Văn mẫu lớp 5

Tả chiếc cặp sách mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc cặp sách mà em yêu thích.

Tả chiếc cặp – Bài làm 1:

Năm nay em đã là học sinh lớp 5 rồi. Là học sinh cuối cấp không khỏi để lại trong em những cảm xúc khó tả. Đồng hành cùng với em trong năm học cuối cấp này vẫn là chiếc cặp sách mà bố mẹ đã mua tặng cho em từ những ngày đầu em mới bước chân vào lớp 1.

Chiếc cặp sách của em có hình gần giống với hình chữ nhật. Nhìn nó giống như balo của các anh chị học sinh cấp ba nhiều hơn. Tuy nhiên em thấy nó ngộ nghĩnh và đáng yêu hơn nhiều. Chiếc cặp được làm bằng vải dù. Mặt trước thì nhẵn bóng, mặt sau thì khi sờ có cảm giác hơi nhám tay một chút. Mặt trước của chiếc cặp có in hình một chút pikachu rất xinh. Đây là một trong những nhân vật hoạt hình mà em vô cùng yêu mến. Chú pikachu có khả năng phóng ra những tia điện khiến kẻ thù phải sợ hãi. Tất nhiên là chú pikachu trên cặp sách của em thì không làm được như vậy nhưng chú lại chính là điểm nhấn để chiếc cặp trở nên độc đáo hơn.

Chiếc cặp của em chỉ có duy nhất 1 ngăn thôi nhưng cái ngăn ấy thì lại rộng thênh thang. Nó đủ để cho em có thể đựng sách, đựng vở và đựng cả cái hộp bút to. Chỉ cần mở khóa ra là em có thể tìm thấy bất cứ thứ gì mà em cần.

Xem thêm:  Soạn bài chỉ từ

Em đã giữ gìn chiếc cặp này rất cẩn thận suốt 4 năm học qua. Năm học này, em sẽ tiếp tục dùng cặp thật cẩn thận để nhiều năm sau cặp vẫn là người bạn đồng hành cùng em đến trường.

ta chiec cap - Tả chiếc cặp sách mà em yêu thích

Tả chiếc cặp

Tả chiếc cặp – Bài làm 2:

Mỗi ngày em đều phải theo rất nhiều sách vở để đi đến trường. Em không thể tưởng tượng được nếu không có chiếc cặp sách thì em sẽ làm như thế nào. Chiếc cặp sách đối với em có ý nghĩa như vậy đấy.

Chiếc cặp sách của em có dạng hình hộp chữ nhật và rất nhiều màu sắc. Nào là màu xanh, màu đỏ, màu vàng, màu sắc nào em cũng yêu thích hết cả. Đặc biệt mặt trước của cặp có in hình hai nhân vật hoạt hình Tom và Jerry. Đây là hai nhân vật em rất yêu mến, đặc biệt là chú chuột Jerry bởi sự nhanh nhẹn và khôn ngoan của chú. Lý do mà em mua chiếc cặp này cũng chính vì hai nhân vật hoạt hình này.

Chiếc cặp có hai cái khóa cài được làm bằng nhựa. Mỗi khi em đóng chúng lại, chúng đều phát ra tiếng kêu tách, tách báo hiệu rằng chiếc cặp đã được an toàn. Khi mở, em chỉ cần ấn nhẹ là cái khóa sẽ mở ra ngay. Đằng sau của cặp là hai cái quan có độ dài vừa phải. Khi em đeo cặp trên lưng, chiếc cặp sẽ phủ kín lưng của em.

Xem thêm:  Tuần 2 - Tuyên ngôn Độc lập

Bên trong chiếc cặp có 3 cái ngăn. Ngăn nhỏ nhất ngoài cùng có một cái khóa để đóng mở. Ngăn này em dùng để đựng bút và thước vì nó khá nhỏ. Hai ngăn trong to bằng cả cái cặp là nơi em đựng sách và vở. Mỗi ngăn cặp đều có một nhiệm vụ riêng nên khi em cần lấy thứ gì có thể lấy rất nhanh.

Chiếc cặp vừa là đồ dùng học tập, vừa là một người bạn mà em sẽ không bao giờ có thể quên được.

Nhã Đan

Post Comment