bước. Cứ như vậy chẳng ngày nào ngơi nghỉ.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh.

Em nhớ có một lần khi em đi học về chiếc đồng hồ không chạy nữa. Khi ấy em đã rất lo lắng. Loay hoay một hồi, thì ra đồng hồ cần được thay pin mới. Sau khi được “nạp năng lượng” chiếc đồng hồ lại tiếp tục chạy tích tắc, tích tắc.

Tình cảm của em dành cho chiếc đồng hồ cứ ngày một lớn dần lên. Em sẽ trân trọng nó và giữ đồng hồ thật cẩn thận để sáng nào em cũng được nghe thấy tiếng đồng hồ kêu.

Nhã Đan

Post Comment