Văn mẫu lớp 5

Tả chiếc đồng hồ để bàn của em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc đồng hồ để bàn.

Tả chiếc đồng hồ để bàn – Bài làm 1:

Vào dịp sinh nhật vừa rồi của em, em đã được người thân tặng cho rất nhiều món quà ý nghĩa. Trong đó, em thích nhất là chiếc đồng hồ để bàn.

Chiếc đồng hồ để bàn không to như những chiếc đồng hồ treo tường cũng không nhỏ như những chiếc đồng hồ đeo tay. Nó được tạo ra để phù hợp với việc đặt trên mặt bàn. Vậy là em đã đặt chiếc đồng hồ này trên bàn học của mình. Để đồng hồ ở đó thì dù đứng ở đâu trong phòng em cũng có thể xem được giờ.

Chiếc đồng hồ của em có dạng hình tròn. Đồng hồ có màu kem sữa, bên trong mặt đồng hồ có in hình một chú gấu lớn và một chú gấu nhỏ nằm bên trên. Những con số từ 1 đến 12 được đánh một cách đều nhau và rất rõ ràng. Bên dưới đồng hồ có hai cái chân giúp đồng hồ có thể đứng vững. Phía trên cùng của đồng hồ có một cái tay cầm. Nó được gắn vào hai cái chuông. Mỗi buổi sáng, đúng đến giờ em đặt báo thức là chiếc búa bằng inox ở giữa hai tay sẽ chạy qua chạy lại gõ vào chuông và phát ra những tiếng kêu reng reng. Tiếng chuông báo hiệu cho em biết rằng một ngày mới đã bắt đầu.

Xem thêm:  Viết thư gửi cô ở xa để kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong năm học cuối cùng ở bậc Tiểu học.

Bộ phận quan trọng nhất của đồng hồ đó chính là những chiếc kim. Nếu không có chiếc kim này, em sẽ chẳng thể nào biết được giờ giấc. Đồng hồ chạy bằng pin nên chỉ cần pin khỏe là đồng hồ có thể chạy đúng giờ.

Em yêu mến chiếc đồng hồ này không chỉ vì đó là món quà sinh nhật mà nó còn giúp em biết quý trọng thời gian.

ta chiec dong ho de ban - Tả chiếc đồng hồ để bàn của em

Tả chiếc đồng hồ để bàn

Tả chiếc đồng hồ để bàn – Bài làm 2:

Em có một chiếc đồng hồ để bàn vô cùng đặc biệt. Chiếc đồng hồ để bàn này đã gắn bó với em được 2 năm rồi. Đó chính là món quà sinh nhật mà bố đã dành tặng cho em.

Chiếc đồng hồ này có hình tròn. Cũng giống như nhiều chiếc đồng hồ khác, nó được đánh các số từ 1 đến 12 một cách rõ nét. Số to và đậm đến mức đứng cách xa vài mét em cũng vẫn có thể nhìn thấy rõ. Mặt đồng hồ được làm bằng kính trong suốt. Nếu nhìn từ xa sẽ có cảm giác như mặt đồng hồ không có gì che chắn và bảo vệ cả. Bên trong, 3 chiếc kim vẫn hoạt động đều đặn đúng với chức năng của nó. Nếu chiếc kim giây trông có vẻ đơn giản thì nhìn chiếc kim phút giống như một cây bút và nhìn chiếc kim giờ giống như một giọt mực.

Xem thêm:  Tả mùa đông của em

Đồng hồ để bàn của em được gắn với một cái khung làm bằng kim loại có sơn màu xanh rất đẹp. Trên cái khung này, người ta gắn thêm những bông hoa khiến chiếc đồng hồ giống như đang được đắm mình giữa rừng hoa. Chiếc đồng hồ đặc biệt chính là ở điểm này.

Mặt phía sau của đồng hồ có màu đen, đây chính là bộ máy giúp đồng hồ hoạt động tốt. Em không biết người ta đã chế tạo ra chiếc đồng hồ như thế nào. Chỉ biết rằng nếu lắp pin vào thì đồng hồ có thể chạy được mãi mãi.

Em đã đặt đồng hồ trang trọng trên góc học tập để nhắn nhủ mình rằng phải biết quý trọng từng giây, từng phút trong cuộc sống.

Nhã Đan

Post Comment