Văn mẫu lớp 5

Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc đồng hồ báo thức của em.

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 1:

Buổi sáng em thường phải dậy từ rất sớm để đi học. Tuy nhiên, chưa có hôm nào em phải dậy muộn vì bên cạnh em lúc nào cũng có người bạn mang tên đồng hồ báo thức. Chiếc đồng hồ này chính là món quà mà mẹ em tặng em vào dịp sinh nhật em cách đây 1 năm.

Chiếc đồng hồ báo thức của em có hình mặt thỏ rất đáng yêu. Mặt đồng hồ có hình tròn, bên trên có hai cái tai thỏ. Một bên tai thỏ lại có một cái nơ màu hồng xinh xắn. Chiếc đồng hồ báo thức của em có mặt ngoài được làm bằng nhựa và có màu hồng phấn. Đây là màu mà em vô cùng yêu thích. Mặt đồng hồ được phủ bởi một lớp nhựa trong khá cứng. Bên trong, đồng hồ được đánh số thứ tự từ 1 đến 12. Ở giữa, những người thợ cũng khéo léo gắn vào đó 2 con mắt, cái mũi và cái miệng để tạo thành mặt chú thỏ đang mỉm cười. Đồng hồ có 3 chiếc kim. Hai chiếc kim ngắn và kim dài có màu đen, chiếc kim giây có màu bạc. Kim giây là chiếc kim chăm chỉ nhất vì nó hoạt động không ngừng nghỉ. Nhờ có sự chăm chỉ ấy mà kim phút và kim giờ mới có thể hoạt động đúng nhịp.

Xem thêm:  Tả cây non mới trồng

Cứ 6 giờ sáng hàng ngày, chiếc đồng hồ báo thức lại reo lên một hồi chuông để gọi em thức dậy. Em sẽ giữ chiếc đồng hồ này thật là cẩn thận để nó ở bên em lâu thật lâu.

ta chiec dong ho bao thuc - Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 2:

Mỗi buổi sáng thức dậy em đều thấy tinh thần thật sảng khoái. Đó là nhờ có chiếc đồng hồ báo thức luôn gọi em dậy vào đúng 6h30 sáng hàng ngày. Đều đặn và không bao giờ ngừng nghỉ. Chiếc đồng hồ này có ý nghĩa với em hơn vì nó là món quà của mẹ tặng em nhân dịp đầu năm học mới.

Chiếc đồng hồ báo thức của em có hình đầu heo. Trên đầu đồng hồ có một cái nơ màu đỏ, hai cái tai cụp xuống. Ở giữa hai tai có một cái nút màu đen. Hàng ngày, chỉ cần em ấn cái nút đó xuống thì cứ đúng 6h30 là chiếc đồng hồ sẽ reo lên inh ỏi. Ở bên dưới đồng hồ có 4 cái chân làm bằng inox giúp đồng hồ có thể đứng vững. Toàn thân đồng hồ được phủ một chiếc áo màu hồng nhạt. Mặt đồng hồ được làm bằng kính giúp em có thể nhìn rõ được mặt bên trong.

Phía bên trong đồng hồ là các số từ 1 đến 12 được đánh theo vòng tròn. Số nào cũng có màu đen, to và rõ ràng nên dù nhìn từ xa em vẫn có thể nhìn thấy rõ. Ở giữa mặt đồng hồ là hình cái mũi heo. Từ đây, những chiếc kim đâm ra. Chiếc kim màu đỏ là để hẹn giờ báo thức. Hai chiếc kim màu đen một chiếc ngắn, một chiếc dài để chỉ giờ và phút. Một chiếc kim màu bạc là kim giây. Trong đêm yên tĩnh, em có thể nghe rõ tiếng kim giây chạy tích tắc, tích tắc. Tiếng kim đã đưa em vào giấc ngủ mỗi đêm.

Xem thêm:  Tả cảnh đẹp mà em đã gặp qua mấy tháng hè – Bài tập làm văn số 1 lớp 7

Nhờ có đồng hồ mà chưa bao giờ em phải đi học muộn cả. Em rất yêu quý chiếc đồng hồ của mình và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận để ngày nào đồng hồ cũng chạy đúng giờ.

Nhã Đan

 

Post Comment